” บิ๊กตู่” เปิดงาน Samui Festival 2019 "อดีตกปปส."ร่วมงาน คึกคัก ขอร่วมมือเดินไปข้างหน้า อย่าก้าวถอยหลังอีก บอกทุกคนต้องตัดเสื้อใหม่ อ้อน "รักผม ต้องรักรัฐมนตรี-รัฐบาลด้วย"

วันนี้ (13ก.ย.)เมื่อเวลา 17.25 น.พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัญมนตรีและรมว.กลาโหม พร้อมคณะ ได้เดินทางไผตรวจติดตามผลการดำเนินงานโครงการพัฒนาเมืองในพื้นที่ชุมชนเฉวง ที่สถานีสูบน้ำปลายคลองเฉวง (CP 1) ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี จากนั้นเมื่อเวลา 18.00 น.นายกฯ เป็นประธานพิธีเปิดงาน “เทศกาลท่องเที่ยวเกาะสมุย ครั้งที่ 4 : Samui Festival 2019” ที่บริเวณลานพรุเฉวง ตำบลบ่อผุด อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยมีรัฐมนตรี นายสุเทพ เทือกสุบรรณ และอดีตแกนนำ กปปส.ร่วมชมอย่างพร้อมเพรียง

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวตอนหนึ่งว่า ตนเองชอบมาภาคใต้เพราะชอบรอยยิ้มของที่มีเสน่ห์ของทุกคน เราจะมัวมาคิดแบบเดิมไม่ได้ จะต้องทำแบบใหม่ ต้องตัดเสื้อเฉพาะตัวให้ได้ เพื่อตอบสนองความต้องการของทุกคน ทุกคนต้องปรับเปลี่ยนและฟังรัฐบาล

“ในเรื่องการเป็นประชาธิปไตยเรา จะต้องอยู่ให้ได้ อย่างสันติสุข ดังนั้นจะต้องไม่มีใครมาทำให้แปลกแยก สิ่งสำคัญคือชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ขอยืนยันรัฐบาลพร้อมทำงานเต็มที่ และทำให้กับประชาชนทุกคนโดยจะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง งบประมาณต่างๆก็เริ่มทยอยลงมาแต่จะให้ทีเดียวคงไม่ไหว

ถ้าทุกคนร่วมมือกันคงไม่มีใครหยุดยั้งประเทศได้ ดังนั้นขอวิงวอนว่าจะต้องลดความขัดแย้งลง และขอให้เห็นใจกันบ้างเรากำลังเดินหน้าประเทศ แล้วทำไมเราจะมัวมาทะเลาะกันเองอีก โทษกันไปโทษกันมา ก็คงไม่มีใครทำได้รัฐบาลก็ทำไม่ได้ ถ้าทุกคนไม่ร่วมมือกัน

วันนี้เรามีนายกฯคนเดิมที่มีทั้งคนรักและคนเกลียด แต่ที่สมุยมีแต่คนรักนายกฯทุกคน และถ้ารักผมก็ขอให้รักรัฐมนตรีของผมทุกคน รักรัฐบาล ดูแลรัฐบาล วันนี้ประเทศไทยกำลังจะก้าวไปข้างหน้า อย่าให้ถอยหลังกลับมาอยู่ที่เดิม เราเดินมาตั้งเยอะแล้ว

ถ้ามีใครดึงขากลับไปอีกแล้วเราตามเขากลับไปมันก็เหมือนเดิมไม่มีอะไรดีขึ้น วันนี้เราทุกคนทำงานเพื่ออนาคตของลูกหลาน ทุกคนต้องเสียสละ รัฐบาลจะทำงานฝ่ายเดียวไม่ได้ รัฐบาลต้องดูแลคนทั้งประเทศ”