เมื่อ กลุ่มดุสิตธานี พร้อมเปิดให้บริการบ้านดุสิตธานี เต็มรูปแบบวันที่ 18 กันยายนนี้ หลังปรับปรุงบ้านศาลาแดง ที่โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมจากยุคก่อนสงครามโลกครั้งที่ 2 และบริเวณโดยรอบที่รายล้อมด้วยพื้นที่สีเขียวให้กลายมาเป็นบ้านดุสิตธานี โดยดึงร้านอาหารชั้นนำจากโรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ เปิดให้บริการ ทั้งดุสิต กูร์เมต์ เบญจรงค์ และเธียนดอง หวังรักษาแบรนด์และฐานลูกค้าเก่า พร้อมเดินหน้าขยายฐานลูกค้าใหม่ ซึ่งทาง นางศุภจี สุธรรมพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท ดุสิตธานี จำกัด (มหาชน) ได้สะท้อนแผนการดำเนินงานได้อย่างน่าสนใจ ขยายฐานลูกค้ารายใหม่ โดย นางศุภจี สุธรรมพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท ดุสิตธานี จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า หลังจากบ้านดุสิตธานี ได้ทยอยเปิดให้บริการในเฟสแรก เริ่มจากดุสิต กูร์เมต์ ซึ่งให้บริการในรูปแบบคาเฟ่ ที่มีทั้งอาหารจานหลัก เครื่องดื่มและเบเกอรี่ ต่อเนื่องมาจนถึงห้องอาหารเบญจรงค์ ที่ให้บริการอาหารไทยต่างได้รับการตอบรับจากลูกค้า ทั้งลูกค้าเดิมของโรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ และลูกค้าใหม่เป็นอย่างมาก จึงทำการเปิดให้บริการห้องอาหารเวียดนามเธียนดองในวันที่ 18 กันยายนนี้ ซึ่งถือเป็นการเปิดตัวบ้านดุสิตธานี อย่างเต็มรูปแบบ ทั้งนี้หลังจาก โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ ยุติการให้บริการอย่างเป็นทางการเมื่อต้นเดือนมกราคม 2562 ที่ผ่านมา เพื่อปรับปรุงและเตรียมพื้นที่สร้างโรงแรมแห่งใหม่ที่จะเป็นสัญลักษณ์ใหม่ของกรุงเทพฯ ภายใต้โครงการมิกซ์ยูส ดุสิต เซ็นทรัล พาร์ค มูลค่า 3.6 หมื่นล้านบาท ทางกลุ่มดุสิตธานียังได้เดินหน้าขยายการลงทุน รวมถึงบริการในรูปแบบต่างๆ อย่างต่อเนื่อง ซึ่งโครงการ บ้านดุสิตธานี เป็นหนึ่งในโครงการดังกล่าว ซึ่ง บ้านดุสิตธานี เป็นร้านอาหารแบบสแตนอโลนแห่งแรกของกลุ่มดุสิตธานี ซึ่งได้ทำสัญญาเช่าบ้านสมัยก่อนสงครามโลกครั้งที่สอง ซึ่งมีคุณค่างานด้านสถาปัตยกรรมที่งดงาม รายล้อมไปด้วยพื้นที่สีเขียวของพันธุ์ไม้ต่างๆ โดยมีขนาดพื้นที่กว้างขวางถึง 4.5 ไร่ ตั้งอยู่ในซอยศาลาแดง ใจกลางกรุงเทพมหานคร ทั้งนี้ภายในบ้านดุสิตธานี ประกอบไปด้วยบ้านหลังใหญ่ ที่พัฒนาเป็นห้องอาหารเบญจรงค์ และบ้านหลังรอง ที่ปรับปรุงเป็นดุสิต กูร์เมต์ ส่วนโกดังหรืออาคารเก็บของด้านหลัง พัฒนาเป็นร้านอาหารเธียนดอง และยังมีศาลาเต้นรำ ที่เหมาะสำหรับการจัดเลี้ยง รวมถึงสวนสวยและสระว่ายน้ำ ที่ปรับปรุงบริเวณรอบๆ ให้เป็นบาร์เครื่องดื่มริมสระ ที่เรียกว่า การ์เด้นท์ บาร์ สำหรับการพบปะสังสรรค์ในยามค่ำ รักษาแบรนด์ดุสิตธานี สำหรับการลงทุนโครงการบ้านดุสิตธานีนี้ นางศุภจี กล่าวว่า นอกจากจะเป็นการดูแลพนักงานในช่วงที่รอโรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ แห่งใหม่เสร็จเรียบร้อย ยังเป็นการรักษาแบรนด์ดุสิตธานี ให้ถูกกล่าวถึงอย่างต่อเนื่อง รวมถึงเป็นการรักษาฐานลูกค้าเก่า และขยายฐานลูกค้าไปสู่กลุ่มลูกค้าใหม่ ซึ่งอาจจะยังไม่เคยใช้บริการร้านอาหารในโรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ ดังนั้นการเปิดโครงการบ้านดุสิตธานี ลูกค้าจะได้สัมผัสกับดุสิตธานีที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ทั้งรูปแบบการให้บริการ และการผสมผสานระหว่างสถาปัตยกรรมของการตกแต่งแบบเดิมและแบบใหม่ ขณะที่ ทางดุสิตธานี ยังสามารถศึกษารูปแบบและไลฟ์สไตล์การใช้บริการของผู้บริโภค เพื่อใช้เป็นโมเดลสำหรับการหาความลงตัวเรื่องรูปแบบ และรสชาติของอาหารและบริการที่สามารถตอบโจทย์ทั้งลูกค้าที่รอคอยการกลับมาและลูกค้าในอนาคต ส่วนเรื่องอาหารนั้น นอกจากจะมีเมนูเด่นที่นำมาจากห้องอาหารต่างๆ ของโรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ แห่งเดิมแล้ว โครงการบ้านดุสิตธานี ยังเน้นอาหารเพื่อสุขภาพ โดยนำวัตถุดิบออร์แกนิคจากชุมชนท้องถิ่น เพื่อส่งเสริมผลิตภัณฑ์จากชุมชนตามนโยบายของดุสิตธานี รวมถึงการให้บริการจากพนักงานมาตรฐานดุสิตธานีอีกด้วย ที่พิเศษกว่านั้นคือ บ้านดุสิตธานี ยังเปิดกว้างสำหรับลูกค้าที่นำสัตว์เลี้ยงเข้ามา ทั้งนี้ทางดุสิต กูร์เมต์จะมีบริการอาหารสำหรับสุนัข และมีพนักงานช่วยดูแลสัตว์เลี้ยงของลูกค้าในระหว่างที่ลูกค้าใช้บริการ ซึ่งหลังจากเปิดให้บริการเต็มรูปแบบอย่างเป็นทางการแล้ว โครงการบ้านดุสิตธานี น่าจะกลายเป็นจุดเช็คอินแห่งใหม่ของกรุงเทพฯ ที่ได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากผู้บริโภคอย่างแน่นอน