วันที่ 21 ก.ย.ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงเหตุ พบศพนักท่องเที่ยวชาวรัฐเซีย และสุนัข อยู่ภายใน บ้านเลขที่ 5/7 ม 2 ต.แม่น้ำ อ.เกาะสมุย จว.สุราษฎร์ธานี ในพื้นที่ สภ.เกาะสมุย ว่า เมื่อวันที่ 20 ก.ย. 62 เวลาประมาณ 17.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะสมุย ได้รับแจ้งจาก ศูนย์วิทยุ 191 ว่าได้มีกลิ่นหมิ่นคล้ายมีคนเสียชีวิต ในบ้านเลขที่ 5/7 ม.2 ต.แม่น้ำ อ เกาะสมุย จว.สุราษฎร์ธานี พนักงานสอบสวน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน แพทย์นิติเวช และผู้ที่เกี่ยวข้อง จึงได้เกินทางไปตรวจที่เกิดเหตุ พบศพผู้เสียชีวิต ชื่อ นาย Viachelav Kolbunov อายุ 51 ปี สัญชาติรัสเซีย สภาพศพนอนคลุมผ้าห่มสีฟ้า โดยลำตัวนอนทับเสื้อผ้าที่อยู่บนเตียง มีศรีษะห้อยลงจากเตียง และมีสุนัขนอนเสียชีวิตอยู่ตรงประตูห้อง จึงร่วมกับแพทย์ชันสูตรพลิกศพในที่เกิดเหตุในเบื้องต้น และได้รวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุส่ง ศพฐ.8 เพื่อตรวจสอบอีกครั้ง ขณะนี้ได้ทำการเคลื่อนย้ายศพไปที่โรงพยาบาลเกาะสมุย และจะส่งศพไปที่นิติเวช โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี เพื่อทำการชันสูตรโดยละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิต

เบื้องต้นพนักงานสอบสวน ได้สอบสวนปากคำพยานที่เกี่ยวข้อง รวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ ,ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในบริเวณใกล้เคียง และประสานไปยังเอกอัครราชทูตรัสเซียประจำไทย ,กองการต่างประเทศ และทาง สตม. โดยแจ้งให้ทราบถึงเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้น เพื่อจะประสานทางญาติที่เกี่ยวข้อง และทำตามขั้นตอนและกระบวนการยุติธรรม

พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวอีกว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง รอผลการตรวจ ผลการชันสูตรพลิกศพจากแพทย์ เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนแสวงหาข้อเท็จจริงต่างๆ ตรวจสองวงจรปิด มาประกอบคดี จากนั้นพนักงานสอบสวรจะสรุปความเห็นทางคดีตามขั้นตอนและกรอบระยะเวลาของกฎหมาย ทั้งนี้ทั้งนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้งไปอีกทั้ง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับและสั่งการไปยัง พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.จว.สุราษฎร์ธานี ให้เร่งสืบสวนหาข้อเท็จจริง เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตในครั้งนี้โดยเร็ว เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับชาวต่างชาติที่จะเข้ามาท่องเที่ยว ทำธุรกิจ หรือมีการติดต่อภายในประเทศ และพี่น้องประชาชน

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน