การบินไทยลงนามร่วมมือกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ดันธุรกิจอี-คอมเมิร์ซ หนุนสินค้าโอทอป-ชุมชนขายผ่านแอปพลิเคชั่น

เมื่อวันที่ 17 ก.ย.62 นายสุเมธ ดำรงชัยธรรม กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ.การบินไทย และ น.ส.บรรจงจิตต์ อังศุสิงห์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ร่วมลงนามความร่วมมือแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ด้านพัฒนาบุคลากร

น.ส.บรรจงจิตต์ อังศุสิงห์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า ความร่วมมือครั้งนี้ช่วยส่งเสริมการพัฒนาบุคลากรที่สามารถพัฒนาธุรกิจที่การบินไทยมีอยู่แล้วเช่น ธุรกิจครัวการบิน ธุรกิจโลจิสติกส์ สามารถต่อยอดกับธุรกิจการบินไทยที่จะเริ่มดำเนินการคือ ธุรกิจอี-คอมเมิร์ซจำหน่ายสินค้าผ่านแอปพลิเคชั่น กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศพร้อมร่วมพัฒนาอบรมบุคลากรการบินไทยให้มีความพร้อม รวมทั้งเป็นสื่อกลางระหว่างผู้ประกอบการสินค้าโอทอป ที่ผ่านมามีการรวบรวมสินค้าโอทอปที่ได้มีการจัดชั้นโอทอปซีเร็คและโอทอปที่ได้มาตรฐานเป็นที่ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้ ซึ่งจะสามารถเกิดความร่วมมือนำสินค้าเหล่านี้มาจำหน่ายผ่านระบบอี-คอมเมิร์ซของการบินไทย

นายสุเมธ ดำรงชัยธรรม กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ.การบินไทย กล่าวว่า สำหรับการเปิดตัวแอปพลิเคชั่นการบินไทยปลายเดือนต.ย.นี้ เชื่อมั่นว่าจะได้รับการยอมรับจากลูกค้าผู้ใช้บริการ แต่ละปีมีลูกค้าประมาณ 20 ล้านคน ขณะที่ช่วงเริ่มต้นการจำหน่ายอาจจะเป็นสินค้าทั่วไป ส่วนสินค้าโอทอปและชุมชนจะสามารถเข้ามาจำหน่ายผ่านแอปฯ เดือนเม.ย.63ตามนโยบายกระทรวงคมนาคม ที่ผ่านมายอมรับสินค้าโอทอปของไทยลูกค้าต่างประเทศห้ความนิยมอยู่แล้ว

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน