เมื่อเวลาประมาณ 18.30 น. วันที่ 13 ก.ย. 62 พ.ต.ท.ถาวร บุญทอง สารวัตร (สอบสวน) สภ.ควนมีด อ.จะนะ จ.สงขลา รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถชนกันถนนสายจะนะ-สงขลา พื้นที่ ม.11 ต.จะโหนง อ.จะนะ ทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บหลายราย จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมกับหน่วยกู้ภัย

พบว่า รถที่ชนกันเป็นกระบะ อีซูซุ ดีแม็ก สีบรอนซ์ ทะเบียน บน-4688 ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งได้เสียหลักตกลงไปอยู่ในคูข้างถนน และคนขับเป็นชายบาดเจ็บ ส่วนรถคู่กรณีเป็นรถเก๋งโตโยต้า คัมรี่ สีบรอนซ์ ทะเบียน ก-1681 สงขลา โดยคนขับได้รับบาดเจ็บ และคนที่นั่งมาในรถอีก 3 คน เสียชีวิต โดยเป็นผู้ชายทั้งหมด เบื้องต้นหน่วยกู้ภัยได้ใช้เครื่องตัดถ่างช่วยกันนำศพออกมาจากซากรถ และผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลจะนะ เพื่อช่วยชีวิตเป็นการด่วน

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ในช่วงเกิดเหตุรถเก๋งได้ขับมุ่งหน้าจาก อ.จะนะ ไปยัง อ.เมืองสงขลา และในช่วงที่กำลังเร่งเครื่องแซงรถที่อยู่ข้างหน้าปรากฎว่า เป็นช่วงเดียวกับที่รถกระบะคันดังกล่าวที่อยู่เลนตรงกันข้ามขับสวนทางมาพอดี จึงทำให้รถเก๋งแตะเบรค และรถเสียหลักหมุนคว้างกลางถนน ก่อนที่จะถูกรถกระบะพุ่งชนเข้าที่ท้ายรถอย่างจัง จนทำให้คนในรถเก๋งที่มากัน 4 คน เกือบตายยกคัน ส่วนรถกระบะพุ่งตกลงไปอยู่ในคูข้างถนน

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน และกำลังอยู่ในระหว่างการตรวจสอบรายชื่อ เพื่อยืนยันตัวบุคคลว่า ทั้งผู้ตายและผู้บาดเจ็บเป็นใครบ้าง เพื่อประสานกับทางญาติ และผู้ที่เกี่ยวข้องให้ทราบ รวมทั้งจัดการในด้านคดีต่อไป

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน