วันที่ 15 ก.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่ากลางดึก เกิดเหตุเพลิงไหม้ภายในบ้านเลขที่ 174 ม.13 บ้านหนองพันเงิน ต.ยุหว่า อ.สันป่าตอง จังหวัดเชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงกำลังเร่งระดมฉีดน้ำ ควบคุมเพลิงที่ลุกไหม้ใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมงเพลิงสงบ เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบพบว่าผู้อาศัยภายในบ้านหลังดังกล่าวถูกไฟคลอกด เสียชีวิตทั้งหมด 3 ราย โดยเป็นผู้ใหญ่ 2 ราย และเด็กทารกอายุประมาณ 2 เดือนอีก 1 ราย

นอกจากนี้ ยังพบเด็กชายอายุประมาณ 6 ขวบ ได้รับบาดเจ็บ ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยและทีมแพทย์ได้เร่งช่วยเหลือ และนำตัวรักษาอาการต่อที่โรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน ผู้เสียชีวิตภายในบ้านหลังดังกล่าวทั้ง 3 ราย ทราบชื่อคือ นายสิริมานะ ศาตมัย อายุ 61 ปี , นางรัชณีพร ศาตมัย อายุ 39 ปี และ ด.ช.มานะพินิจ ศาตมัย อายุ 2 เดือน ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ดำเนินการเคลื่อนย้ายศพผู้เสียชีวิตทั้งหมด ออกจากที่เกิดเหตุในเวลาต่อมา ส่วนเด็กชายที่รอดชีวิตทราบชื่อคือ ด.ช.มานะศิริ ศาตมัย อายุ 6 ปี

เบื้องต้นช่วงเวลาดังกล่าวเป็นเวลาค่ำคืนที่ทั้งบ้านพากันเข้านอนกันหมด แต่ต่อมาจู่ๆ ได้เกิดมีเปลวเพลิงลุกไหม้ขึ้นภายในบ้าน แต่ขณะนั้นในคนบ้านนอนหลับจึงไม่รู้ว่าเกิดเพลิงไหม้ จนกระทั่งเพลิงได้ลุกลามอย่างหนักในบ้าน ทำให้คนที่อยู่ในบ้านไม่สามารถหนีออกมาได้ ประกอบกับมีเด็กเล็กถึง 2 คนอยู่ด้วย จนกระทั่งมีชาวบ้านในละแวกเห็นประกายเพลิง จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยและเจ้าหน้าที่ดับเพลิง เข้าทำการช่วยเหลือ แต่ก็ไม่ทันการณ์เพราะเพลิงได้ถาโถมอย่างหนัก จนทรัพย์สินภายในบ้านเสียหายทั้งหลัง คนในบ้านเสียชีวิต มีเพียงหนูน้อยวัย 6 ขวบ ที่ได้รับบาดเจ็บรอดชีวิตเพียงคนเดียว หลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ได้นำศพทั้งหมดส่งชันสูตรยังโรงพยาบาลฯหาสาเหตุอีกครั้ง แจ้งทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้าทำการตรวจสอบสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ต่อไป

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน