วันที่ 19 กันยายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงาน สถานการณ์เกี่ยวกับบรรยากาศสภาพอากาศในพื้นที่เขตจังหวัดปัตตานีว่า เริ่มได้รับผลกระทบจากหมอกควันไฟป่าของประเทศอินโดนีเซียแล้ว โดยเมื่อมองจากตึกสูงในพื้นที่ปัตตานีพบว่า ท้องฟ้าได้ถูกปกคลุมด้วยหมอกหรือควันลักษณะเป็นฝุ่นจิ้วที่ปกคลุมทั่วทุกพื้นที่ หมอกควันข้ามเข้ามาเนื่องจากเกิดการเปลี่ยนแปลงของทิศทางลมเป็นลมตะวันออกเฉียงใต้ ทำให้ประชาชนในพื้นที่เริ่มได้รับผลกระทบเริมใส่หน้ากากป้องกันมลพิษจากฝุ่นควันแล้ว

ซึ่ง สถานการณ์หมอกควันในพื้นที่จังหวัดปัตตานียังคงมี หมอกควัน ทำให้ค่า PM2.5 มีค่าสูงขึ้นปริมาณความเข้มข้นฝุ่นละออง PM2.5 ในหลายพื้นที่ ระดับที่ 85 US AQI (อ้างอิงจาก App AirVisual)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าปัตตานี ว่าวันนี้ จากผลกระทบของหมอกควัน วันนี้ทุกๆคนที่ใช้ชีวิตอยู่รับรู้ได้ อาจจะไม่ถึงระดับร้ายแรง เมื่อเทียบกับจังหวัดอื่น หรือมาเลเซีย แต่ก็ใช่ว่าจะปลอดภัยต่อการสูดดมหรือใช้ชีวิตนอกบ้านอย่างเต็มที่โดยไม่รู้ร้อนรู้หนาว มีการสวมใส่หน้ากากเพื่อเป็นการป้องกันแล้ว

ทั้งนี้ชาวปัตตานีติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด ฝุ่นควันที่ปกคลุมยังคงมีความรุนแรงอยู่เข้าสู่พื้นที่ภาคใต้ตอนล่างอย่างต่อเนื่อง

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน