พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ รองผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี เชิญพวงมาลาหลวง วางหน้าหีบศพ นายพันลภ ศรีทองแก้ว อาสาสมัครกองรักษาดินแดน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 17 ก.ค.62 เวลา 15.00 น. ที่ วัดทรายขาว ต.ทรายขาว อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ นายสมนึก พรหมเขียว รองผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี เชิญพวงมาลาหลวง ไปวางที่หน้าหีบศพ นายพันลภ ศรีทองแก้ว อาสาสมัครกองรักษาดินแดน เจ้าหน้าที่ชุดคุ้มครองตำบลนาประดู่ ที่เสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ สร้างความปลาบปลื้มแก่ครอบครัวอย่างหาที่สุดมิได้

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ดังกล่าวเป็นชุดคุ้มครองตำบลนาประดู่ จำนวน 6 นาย โดยเป็นเจ้าหน้าที่ทหารพราน 43 จำนวน 1 นายเป็นหัวหน้าชุด และ อส. 5 นายใช้รถ จยย.จำนวน 3 คัน เดินทางออกจากฐานเพื่อไปรับครูโรงเรียนบ้านควนประ เมื่อมาถึงโรงเรียนแล้ว เจ้าหน้าที่ทั้ง 6 นายได้จัดกำลังในการส่งครูออกจากโรงเรียน โดยให้คณะครูขับรถยนต์นำหน้า ส่วนเจ้าหน้าที่ขับตามหลัง แต่ปรากฏว่าเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนซุ่มอยู่ในป่าข้างทาง ก่อนจะกดระเบิดแสวงเครื่องน้ำหนักประมาณ 10 กก.ที่วางไว้ริมถนนจนเกิดระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่น แรงระเบิดทำให้รถ จยย.ของเจ้าหน้าที่ที่ได้รับบาดเจ็บซึ่งขับอยู่ตรงกลางกระเด็นตกข้างทาง เจ้าหน้าที่ที่เหลือจึงได้หักรถ จยย.ก่อนจะใช้อาวุธปืนประจำกายยิงเข้าไปในป่าเพื่อสกัดกั้นการถูกโจมตี ก่อนที่คนร้ายจะล่าถอยเข้าไปในป่า หลังจบเหตุการณ์ นายพันลภ ศรีทองแก้ว ได้รับอาการสาหัส แพทย์พยายามช่วยชีวิต แต่เนื่องจากบาดแผลฉกรรจ์และเสียเลือดมากทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา เหตุเกิดเมื่อวันที่ 16 ก.ย.62

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน