การเต้นซุมบ้าเป็นวิธีออกกำลังกายแบบแอโรบิกสไตล์ละติน ที่ผสมผสานท่าเต้นตามสไตล์ละติน-อเมริกา ระบำหน้าท้อง แอโรบิก และฮิปฮอปเข้าด้วยกัน โดยมีจุดเด่นที่ความสนุกสนานในการออกกำลังกาย และเสียงเพลงละตินในจังหวะที่เร้าใจ ทำให้คนออกกำลังกายได้นานขึ้นและไม่รู้สึกเบื่อแถมการเต้นซุมบ้ายังช่วยเบิร์นไขมันได้ดีอีกด้วย

สำหรับงาน งาน Zumbathon การกุศล Danza Fiesta4: Dance like Madd. ก็เพิ่งจบลงอย่างสวยงามโดยเมื่อ วันเสาร์ที่14 กันยายน 2262 ณ อาคารเฉลิมราชสุดากีฬาสถาน ชั้น4 จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่ผ่านมา คุณอนุรัชนี จาตุศรีพิทักษ์ จับมือกับครู Zumba ขั้นเทพ ทั้งไทยและเทศ กว่า 25 คน พร้อมด้วยแขกรับเชิญพิเศษ ครูหนุ่ม บรมครู Zumba ของเมืองไทร่วมกัน จัดงาน Zumbathon การกุศล Danza Fiesta4: Dance like Madd. รายได้มอบ”โครงการพี่ช่วยน้อง “เพื่อช่วยเหลือนิสิตอักษรศาสตร์ จุฬาฯ ที่ขาดแคลน

โดยบรรยากาศในงานเป็นไปด้วยความสนุกสนานมีผู้เข้าร่วมงานกว่า 500 คน ตลอดเวลากว่า 2 ชั่วโมง บรรดาบรมครู Zumba ต่างผลัดกันขึ้นเวทีแสงสีเสียงนำนักเต้น Zumba ออกกำลังกายอย่างสนุกสนาน

โดยครูพอช กล่าวว่า ที่มางาน Danza Fiesta4 มาเป็นครั้งที่ 3 แล้ว ซึ่งในแต่ละปีงานก็ใหม่ขึ้นเรื่อยๆน่ะครับ มีผู้คนเข้ามาร่วมชมกันมากมาย ซึ่งความรู้สึกของงานนี้ต้องบอกว่าประทับใจมากๆเพราะว่าเวทีแสงสีเสียง กับบรรยากาศที่ผู้คนออกมาออกกำลังกายด้วยกันและมาเต้นมาสนุกด้วยกันมันไม่ได้มีง่ายๆนะครับ วันนี้คนมา 5-6 ร้อยคนรวมถึงครูอีกประมาณ 30 คน สนุกมากเลยนะครับ

ส่วนท่านที่ไม่ได้มางานนี้นะครับก็สามารถที่จะดูในคลาส Zumba ในที่ต่างๆได้นะครับ เช่นตามฟิตเนสตามสถานที่ออกกำลังกายต่างๆนะครับ เดี๋ยวนี้เริ่มมีมากขึ้นเรื่อยๆนะครับสามารถดูในสถานที่ใกล้บ้านท่านได้เลยนะครับและสำหรับงาน Danza นี้น่ะครับ ในปีหน้าก็จะมีอีกรอติดตามข่าวดูนะครับ ซึ่งจะมีแจ้งไปแน่นอนสำหรับงานใหญ่อย่างนี้ครับ

ด้านน้องอั๋น นักศึกษาที่ร่วมออกกำลังกาย กล่าวว่า...สำหรับปีนี้นะครับ เป็นการมาร่วมงานเต้น Zumba ครั้งแรก รู้สึกว่ามันเป็นกิจกรรมที่มีประโยชน์ส่วนตัวก็รู้สึกชอบเพราะว่าเป็นคนที่ออกกำลังกายอยู่แล้วก็อยากเชิญชวนให้ทุกคนมาเข้าร่วมกิจกรรมกันเยอะๆโดยเฉพาะปีหน้าครับและมาร่วมกันเยอะทุกๆปีครับ

ส่วนน้องจอยกล่าวว่าปีนี้ก็เป็นปีแรกที่ได้มาเข้าร่วมงานตอนแรกตื่นเต้นมากๆพอมาแล้วรู้สึกว่ามันสนุกดีได้เต้นกับหลายๆคนที่ต่างวัยกันมากๆมีทั้งมีตั้งแต่เด็กและผู้ใหญ่เลยค่ะ

เรียกว่างานนี้ได้เต้นสนุกแถมได้บุญอีกต่างหาก งานนี้เราเลยเก็บพลาดบรรยากาศมาให้ได้ชมกันจะสนุกและมีสีสันขนาดไหนว่าแล้วไปชมกันเลยครับ

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน