“พระอาจารย์อ็อด วัดสายไหม” คิวแน่น เจิมรถจยย. ถึง เครื่องบินพาณิชย์ ด้วยแรงศรัทธา และความเชื่อ เจิมแล้วดี

การเจิมรถยนต์ใหม่ เมื่อมีการออกรถใหม่ เจ้าของรถ ควรจะต้องนำรถไปให้พระเกจิ อาจารย์เจิมรถเพื่อก่อให้เกิดความเป็นสิริมงคล โดยผู้มีความประสงค์จะเจิมรถยนต์ใหม่ คือต้องความแคล้วคาด ปลอดภัย ทำค้าขึ้น ขับแล้วดี ขับแล้วรวย ขับแล้วเฮง ซึ่งก็เป็นความเชื่อของคนไทยเรา

พระเดชพระคุณพระครูปลัดอิทธิพล ปธานิโก หรือพระอาจารย์อ๊อด เจ้าอาวาสวัดสายไหม อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี พระเกจิอาจารย์ เมืองดอกบัว เป็นพระนักพัฒนา นักการศึกษา นักประชาสัมพันธ์ ที่มีวัดปฏิบัติที่ดีงามมาโดยตลอด จึงมีประชาชนเดินทางเข้ามัสการขอพร จำนวนมาก นอกจากท่านมีวัตถุมงคลที่ดีแล้ว ลูกศิษย์ลูกหามักจะนิมนต์ไปเจิมบ้าน เจิมรถยนต์ที่วัด จนเป็นที่รู้จักไปทั่ว ว่าหากออกรถใหม่ป้ายแดงมาแล้วต้องให้ พระอาจารย์อ็อด ท่านเจิมให้แล้วดีทุกด้าน จนปัจจุบันมีรถให้ท่านได้เจิมวันละกว่า 10 คน ทั้งรถจักรยานยนต์ รถยนต์ ทุกยี่ห้อ จนกระทั้งเจิมเครื่องบินพาณิชย์ก็ไปเจิมมาแล้วบ่อยครั้ง


พระอาจารย์อ๊อด ท่านกล่าวไว้ว่าการเจิมรถ คนขับต้องถ่องด้วยว่า “จงระวัง จงระวัง อย่าประมาท รถมันชนกันเองไม่ได้ ต้องมีคนขับไปชนกัน เพราะฉะนั้นอย่าประมาท”ส่วนใหญ่แล้วการเจิมจะใช้ด้วยอักษร 3 ตัว คือ อะ, อุ, มะ

“อะ” หมายถึง อรหัง สัมมา สัมพุทโธ

“อุ” หมายถึง อุตตมธรรม กล่าวคือ โลกุตตรธรรม 9 ได้แก่ มรรค 5 ผล 4 นิพพาน 1

“มะ” หมายถึง มหาสงฆ์ ได้แก่ พระอริยสงฆ์ หมายความว่าให้เราระลึกถึงพระรัตนตรัยนั่นเอง

ส่วนยันต์ที่พระอาจารย์อ็อดใช้เป็นยันต์ 5 ยอด แคล้วคาดปลอดภัย มีพุทธคุณ ธรรมคุณ สังฆคุณ คุ้มครองป้องกัน ทำมาค้าขึ้น เจริญรุ่งเรือง

สำหรับเครื่องประกอบในพิธีการเจิมรถนั้นเจ้าของรถต้องนำมาเอง ประกอบด้วยจัดทำพานขันธ์ 5 ประกอบด้วย ดอกไม้ 5 คู่ เทียน 5 คู่ พวงมาลัย 1 พวง ผ้า 3 สี ซองปัจจัยถวายพระสงฆ์ตามกำลังศรัทธา นำพานขันธ์ 5 ซองปัจจัย และพวงมาลัยถวายพระสงฆ์ แจ้งความประสงค์ต่อพระสงฆ์เรื่องการเจิมรถยนต์ใหม่ พระสงฆ์ นำดินสอพองผสมน้ำเตรียมไว้ เจิมรถยนต์พร้อมบริกรรมพระคาถา การเจิมรถยนต์บริเวณหลังคาด้านใน แถวหน้าตรงกลาง จำนวน 9 จุด เรียงเป็นลักษณะสามเหลี่ยม พระสงฆ์นำพระเครื่องติดหน้ารถยนต์ หันพระพักตร์ของพระเครื่องออกไปด้านหน้ารถยนต์ จากนั้น นำน้ำมนต์พรมรอบคันรถยนต์ทั้งด้านในด้านนอก และเจ้าของรถยนต์เพื่อเป็นสิริมงคล ท่านที่ออกรถมาใหม่ป้ายแดง ยังม่รู้ว่าจะไปเจิมรถของท่านที่ไหน แนะนำไปหาพระอาจารย์อ็อด วัดสายไหม


กองทุนประกันวินาศภัย

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน