"กรมป่าไม้" จับมือ "บางจาก" ทำโครงการ"แก้วเพาะกล้า" โดยแก้วอินทนิลทุกแก้วมีมูลค่า นำแลกเป็นแก้วเพาะชำกล้าไม้ แทนการใช้ถุงพลาสติก

นายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมป่าไม้ ร่วมหารือกับนายชัยวัฒน์ โคววิสารัช ประธานเจ้าหน้าที่และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เกี่ยวกับความร่วมมือลดพลาสติกในการเพาะชำกล้าไม้ ภายใต้แนวคิด"แก้วเพาะกล้า" ซึ่งบางจาก ได้มีการจัดกิจกรรมนำแก้วกาแฟ ภายใต้ร้านอินทนิล จัดกิจกรรมนำแก้วใช้แล้ว กลับมาคืนร้านอินทนิล ซึ่งแก้วดังกล่าวเป็นแก้วไบโอพลาสติก" ผลิตจากวัสดุธรรมชาติ 100 เปอร์เซนต์ สามารถย่อยสลายภายใน 180 วัน และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม นำมาให้ศูนย์ / สถานีเพาะชำกล้าไม้ ของกรมป่าไม้ มาใช้ในการเพาะกล้าไม้แทนถุงดำเพาะชำ ซึ่งจะช่วยในการลดการใช้พลาสติก โดยในเบื้องต้นจะสามารถจัดส่งให้กรมป่าไม้ได้ไม่น้อยกว่า 300,000 ใบ

ทั้งนี้ กรมป่าไม้ ได้แนะนำให้บางจากแสกนบาร์โค้ดเกี่ยวกับวิธีการปลูกต้นไม้ และการลงทะเบียนภายใต้โครงการ รวมใจไทย ปลูกต้นไม้เพื่อแผ่นดิน ลงในแก้วดังกล่าวด้วย เพื่อเป็นแนะนำวิธีการปลูกต้นไม้ที่ถูกต้องและเป็นการประชาสัมพันธ์โครงการให้ประชาชนร่วมปลูกต้นไม้เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในพิธีบรมราชาภิเษก และเป็นการเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับประเทศ ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นในวันที่ 13 กันยายน 2562 ณ บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) อาคารเอ็มทาวเวอร์ กรุงเทพฯ

ทั้งนี้ มีผู้บริหารกรมป่าไม้ และผู้บริหารของ บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ร่วมหารือในครั้งนี้ด้วย

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน