ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี สนธิผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ร่วม ปปส.กำลังกว่า 50 นาย นำหมายศาลจังหวัดเกาะสมุย บุกค้นบ้านรวบขาใหญ่เกาะสมุยราชาค้ายาเสพติด เคยจำคุกในคดียาเสพติดหลายปีก่อน หลังพ้นโทษห้วนเป็นนายหัวใหญ่อีก ค้นบ้านพบอาวุธปืนอีกเพียบ พร้อมใช้ มาตรการฟอกเงินอายัดทรัพย์ทั้งหมด มูลค่าหลายสิบล้านบาท

เมื่อวันที่ 22 กันยายน พล.ต.ต.อภิชาติ บุศรีโรจน์ ผู้บังคับการตรวจภูธรสุราษฎร์ธานี พร้อม ด้วย นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.เชิดพงษ์ ชิวปรีชา รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี นายสราวุธ ภักดี ผู้อำนวยการฝ่ายบังคับใช้กฎหมาย ปปส.ภาค 8 พร้อมกำลังตำรวจ นปพ.ตำรวจสืบสวน จังหวัดสุราษฎร์ธานี ตำรวจสืบสวน สภ.บ่อผุด ตำรวจสืบสวน สภ.เกาะสมุย ได้นำหมายศาลจังหวัดเกาะสมุย พร้อมนำตัวนายสมพงษ์ หรือขลุด เรืองศรี อายุ 63 ปี ภูมิลำเนาเลขที่ 80/2 หมู่ 6 ตำบลบ่อผุด อำเภอเกาะสมุย

ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดเกาะสมุย ที่ 6/2562 ลงวันที่ 16 มกราคม 2562 ในข้อหาจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือไอซ์) โดยเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัว นายสมพงษ์ หรือขลุด ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ เดินทางจาก จังหวัดสุราษฎร์ธานี เดินทางไปลงที่สนามบินเกาะสมุย พร้อม ไปค้นบ้านพัก ที่เปิดเป็นออฟฟิตบริษัททัวร์นำเที่ยว

ในเบื้องต้นจากการภายในบ้านพัก จากการตรวจค้นในลิ้นชักโต๊ะทำงานพบอาวุธปืนพกสั้นขนาดต่างๆจำนวน 4 กระบอก มีใบอนุญาตทุกกระบอก พร้อมกระสุน อีกกว่า 200 นัด และพบอาวุธปืนลูกซองยาว อีก 1 กระบอก ซึ่งทุกกระบอกเป็นอาวุธปืนที่มีใบอนุญาต ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ยึดอาวุธปืนเป็นของกลาง และยึดไว้ตรวจสอบ และยึดรถยนต์ตู้อีก 2 คัน เป็นรถตู้ที่ใช้สำหรับให้บริการทัวร์ นอกนั้นไปไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย พร้อมควบคุมตัวไปทำการสอบปากคำต่อ ที่สภ.บ่อผุด

ด้าน พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า สำหรับนายสมพงษ์ เป็นผู้จำหน่ายยาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่เกาะสมุย ซึ่งสามารถจับกุมได้ในพื้นที่ อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 20 กันยายน 2562 พร้อมตรวจยึดรถเก๋งยี่ห้อเบนซ์ และ รถเก๋ง ฮอนด้า ซีวิค รวม 2 คัน สร้อยคอทองคำหนัก 5 บาท นาฬิกายี่ห้อหรู 2 เรือนและเงินในบัญชีธนาคารกว่า 10 บัญชี รวมมูลค่าทรัพย์สินกว่า 5 ล้านบาท ซึ่งนายวิชวุทย์ ได้มอบเงินรางวัลจำนวนหนึ่งเป็นกำลังใจให้ชุดจับกุมด้วย

ทั้งนี้ พล.ต.ต.อภิชาติ ยังกล่าวว่า การแพร่ระบาดยาเสพติดในพื้นที่ อ.เกาะสมุยตั้งแต่ปี 2557 ถึงปัจจุบันได้มีการสืบสวนขยายผลจนทราบว่า นายสมพงษ์ ซึ่งเคยถูกจับคดีจำหน่าย ยาเสพติดเฮโรอีน เมื่อปี 2545 ถูกยึดทรัพย์ 21 รายการ มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท แต่ได้พ้นโทษเมื่อปี 2554 แต่หลังพ้นโทษออกมามีพฤติการณ์จำหน่ายยาเสพติดรายใหญ่บนเกาะสมุยและเป็นเครือข่ายเดียวกับนายเสรี ช่วยชนะ พ่อค้ารายใหญ่ใน จ.สุราษฎร์ธานีที่ถูกจับก่อนนี้และรายอื่นๆรวมถึงมีความสัมพันธ์กับบุคคลที่มีอิทธิพลและเจ้าหน้าที่ของรัฐ ทำให้ยากต่อการสืบสวนจนติดตามจับกุมได้ในที่สุด

โดยก่อนหน้านี้ ทางตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้ใช้ปฎิบัติการฟ้าสางสมุย 2 นำกำลังเข้าค้นที่ชุมชนพูนสวัสดิ์ และฟ้าสางสมุย 3 ได้พบชื่อ "นายหัว" อยู่ในเครือข่ายจนพิสูจน์พบคือนายสมพงษ์ ตรวจสอบประวัติเคยถูกจับกุมยึดทรัพย์ยาเสพติดมาก่อน ปี 2562 ได้ยึดยาบ้า 40,000 เม็ดใช้ชื่อคนตายที่ อ.ท่าชนะ พบจะส่งไปที่เกาะสมุย จึงรวบรวมหลักฐานมีผู้ที่เกี่ยวข้องจำนวนมากมีหมายจับ 21 หมาย จับกุมได้ 12 หมายมีนายศิริศักดิ์ อินทร์ศาสตร์ อายุ 46 ปี ฉายา " ต้น นักเลงหลวง " สมาชิกอาสารักษาดินแดน(อส.) อ.เกาะสมุย และอายัดตัวในเรือนจำอีก 3 หมาย โดยยังมีผู้เกี่ยวข้องอีกจำนวนมาก.

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน