เมื่อเวลา 16.20น.วันนี้(13ก.ย.)ได้เกิดเหตุระทึกขึ้นกลางเมืองสงขลา เมื่อตำรวจได้รับแจ้งให้ไประงับเหตุผัวเมียภรรยาทะเลาะกันภายในบ้านหลังหนึ่ง ย่านถนนเตาอิฐ เขตเทศบาลเมืองสงขลา ทางเจ้าหน้าที่ชุดสายตรวจรถจักรยานยนต์ชุดอินทรีย์ จึงเข้าไปตรวจสอบ และเมื่อขับไปถึงปากซอย2/1 ปรากฏว่านายอนุรักษ์ ทองคำ อายุ 36 ปี ขับรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟสีเขียวดำ หมายเลขทะเบียน ขคน 112 สงขลา สวนออกมาโดยมีภรรยานั่งซ้อนท้ายในสภาพที่เลือดอาบหน้าเพราะถูกทำร้าย

และเหตุการณ์ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นเมื่อตำรวจได้พยายามขับรถตามไประงับ แต่กลับถูก นายอนุรักษ์ ชักอาวุธปืนคาร์บินออกมายิงใส่ตำรวจทันที 1 นัด กระสุนปืนถูก ส.ต.ต.อรรถชัย นพประดิษฐ์ ผู้บังคับหมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.เมืองสงขลา ซึ่งนั่งหลังเข้าที่บริเวณด้านหลังเพราะพยายามเอี้ยวตัวหลบ แต่โชคดีที่ใส่เสื้อเกราะกันกระสุน จึงปลอดภัย แต่ก็ทำให้รถจักรยานยนต์ของตำรวจที่ขับซ้อนท้ายกันมา 2 นายล้มลง

ส.ต.ต.อรรถชัย แม้จะถูกยิงแต่ก็ได้ยิงปืนขู่ขึ้นฟ้า 2 นัด เพื่อให้ นายอนุรักษ์ ยอมวางอาวุธปืน แต่ นายอนุรักษ์ ก็ยังหันปากกระบอกปืนมายังตำรวจ จึงถูกยิงสวนไปอีก1 นัด กระสุนถูกเข้าที่หน้าท้อง นายอนุรักษ์ ได้รับบาดเจ็บและรถจักรยานยนต์ล้มอยู่กลางถนนใกล้ๆรถของตำรวจ ได้รับบาดเจ็บ ส่วนนางสาวกันยาวีร์ เขียวชะอุ่ม ซึ่งถูกสามีตีด้วยด้ามปืนมาก่อนแล้วก็บาดเจ็บเช่นกันทั้งสองคนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลสงขลา แต่ นายอนุรักษ์ ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนอาวุธปืนคาร์บินตกอยู่ในที่เกิดตำรวจจึงยึดไว้เป็นหลักฐาน

นอกจากนี้ยังมีรถจักรยานยนต์ของชาวบ้านซึ่งเป็นผู้หญิงพร้อมลูกสาวที่กำลังกลับจากโรงเรียน และมาเจอเหตุการณ์ได้จอดและทิ้งรถวิ่งหนีตายไปหลบอยู่ข้างถนนเพื่อความปลอดภัย

และจากการตรวจสอบนายอนุรักษ์ พบว่ามีประวัติเคยต้องคดีพยายามฆ่าและเพิ่งพ้นโทษจากเรือนจำเขาบินมาเพียงไม่กี่เดือน
หลังเกิดเหตุทาง ร.ต.อ.ณัฐกร แสงจันทร์ ร้อยเวรสถานีตำรวจเมืองสงขลา และพ.ต.อ.จำลอง สุวลักษณ์ ผกก.สภ.เมืองสงขลา พร้อมเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 ได้ลงพื้นที่ตรวจจุดเกิดเหตุโดยพบปลอกกระสุนปืนทั้งของคนร้ายและของตำรวจตกอยู่ในที่เกิดเหตุจึงได้เก็บไปตรวจสอบ ส่วนรายละเอียดของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตำรวจจะมีการสอบสวนอย่างละเอียดครั้งหนึ่งเพื่อให้ความเป็นธรรมกับทั้งฝ่ายแม้ว่าจากเหตุการณ์คนร้ายจะเป็นฝ่ายยิงตำรวจก่อนก็ตาม

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน