วันที่ 16 ก.ย. 62 พ.ต.อ.นิติศักดิ์ แก้วอ้น ผกก.สภ.เมืองพิจิตร ได้รับแจ้งจากกู้ภัยและผู้จัดการห้างแฮปปี้พลาซ่า ซึ่งตั้งอยู่กลางตลาดเทศบาลเมืองพิจิตร แจ้งว่า มีชายอายุประมาณ 20 ปีเศษ ปีนขึ้นไปอยู่บนอาคารของห้างแฮปปี้พลาซ่า ซึ่งมีความสูงเทียบเท่าตึก 5 ชั้น หรือความสูงประมาณ 20 เมตร เมื่อได้รับแจ้งเหตุตำรวจ หน่วยกู้ภัย รถฉุกเฉิน และเจ้าหน้าที่นักจิตวิทยาจากโรงพยาบาลพิจิตร จึงรุดไปยังที่เกิดเหตุ ก็พบว่าบนหลังคาอาคารดังกล่าวมีชายหนุ่มไปนั่งเล่นโทรศัพท์มือถืออยู่บนหลังคาท่ามกลางแสงแดดที่ร้อนระอุ โดยนั่งอยู่บนหลังคาตั้งแต่ 8 โมงเช้า จนถึงช่วง 11 นาฬิกา ที่ผู้สื่อข่าวรายงานข่าวมานี้ก็ยังคงนั่งอยู่ ตำรวจจึงพยายามเกลี้ยกล่อมให้ลงมาจากหลังคาแต่ก็ไม่เป็นผล

จึงสืบหาข้อมูลจนทราบว่าชายคนดังกล่าว คือ นายทิวากร ปากวิเศษ เป็นชาว ต.สายคำโห้ อ.เมืองพิจิตร และทราบเพิ่มเติมอีกว่า นายทิวากร มีแฟนชื่อ น.ส.พิม เป็นแม่ค้าขายไก่สดอยู่ที่ตลาดสดเทศบาล 2 เมืองพิจิตร จึงให้ตำรวจไปตามตัวมาสอบปากคำจึงได้รู้ว่า นายทิวากร ที่นั่งอยู่บนหลังคาห้างแฮปปี้พลาซ่า ก่อนเกิดเหตุมีปากเสียงทะเลาะกับ น.ส.พิม ซึ่งเป็นแฟนสาว แล้ว น.ส.พิม บอกตัดสวาทเลิกรักแถมยังบล็อกหมายเลขโทรศัพท์ บล็อกไลน์ เลิกเป็นเพื่อนในเฟซบุ๊ก ไม่ยอมคุยด้วยทำให้ นายทิวากร เกิดความเครียด จึงได้ปีนหลังคาประชดรักทำเอาตำรวจและหน่วยกู้ภัยวุ่นวานกันไปทั้งเมือง

ตำรวจจึงให้ น.ส.พิม โทรศัพท์เจรจา ขอร้องให้ นายทิวากร ลงมาจากหลังคาแล้วมาคุยกันข้างล่างใช้เวลานานผ่านไป 3-4 ชั่วโมงแล้ว นายทิวากร ก็ยังไม่ยอมลงมาจากหลังคาของอาคารห้างแฮปปี้พลาซ่า ซึ่งความคืบหน้าหากมีผลเช่นไรจะได้รายงานให้ทราบต่อไป

สิทธิพจน์ พิจิตร 081-8872449

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน