“สมพงษ์ อมรวิวัฒน์”นำทีมเพื่อไทยเชียงใหม่เปิดตัว สจ เต้. -รองฯนาวินเข้าร่วมทีม “สว.ก๊อง”สู้ศึก ชิงเก้าอี้นายยก อบจ เชียงใหม่และ ส.อบจ. ลั่น 5 ปีที่ชาวเชียงใหม่รู้ซึ้งถึงอำนาจเผด็จการ เชื่อจะสนับสนุนฝ่ายประชาธิปไตย ไม่เลือกผู้ที่ขึ้นเวทีกับทหาร

26 ก.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ทำการพรรคเพื่อไทยจังหวัดเชียงใหม่ นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยนายชูชัย เลิศพงศ์อดิศร อดีตสมาชิกวุฒิสภา(สว.) ว่าที่ผู้สมัครนายก อบจ.เชียงใหม่ พรรคเพื่อไทย ได้ประชุมทีมงานว่าที่ผู้สมัครส.อบจ.เชียงใหม่ เพื่อเตรียมการเลือกตั้งและได้แถลงเปิดตัว นายนาวิน สินธุสะอาด อดีตรองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งได้ลาออกจากผู้ตรวจการกกต.จังหวัดลำพูน เพื่อมาเป็นทีมงานของนายชูชัย และเปิดตัว นายสุริยนต์ ปันทะนะ หรือสจ.เต้ ส.อบจ.เชียงใหม่ อำเภอสันป่าตองเขต 1 ที่เข้ามาร่วมกับพรรคเพื่อไทย

โดยจะลงสู้ศึกเลือกตั้งอบจ.เชียงใหม่ ในสนามเลือกตั้งส.อบจ.สันป่าตอง เขต 1 ในนามพรรคเพื่อไทยด้วย
นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า เป็นนิมิตรหมายที่ดีที่นายสุริยนต์ ปันทะนะ หรือ สจ.เต้ซึ่งเป็นสมาชิกสภาอบจ.เชียงใหม่เขตอำเภอสันป่าตองได้เข้าสังกัดพรรคเพื่อไทยและจะลงสมัครรับเลือกตั้งส.อบจ.เชียงใหม่เขตสันป่าตองในสมัยหน้า สจ.เต้นั้นเป็นคนหนุ่ม มีคุณภาพ ทำงานเป็นที่ประทับใจชาวอำเภอสันป่าตอง วันนี้พร้อมที่จะมาร่วมงานกับนายชูชัย เลิศพงศ์อดิศร ผู้สมัครนายกอบจ.เชียงใหม่พรรคเพื่อไทย ซึ่งคิดว่าจะสามารถทำงานร่วมกันได้เป็นอย่างดี และต่อเนื่องเพื่อเมืองเชียงใหม่

หัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวอีกว่า ในขณะนี้ชาวเชียงใหม่ได้ให้ความสนใจในเรื่องการเมืองและเห็นชัดเจน่าที่ผ่านมาตลอด 5 ปีภายใต้รัฐบาลทหารเป็นอย่างไร ประชาชนและพรรคเพื่อไทยจะร่วมกันต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย โดยเฉพาะในการเลือกตั้งส.ส.เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ก็ได้เห็นแล้วว่าใครขึ้นเวทีกับรัฐบาลเผด็จการไปบ้าง ภาพนั้นประชาชนชาวเชียงใหม่จำได้ดี ถ้าหากมีการเลือกตั้งอบจ.เชียงใหม่ก็เชื่อว่าประชาชนจะออกมาเรียกร้องประชาธิปไตยกลับคืนและสนับสนุนพรรคการเมืองที่ต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยมาโดยตลอด

“ผมได้รับมอบหมายให้เป็นผู้อำนวยการเลือกตั้งนายกอบจ.เชียงใหม่ของพรรคเพื่อไทยมาตั้งแต่ยังไม่ได้เป็นหัวหน้าพรรค และพรรคเพื่อไทยเองก็มีฉันทามติให้สว.ก๊องลงชิงตำแหน่งนายกอบจ.เชียงใหม่ เพราะมีความตั้งใจจริงที่จะทำงานเพื่อเมืองเชียงใหม่อย่างแท้จริง ไม่ได้เข้ามามุ่งหวังผลประโยชน์ และในฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อไทยก็จะยืนเคียงข้างนายชูชัยและผู้สมัครส.อบจ.และใช้เวลาลงพื้นที่รณรงค์ให้ประชาชนชาวเชียงใหม่เข้าใจและสนับสนุนพรรคเพื่อไทย สนับสนุนสว.ก๊องและส.อบจ.ของพรรคเพื่อไทย เพราะถึงเวลาที่เชียงใหม่ต้องเปลี่ยนแปลงจากผู้ที่ไปอยู่กับทหาร อยู่กับเผด็จการซึ่งชาวบ้านซาบซึ้งดีแล้วว่าเป็นเช่นใด”นายสมพงษ์ กล่าว