เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 15 ก.ย.62 ร.ต.อ.ธรรมรงค์ ประสิทธิ์นอก รองสารวัตรสอบสวน สภ.สำโรงใต้ สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีชายกระโดดลงไปในแม่น้ำเจ้าพระยาก่อนสูญหายไป ที่บริเวณท่าเรือหน้าวัดบางฝ้าย หมู่ 11 ต.บางฝ้าย อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงรีบไปตรวจสอบพร้อมด้วยนักประดาน้ำของมูลนิธิร่วมกตัญญูและเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนเดินทางเข้าตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุบริเวณท่าเรือดังกล่าวได้พบรองเท้าแตะหูหนีบสีขาวอยู่บนโป๊ะท่าน้ำหน้าวัดจำนวน 1 คู่ ส่วนผู้ที่กระโดดลงไปในแม่น้ำเจ้าพระยาทราบว่าเป็นชายรูปร่างผอมสูงประมาณ 165-175 เซนติเมตร อายุประมาณ 35-40 ปี นุ่งกางเกงขาสั้นสีน้ำเงินขาว ใส่เสื้อยึดคอกลมสีน้ำตาลทางเขียว หลังกระโดดลงไปในแม่น้ำเจ้าพระยาที่บริเวณท่าเทียบเรือดังกล่าวได้จมหายลงไปในน้ำ นักประดาน้ำของมูลนิธิร่วมกตัญญูได้ช่วยกันลงงมหาอยู่นานกว่าครึ่งชั่วโมง จึงพบร่างของชายที่กระโดดลงไปจมอยู่ใต้น้ำเสียชีวิตห่างจากฝั่งประมาณ 15 เมตร จึงนำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมาตรวจสอบบนฝั่ง ในตัวผู้ตายไม่พบเอกสารที่แสดงว่าผู้ตายเป็นใครมาจากไหน และจากการสอบถามชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงไม่มีใครเคยพบเห็นหรือรู้จักชายคนดังกล่าวแต่อย่างใด จึงได้มอบศพผู้ตายให้มูลนิธินำส่งชันสูตรที่สถาบันนิติเวช

จากการสอบถามนายเจษฎา ชาติดำรงธรรม 45 ปี เจ้าหน้าที่ของวัดดังกล่าวที่เห็นเหตุการณ์ ได้เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้เห็นผู้ตายปั่นรถจักรยานเข้ามาในวัด ก่อนที่จะนำรถจักรยานไปจอดที่บริเวณทางลงท่าน้ำ หลังจากนั้นชายคนดังกล่าวได้เดินลงไปที่ท่าน้ำก่อนที่จะกระโดดจมหายไปในแม่น้ำ ตนได้ตะโกนของความช่วยเหลือจากชาวบ้านลงไปช่วยกันงมหาแต่ไม่พบ จึงได้โทรศัพท์แจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ผู้ตายอาจจะมีโรคประจำตัวอยู่หลายโรค จึงเกิดอาการเครียด จึงปั่นจักรยานมาเลื่อย ๆ จนกระทั่งมาถึงวัดที่เกิดเหตุ จึงนำรถจักรยานไปจอดที่ท่าน้ำก่อนที่จะเดินลงไปกระโดดน้ำเพื่อฆ่าตัวตายดังกล่าว ซึ่งคาดว่าบ้านของผู้ตายน่าจะอยู่ไม่ไกลจากวัดที่เกิดเหตุมากนัก หากใครเป็นญาติหรือรู้จักคุ้นเคยกับผู้ตายเข้าให้ข้อมูลกับพนักงานสอบสวน สภ.สำโรงใต้ สมุทรปราการ เพื่อสอบสวนหาสาเหตุการฆ่าตัวตายเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน