วันที่ 14 ก.ย. ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวแสดงความห่วงใยต่อผู้ประสบภัยน้ำท่วมในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะจังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งในส่วนของพรรคเราทั้งส.ส. อดีตส.ส. และบุคลากรของพรรคได้มีการเตรียมการช่วยเหลือประจำอยู่ในพื้นที่แต่ละที่แล้ว ด้านนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรค ได้เน้นย้ำทุกๆครั้งที่มีการประชุมกับส.ส.ว่าให้การลงพื้นที่เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม

ที่ผ่าน มูลนิธิม.ร.ว.เสนีย์ ปราโมชก็ได้ร่วมบริจาคถุงยังชีพ ข้าวสารอาหารแห้งให้กับประชาชนผู้ประสบภัยในหลายจังหวัด ซึ่งใน1-2วันนี้นายจุรินทร์ก็จะอยู่ประจำการที่ภาคอีสานเพื่อดูแลติดตามสถานการณ์น้ำท่วม พรรคเราฝากถึงประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วมในทุกพื้นที่ว่าสามารถที่จะประสานกับบุคลากรของพรรคได้ในทุกพื้นที่ได้ตลอดเวลา และบุคลากรนั้นจะประสานกับหน่วยงานของรัฐเพื่อเร่งแก้ปัญหาให้อย่างเร็วที่สุด

ทั้งนี้พรรคเราได้ติดตามเก็บข้อมูลตลอดระยะเวลาเมื่อบางพื้นที่น้ำเริ่มลดแล้วก็จะมีกระบวนการฟื้นฟูน้ำท่วมหลังจากนี้ไป โดยเฉพาะที่อยู่อาศัย ที่ดินทางการเกษตร และปัญหาหนี้สิน พรรคจะเก็บข้อมูลเพื่อส่งต่อไปยังรัฐบาล และกระทรวงต่างๆที่เกี่ยวข้องเพื่อเร่งหามาตรการเยียวยาประชาชน

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน