เมื่อวันที่ 15 ก.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าชุดปฎิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดหนองบัวลำภู นำโดย นายประสิทธิ์ มหาวงค์ ผู้ช่วยป้องกันจังหวัดหนองบัวลำภู,นายอนุชา ภูเปี่ยมศักดิ์ ปลัดอำเภอฝ่ายป้องกัน อำเภอเมือง, นายวีระยุทธ จันทะวิเศษ ปลัดอำเภอฝ่ายป้องกัน อำเภอศรีบุญเรือง พร้อมด้วย สมาชิก อส. ได้ร่วมกันจับกุมได้ร่วมกันจับกุมนายเอ (นามสมมติ) อายุ 18 ปี พร้อมตรวจยึดยาบ้า 273 เม็ด สืบเนื่องชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดหนองบัวลำภูได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีกลุ่มเยาวชนซื้อขายยาบ้าริมถนนสายบ้านสำราญสุข ทางไปบ้านนาเลิง อำเภอเมือง รอยต่อตำบลหนองแกอำเภอศรีบุญเรือง จังหวัดหนองบัวลำภู ซึ่งจุดดังกล่าวจะเป็นกระท่อมนาทางโค้งริมถนน มีคนมามั่วสุมเสพยาบ้าอยู่เป็นประจำ

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้วางแผนกันและเดินทางไปถึงกระท่อมนาของนายวุฒิ ฯ ซึ่งพื้นที่ลักษณะเป็นป่าทึบสามารถที่จะอำพรางตัวได้ดี สักพักได้มีรถจักรยานยนต์รุ่น honda wave 110 i สีดำแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนได้ขับเข้ามาจอด บริเวณกระท่อมนาเจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวขอตรวจค้นโดยนายเอ (นามสมมติ) ได้ให้การรับสารภาพว่าตนเองได้เสพยาบ้ามา ตรวจค้นภายในตัวพบยาบ้า 3 ถุง ใส่ถุงสีน้ำเงินชนิดกดปิดกดเปิด เจ้าหน้าที่ได้สอบถามว่ายาบ้าทั้งหมดเป็นของใครนายสิทธิศักดิ์ฯ บอกว่าเป็นของตนเอง ได้รับมาเป็นค่าจ้างในการวิ่งไปส่งยาให้กับลูกค้า

โดยล่าสุดตนเองไปรับยาบ้ามาจำนวน 1 มัด บริเวณหลักกิโลเมตร บ้านค้อ ตำบลบ้านพร้าว อำเภอเมือง จังหวัดหนองบัวลำภู และนำไปวางต่อ 8 ถุงที่หลักกิโลเมตรบ้านข่าน้อย ตำบลหัวนา อำเภอเมือง และได้ค่าจ้างเป็นยาบ้า 273 เม็ด โดยตนเองเก็บไว้สูบเอง บางที่ไม่มีเงินก็แบ่งขายบ้าง ส่วนเจ้าของยาบ้าจริงๆไม่ทราบว่าเป็นของใคร เวลามีงานเจ้าของยาบ้าจะโทรศัพท์มาว่าวางยาบ้าไว้ตรงไหนส่วนมากจะริมถนนบริเวณหลักลาย และตนนำยาบ้าไปวางไว้ตามจุดต่างๆเพื่อให้พ่อค้ารายย่อยมารับยาบ้าและไปขายต่อ ส่วนเบอร์โทรศัพท์เจ้าของยาบ้าจะเปลี่ยนซิมเบอร์ใหม่ไปเรื่อยๆ จากนั้นได้แจ้งข้อกล่าวหาว่าเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้าโดยผิดกฎหมาย , มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้าไว้ครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย , ขับขี่รถจักรยานยนต์ขณะมีสารเสพติดในร่างกายโดยผิดกฎหมาย นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ศรีบุญเรือง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน