นานๆ จะยอมรับงานแสดงสักที สำหรับหนุ่มอารมณ์ดี “เรแม๊คโดแนลด์”อดีตขวัญใจแฟนๆ ยุค 90 ที่ช่วงหลังหันมาทำรายการของตัวเอง ล่าสุดตกปากรับคำแสดงภาพยนตร์เรื่อง “สวยรหัสฆ่าBLOOD VALENTINE” ผลงานผลิตของ “MONO ORIGINALS” (โมโน ออริจินอล) จากการชักชวนของผู้กำกับ

“ทอม-อิสรา นาดี” และทีมงานที่เคยร่วมงานกันมาก่อน ยอมรับต้องเคาะสนิมการแสดง พร้อมเผยดีใจได้ร่วมงานกับ“ลูกเกด-เมทินี กิ่งโพยม”เป็นครั้งแรกหลังรู้จักกันมาเกือบยี่สิบกว่าปี

“เอาจริงๆ บท “มิสเตอร์ราฟ” ก็เป็นคนที่น่าเป็นห่วงอยู่เหมือนกัน คือเค้าจะพูดอย่างสุภาพ แต่อารมณ์ก็จะค่อนข้างสวิง และจับทางค่อนข้างยาก แต่ถามว่าเล่นสนุกมั้ย บทแบบนี้เราก็ชอบเหมือนกัน ซีนแรกๆ ที่ได้เล่นก็ใช้อารมณ์ค่อนข้างเยอะใช้แรงค่อนข้างเยอะ ก็เกร็งอยู่เหมือนกัน เพราะเราก็ไม่ได้แสดงมาสักพักนึงแล้ว 3-4 ปี ก็ต้องเคาะสนิมกันหน่อย แต่พอผ่านไปสัก 2-3 ซีนก็เริ่มสนุก พอเริ่มสนุกกับมันก็ถ่ายเสร็จแล้ว เราก็แบบอะไรว่ะเสร็จแล้วหรอ (ยิ้ม) พูดตรงๆ หลังๆ แพชชั่น(Passion)ในการแสดงของผมมันน้อยลง ไม่ชอบแสดง ละครไม่เคยเล่นซีรีส์ก็ไม่อยากเล่นด้วย เพราะมันนาน ต้องบอกเลยว่าพอเป็นทีมพี่ทอมเราก็ยินดี เราร่วมงานหนังกันมา 3-4 ครั้งแล้วเรารู้สึกว่าเราชอบทางของเค้า แล้วความสนุกมันก็เกิด เรารู้สึกว่าถ้าทำอะไรแล้วไม่สนุกมันไม่รู้จะไปทำไม จะเล่นทำไม เราเอาความสนุกของหนังและบรรยากาศของคนหลังกล้องเป็นตัวนำ ในการเลือกโปรเจ็คต่างๆ พูดตรงๆ เรื่องนี้มาเพราะพี่ทอม ส่วนกับพี่ลูกเกดเรารู้จักกันมานานยี่สิบกว่าปีได้ แต่ไม่เคยร่วมงานกันสักที ก็ดีใจที่เราได้มาแจมและทำงานด้วยกัน เรื่องงานแสดงก็ต้องปัดฝุ่นนิดหน่อย เสียดายถ้าเรามีเวลามากกว่านี้ ก็อาจจะได้เข้าเวิร์คช็อป ไอ้ตัวราฟน่าจะมีมิติแล้วมีอะไรมากกว่านี้ แต่เราก็ทำเต็มที่ที่สุดแล้ว ฝากด้วยนะครับ รับรองว่าซีนบู๊การหักมุมน่าจะมาครบในเรื่องนี้”

ติดตามความเข้มข้นของ “สวยรหัสฆ่าBLOOD VALENTINE” และการกลับมาสวมบทบาทการแสดงของ “เรแม๊คโดแนลด์”อีกครั้ง ทางช่อง“MONO29” (โมโนทเวนตี้ไนน์) พร้อมออกอากาศให้ได้ชมในวันศุกร์ที่ 27 กันยายนนี้ เวลา 18.00 น.

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน