เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 13 ก.ย.62 นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พร้อมน.ส.สุนิสา เชิดสกุล อายุ 29 ปี อดีตพีอาร์ร้านไนต์คลับแห่งหนึ่งในเมืองพัทยา จ.ชลบุรี เดินทางเข้าพบ ร.ต.ท.ภานุภัค สืบปรุ รอง สว.สอบสวน กก.2 บก.ป. เพื่อร้องขอความเป็นธรรมหลังถูก (นายคริสเตียน ฟิลลิปส์ ซอง ชาร์ก) อายุ 30 ปี (ใช้นามสมมุติ) ชาวฝรั่งเศส แฟนหนุ่มทำร้ายร่างกายเป็นเหตุให้ผลัดตกลงมาจาก ชั้น 5 อพาร์ทเม้นท์ จนได้รับบาดเจ็บสาหัสกลายเป็นอัมพาตช่วงล่างทั้งหมด โดยนำหลักฐานเป็นภาพถ่ายในวันเกิดเหตุและใบรับรองทางการแพทย์มามอบให้ประกอบการพิจารณา

น.ส.สุนิสา กล่าวว่า ตนเองได้คบหากับแฟนหนุ่ม มาเป็นเวลา 1 ปีแล้วและพักอาศัยอยู่ด้วยกันที่ อพาร์ทเม้นท์แห่งหนึ่งในเมืองพัทยา ที่ผ่านมามักมีปัญหาทะเลาะกันอยู่บ่อยครั้ง เนื่องจากแฟนหนุ่ม มีนิสัยชอบหึงหวง กระทั่งวันที่ 16 มิ.ย. ตนได้ขออนุญาตไปห้องพี่สาวเพื่อจะไปเอาเสื้อผ้า แต่แฟนหนุ่ม เข้าใจว่าตนจะเก็บเสื้อผ้าหนีตามผู้ชายอื่นไป จึงเกิดการทะเลาะกันอย่างรุนแรงจนถึงขั้นลงไม้ลงมือทำร้ายร่างกาย ตนจึงวิ่งหนีไปที่ริมระเบียง แต่แฟนหนุ่ม ยังคงพยายามวิ่งตามมาก่อนจะมีการฉุดกระชาก และบีบคอ ตนเอง จนเป็นเหตุให้ตนพลัดตกลงมาจากชั้น 5 ของอพาร์ทเม้นท์ดังกล่าว ทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส แพทย์วินิจฉัยว่ากระดูกสันหลังหัก ขาหัก และลำไส้ฉีกขาด กลายเป็นผู้พิการประเภท 3 ไม่สามารถเคลื่อนไหวได้

น.ส.สุนิสา กล่าวอีกว่า หลังเกิดเหตุขณะที่ตนยังไม่ได้สติและนอนพักรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู นายคริสเตียน ก็ได้เดินทางไป ที่ สภ.เมืองพัทยา เพื่อทำทีว่าเป็นผู้บริสุทธิ์ โดยให้ปากคำกับทางพนักงานสอบสวนในครั้งนั้นว่าเหตุการณ์ดังกล่าวว่าตนเป็นผู้ผลัดตกลงมาเอง ทางพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา จึงได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน อย่างไรก็ตามภายหลังจากที่ตนฟื้นคืนสติ ทางพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา ก็ได้เคยเรียกตนไปทำการสอบปากคำ ซึ่งตนเองก็ยืนยันว่าไม่ได้เป็นผู้กระโดดลงมาเอง แต่ถูกแฟนหนุ่ม เป็นผู้ทำให้ผลัดตกลงมา และต้องการแจ้งความเอาผิดกับ แฟนหนุ่ม แต่ทางพนักงานสอบสวนคนดังกล่าวกลับไม่ยอมรับแจ้งความจากตน โดยให้เหตุผลว่ามีการสรุปคดีไปแล้ว ตนจึงเห็นว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมจึงมาเข้าร้องขอความช่วยเหลือทางคดีกับทางกองปราบในวันนี้

“หลังจากเกิดเรื่องแฟนหนุ่มเคยมาเยี่ยมตนเพียงแค่ 1 ครั้ง พร้อมกับให้เงินช่วยเหลือเงินตน 6,000 บาท หลังจากนั้นก็ไม่เคยกลับมาดูแลตนอีกเลย พร้อมกับปฏิเสธที่จะรับผิอบเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้นจนทำให้ตนกลายเป็นผู้พิการ ส่วนตัวแฟนหนุ่มภายหลังเกิดเรื่องก็ได้บินกลับประเทศบ้านเกิด” น.ส.สุนิสา กล่าวทิ้งท้าย

ด้านนายรณณรงค์ กล่าวว่า เมื่อทาง สภ.เมืองพัทยา สรุปคดีว่าเป็นการพลัดตกลงมาเอง โดยไม่ใช่การถูกทำร้าย ทำให้ผู้เสียหายไม่มีสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากกองทุนยุติธรรม จึงขอให้ตำรวจกองปราบ รื้อคดีพิสูจน์ว่าเป็นการทำร้ายร่างกาย เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้ทำการสอบปากคำไว้เพื่อนำไปพิจารณาควบคู่กับพยานหลักฐาน ก่อนจะส่งเรื่องต่อให้ผู้บังคับบัญชาเป็นผู้พิจารณาต่อไป

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน