พ.ต.ต.วิชาญ ไลไธสง สารวัตรสอบสวน สภ.สำโรงเหนือ สมุทรปราการ ได้รับแจ้งพบว่าพบศพเด็กทารกถูกฝังดินอยู่ริมถนนภายในซอยศรีด่าน 9/3 หมู่ 9 ต.สำโรงเหนือ อ.เมือง จ.จึงรีบไปตรวจสอบพร้อมด้วยมูลนิธิป่อเต็กตึ้งเดินทางเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุภายในซอย ศรีด่าน 9/3 ซึ่งเป็นซอยแยกเข้ามาประมาณ 20 เมตร ที่บริเวณริมถนน พบศพทารกอายุในครรภ์ประมาณ 4-5 เดือนถูกฝังอยู่ในดินริมถนน ที่ถูกขุดขึ้นมา จากการตรวจสอบพบเป็นทารกเพศชาย ถูกห่อหุ้มด้วยผ้าขนหนูสีขาวลายดอกไม้สีฟ้าห่อร่างกายอยู่โดยมีสายรกติดอยู่ที่สะดือ

จากการสอบถามชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง ต่างก็ยืนยันว่าในละแวกนี้ไม่มีหญิงสาวตั้งท้องแต่อย่างใด จึงได้มอบศพทารกน้อยคนดังกล่าวส่งตรวจสอบ ดีเอ็นเอ ที่สถาบันนิติเวชเพื่อเป็นหลักฐาน

จากการสอบถาม นายธวัชชัย แพทย์วงษ์ อายุ 34 ปี ทราบว่า ก่อมาพบศพทารกคนดังกล่าวตนได้รับแจ้งจากเพื่อนบ้านว่า เมื่อคืนนี้เวลาประมาณตี 3 ได้พบเห็นหญิงสาวมาขุดดินบริเวณที่เกิดเหตุและนำสิ่งของบางอย่างมาฝังเอาไว้ ตนจึงได้นำจอบมาขุดดูจึงพบว่าเป็นศพเด็กทารกเพศชาย อายุในครรภ์ประมาณ 4-5 เดือน เพิ่งคลอดออกมาและนำมาฝังไว้ โดยที่ข้าง ๆ หลุมที่ฝังไว้พบก้านธูปที่จุดและไหม้เหลือแต่ก้านปักอยู่ จึงรีบโทรเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

เบื้องต้นจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า หญิงสาวคนดังกล่าวน่าจะตั้งใจทำแท้งเอาทารกออกมา หรืออาจจะตกเลือดจึงทำให้ทารกคนดังกล่าวคลอดออกมาก่อนกำหนดและเสียชีวิต จึงได้นำศพทารกน้อยคนดังกล่าวห่อด้วยผ้าขนหนูก่อนนำมาฝังดินที่บริเวณดังกล่าว

อย่างไรก็ตามมทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เร่งสืบสวนติดตามหาตัวแม่ใจร้ายรายนี้มาทำการสอบสวนข้อเท็จจริงเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน