คนร้ายย่องเงียบงัดบ้านหรู ขณะที่ที่เจ้าของบ้านอยู่ต่างประเทศ ได้เงินสดสกุลต่างๆไปหลายรายการ พร้อม พระพุทธรูปและทรัพย์สินมีค่าจำนวนมาก แม้เจ้าของบ้านจะติดกล้องวงจรปิดถึง 8 ตัว ก็ไม่พ้นคนน้ำมือคนร้ายไปได้

เมื่อเวลา 15.30น. วันที่14ก.ย.2562ผู้สื่อข่าวรายงานว่าโลกโซเชียนมีเดียและเพจต่างๆทั่วทั้ง จ.ขอนแก่น ได้มีการเผยแพร่ภาพจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Rit Hanchana” ที่ได้มีการโพสต์คลิปภาพคนร้าย สวมเสื้อผ้ามิดชิด สวมถุงมือและสวมหมวกไอ้โม่ง สะพายกระเป๋าใบใหญ่ รูปร่างผอมสูงประมาณ 160 ซม.เดินเข้ามาในบ้านหลังหนึ่ง จากนั้นได้เรียกอีกคนที่น่าจะเป็นผู้ชายสะพายเป้ด้านหลังให้เข้ามาแล้วตรงไปหยิบผ้ามาปิดบังกล้องวงจรปิดจังหวะนั้นผ้าที่ปิดได้ลื่นหลุดลงจึงบันทึกใบหน้าชัด ขณะที่กล้องวงจรปิดอีกตัวภายในบ้านหลังดังกล่าวได้บันทึกพฤติกรรมคนร้ายทั้งสอง ซึ่งตรงเข้าไปรื้อค้นของภายในบ้าน เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 04.04 น.วันที่ 12 ก.ย.ที่ผ่านมา พร้อมข้อความระบุว่า “#ขโมยงัดบ้านค่ะ บ้านพี่สาว
เวลาประมาณตี4 ของเช้าวันที่ พฤ.12ก.ย. ดูจากกล้องเเล้ว น่าจะเป็นเป็นชาย1หญิง1 เหตุเกิด ณ บ้านเลิงเปือย ม.13 ต.พระลับ อ.เมืองขอนแก่น_ได้ทรัพย์สินไปจำนวนนึงและพระพุทธรูปหายไปด้วย2องค์_#มีเบาะแส #เเจ้งได้ค่ะ..ฝากแชร์ ..ต่อๆไปค่ะ เผื่อมีเบาะเเสคนร้าย”

ผู้สื่อข่าวจึงได้ติดต่อผู้โพสร์พร้อมทั้งลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงที่บ้านเลขที่ 153ม.13 บ.เลิงเปือย โดยพบกับ น.ส.สุนัยต์ หันชะนา อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 135 หมู่ 13 บ้านเลิงเปือย ต.พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นน้องสาวของผู้โพสต์เฟซบุ๊ค

โดย น.ส.สุนัยต์ กล่าวว่า บ้านหลังที่เกิดเหตุนั้นตั้งอยู่ตรงข้ามกับบ้านของตนเอง โดยอยู่ห่าง สภ.ย่อยพระลับเพียง 300 เมตร เป็นบ้านเดี่ยวสอง บนพื้นที่ 1 ไร่ เป็นของพี่สาวชื่อนางฤทธิ์ หันชะนา ซึ่งอาศัยอยู่ประเทศนอร์เวย์ จะกลับมาพักปีละ 2 ครั้งครั้งละ 2 เดือน ช่วงไม่อยู่จะปิดบ้านไว้ มีเพียงพี่น้องแวะเวียนมาดูแล แต่ช่วงกลางคืนไม่มีใครอยู่ วันเกิดเหตุไม่มีใครทราบว่ามีคนร้ายมางัดบ้าน จนกระทั่งพี่สาวที่อยู่ต่างประเทศดูกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งไว้ 8 ตัวผ่านโทรศัพท์มือถือพบความผิดปกติจึงได้แจ้งให้ครอบครัวเข้าไปดูก็พบบ้านถูกคนร้ายงัดประตูหลังบ้านเข้าไปรื้อค้นสิ่งของทุกห้องภายในบ้าน

"จากการสำรวจเบื้องต้นพบว่าทรัพย์สินที่คนร้ายได้ไปคือ เงินสกุลไทย เงินสกุลดอลล่าร์ เงินสกุลยูโร คาดว่าหลายหมื่นบาท นอกจากนี้ยังคงพบ พระพุทธรูปเงินหน้าตัก 7 นิ้ว 1 องค์ พระพุทธรูปหน้าตัก 5 นิ้ว 2 องค์และพระพุทธรูปองค์เล็กอีก 1 องค์ แหวนทองเคและนาฬิกาข้อมือที่เก็บไว้ในลิ้นชักภายในห้องนอนใหญ่ถูกขโมยไปหมด ซึ่งคนร้ายทั้งสองใช้เวลาในการรื้อค้นทรัพย์สินในบ้านอย่างสบายใจนานกว่า 1 ชั่วโมง หลังเกิดเหตุได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบ พร้อมนำภาพจากกล้องวงจรปิดเป็นหลักฐานสำคัญมอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป"

ขณะที่ ร.ต.อ.สมศักดิ์ บุญมานนท์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ย่อยพระลับ กล่าวว่า ขณะนี้ได้ประสานฝานน่วมชุดสืบสวนสอบสวน ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายหงบหนี ซึ่ฝคาดว่าน่าจะเป็นรายเดียวกันกับคนร้ายที่เคยก่อนเหตุหมู่บ้านใกล้กัน เพราะพฤติกรรมสวมเสื้อผ้า ถุงมือและหมวกปิดบังมิดชิด และยังเลือกลงมืองัดบ้านที่กลางคืนไม่มีใครอยู่อาศัย น่าจะเป็นมืออาชีพ เพราะเตรียมการมาอย่างดี

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance