วันที่ 15 ก.ย.นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ แชร์โพสต์ของ Jua Rattnaphun ระบุข้อความว่า...คุณไตรภพ สุวรรณสุภา อดีตนักธุรกิจเจ้าของร้านอาหารหลายแห่งในแคลิฟอร์เนีย มีประสบการณ์อยู่ที่นี้หลายปี คอมเมนท์มาน่าสนใจ ว่ามหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย เป็นองค์กรนันโปรฟิตไม่หวังกำไร ใครส่งทรานสคริปให้เขาจัดทำให้ทุกคน เพราะนั่นคือรายได้ของมหาวิทยาลัย ทุกคนเพิ่งรู้จักก็เมื่อรัฐมนตรีช่วยเกษตร รอ.ธรรมนัส ออกมาโชว์ทรานสคริปที่มหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียได้ประเมินเทียบปริญญาบัตรของเขา เพื่อที่จะนำใบรับรองจากมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย จะไปทำอะไรหรือติดที่ฝาผนังในออฟฟิตใครไปใครมาจะได้เห็น แต่ท่านนำออกมาให้โชว์ผู้สื่อข่าวถ่ายภาพเลยกลายเป็นข่าวดัง เหมือนจะบอกสังคมที่เขาไม่รู้ว่าเขาจบจากมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย อันที่จริง ท่านรองนายกฯวิษณุ เครืองาม ท่านจบปริญาเอกจาก ยูซีเบิร์กเลย์ ท่านรู้ดีกว่าใคร

ตามที่ผมเข้าใจ California University ไม่ใช่มหาวิทยาลัย แต่เป็นองค์กรหนึ่งน่าจะเป็นของเอกชน เปิดมาเพื่อประเมินวุฒิปริญญาของยูต่างชาติ

เมื่อปี 1986 ผมเคยส่งใบปริญญาตรี นิติศาสตร์ของผม น่าจะเป็นสถาบันนี้แหละ (แต่ไม่แน่ใจ) เขาประเมินมาว่าใบปริญญาของผมเทียบเท่า JD (ปริญญาเอกทางด้านกฎหมาย) ผมงี้หัวเราะลั่นเลย 555

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน