วันที่ 18 ก.ย.62 เวลา 11.00 น. ที่ห้องสอบสวน ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองหนองคาย พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย, พ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สภ.เมืองหนองคาย, พ.ต.ท.สุนันท์ วงษ์สีมี รอง ผกก.สส.สภ.เมืองหนองคาย พร้อมเจ้าหน้าที่ แถลงข่าวการจับกุมตัวนายจรินทร์ ชัยพล อายุ 60 ปี อยู่ บ้านเลขที่ 48 หมู่ 14 ตำบลแซแล อำเภอกุมภวาปี จังหวัดอุดรธานี ในข้อหา “ฆ่าผู้อื่น”พร้อมมีดพกสั้น ความยาว 18.5 เซนติเมตรที่ใช้แทงผู้เสียชีวิต

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2562 เวลาประมาณ 18.00 น. เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.เมืองหนองคาย ว่ามีผู้เสียชีวิตอยู่ที่กองขยะหน้าร้านอาหารร้าง (ครัวสวนพร้าว) ถนนพนังชลประทาน หมู่ที่ 10 ตำบลหาดคำ อำเภอเมืองหนองคาย จังหวัดหนองคาย จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบผู้เสียชีวิตมีบาดแผลถูกแทงด้วยของมีคมที่บริเวณลำคอ 1 แผล และบริเวณท้อง 1 แผล มีเสื้อคลุมแขนยาวสีดำคลุมอยู่ ทราบชื่อคือนายวีระชัย หรือหนุ่ย สัมมาพรต อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12/3 ตำบลหนองบัว อำเภอเมืองอุดรธานี จังหวัดอุดรธานี ภายหลังตรวจพื้นที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองหนองคาย ได้ทำการสืบสวนทราบชื่อผู้ก่อเหตุคือนายจรินทร์ ชัยพล ได้หลบหนี ออกนอกพื้นที่ สภ.เมืองหนองคาย กระทั่งวันที่ 18 ก.ย. 2562 ทราบว่าผู้ต้องหากลับมาที่บ้านพัก จึงได้นำหมายศาลจังหวัดหนองคาย เข้าทำการจับกุมตัว

จากการสอบสวนนายจรินทร์ ให้การรับสารภาพว่า สาเหตุที่ตัดสินใจก่อเหตุนั้นเนื่องจาก ผู้เสียชีวิตมักจะจับเนื้อต้องตัวภรรยาของตน ในวันเกิดเหตุเช่นเดียวกัน ขณะตนและผู้เสียชีวิตได้นั่งดื่มสุราด้วยกัน ผู้เสียชีวิตก็ได้ลวนลามภรรยาของตนเช่นเคย จึงได้ใช้มีดที่ติดตัวตลอดแทง แล้วพาภรรยาหลบหนี แล้วกลับมาที่บ้านอีกครั้ง กระทั่งถูกจับกุมตัวได้ดังกล่าว จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ต้องหา ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองหนองคาย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป.

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน