สัปดาห์พยากรณ์ระหว่างวันศุกร์ที่ 14 – วันเสาร์ที่ 20 ก.ย. 2562

ภิญโญ พงศ์เจริญ

ชาวราศีเมษ

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน – 14 พฤษภาคม

การงานกำลังเจริญก้าวหน้าด้วยดี ผลงานในอดีตจะเป็นที่ปรากฏแก่สาธารณชน และนำมาซึ่งชื่อเสียงเกียรติยศและเงินทองเป็นที่น่าชื่นใจ บริวารและผู้ใหญ่ให้การสนับสนุนเป็นอย่างดีและเป็นกำลังสำคัญในการทำงาน แต่ควรระมัดระวังเรื่องการคบเพื่อนและคนแปลกหน้า เพราะอาจถูกหลอกลวงทำให้เกิดความเสียหายได้ หากมีปัญหาก็ควรปรับความเข้าใจกับเพื่อนร่วมงานโดยเร็ว ก่อนที่จะเข้าใจผิดไปมากกว่านี้ จะโชคดีได้รับผลตอบแทนจากการงานที่ทำจนพอใจ งานเก่าที่ทำไว้กำลังส่งผล แต่ควรรอบคอบและเข้มงวดทางการเงิน มีความจำเป็นที่จะต้องใช้เงินอย่างเร่งด่วน จึงควรจะต้องพิจารณาให้ดีสิ่งใดไม่จำเป็นรอได้ก็ควรจะรอไปก่อน อย่าใช้เงินผิดประเภท มีรายได้จากผลงานเก่า ๆ หรือการเสี่ยงโชค ทำให้พอจะมีรายได้เพิ่มขึ้นบ้าง การเก็บออมเงินยังควรกระทำอย่างสม่ำเสมอ

ชาวราศีพฤษภ

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน

มีโอกาสได้เดินทางเกี่ยวกับเรื่องการงาน ทำให้ได้พบปะกับผู้คนมากมาย การติดต่อประสานงานเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ถึงแม้จะเหน็ดเหนื่อยมากขึ้นก็ตาม ต้องอาศัยความรักความสามัคคีในคณะทำงานจึงจะประสบความสำเร็จได้ ท่านควรยืนอยู่บนหลักการและเหตุผล รู้จักผ่อนสั้นผ่อนยาวตามความจำเป็น ควรมีความรอบคอบและระมัดระวังอารมณ์ของตนไว้ให้ดี การผลีผลามทำให้เกิดการผิดพลาดได้ง่าย จึงควรรับฟังคำแนะนำของคนรอบข้างไว้บ้าง มีรายได้เข้ามาหลายทาง มีโชคลาภจากการเสี่ยง และผลงานประจำที่ทำอยู่ ควรระมัดระวังเรื่องการเงินให้ดี อย่าไว้ใจคนอื่นจนเกินไปเพราะท่านอาจจะถูกหลอกลวงได้ง่าย การใจอ่อนและไม่รอบคอบจะเป็นเหตุทำให้ต้องเสียเงินโดยไม่เกิดประโยชน์

ชาวราศีมิถุน

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม

จะมีการติดต่อเจรจากับองค์กรหรือบุคคลที่มีประโยชน์ร่วมกัน จะได้ทำงานที่ชื่นชอบและภาคภูมิใจ แต่ก็ต้องระมัดระวังอย่าประมาท ถึงแม้จะมีผู้ใหญ่ให้การสนับสนุนอยู่ก็ตาม หน้าที่การงานที่ท่านรับผิดชอบอยู่อาจมีศัตรูคอยจ้องจับผิด จึงควรระมัดระวังให้ดี และเมื่ออุปสรรคผ่านพ้นไปการงานก็จะดีขึ้น จะได้รับความช่วยเหลือผู้ใหญ่หรือซ่อมแซมบ้านที่อยู่อาศัย ตลอดจนยวดยานพาหนะ หากมีหนี้สินอยู่เมื่อมีเงินก็ควรรีบชำระหนี้โดยเร็วจะได้ไม่มีปัญหาในภายหลัง ทรัพย์สินที่คิดว่าสูญเสียไปแล้วก็จะได้คืน การใช้จ่ายเงินช่วงนี้ไม่ควรฟุ่มเฟือย ควรรู้จักเก็บออมและระวังในการดำเนินชีวิตให้มากขึ้น ไม่ควรให้ใครยืมของรัก เช่น อาวุธปืน ยวดยานพาหนะ เงินทองของมีค่า เพราะจะนำความเดือดร้อนมาสู่ท่านในภายหลัง จะมีการซื้ออุปกรณ์ที่ให้ความสว่างเพิ่มเติมแก่ที่อยู่อาศัยและเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ให้พลังงานความร้อน

ชาวราศีกรกฎ

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 16 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม

จะมีผู้ใหญ่ให้การสนับสนุนเกี่ยวกับหน้าที่การงาน การงานจะมีการปรับปรุงให้ดีขึ้น และมีการสะสางงานเก่าที่คั่งค้างอยู่ให้สำเร็จลงได้ด้วยดี จะมีการลงทุนเพิ่มเติม และได้รับผลตอบแทนที่คุ้มค่า มีปริมาณงานและมีความรับผิดชอบมากขึ้น ท่านสามารถทำงานร่วมกับผู้อื่นได้ดี มีหุ้นส่วน การกล้าคิด กล้าพูด กล้าทำ จะทำให้ประสบความสำเร็จในการทำงานได้ไม่ยาก จะโชคดีทางด้านการเงินจากการงานและเพศตรงข้าม เป็นโอกาสดีสำหรับการสร้างเนื้อสร้างตัว การบริหารจัดการทางการเงินและทรัพย์สินที่ดีทำให้มีเงินทองไหลมาเทมาและรักษาทรัพย์ไว้ได้ ควรจะรอบคอบเกี่ยวกับเอกสารทางการเงินเป็นพิเศษ การค้ำประกันบุคคลหรือทรัพย์สินควรหลีกเลี่ยงหรือปฏิเสธเสียเลยจะดีกว่า เพราะจะนำความเดือดร้อนมาสู่ท่านในภายหลัง

ชาวราศีสิงห์

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน

เรื่องเอกสารควรรอบคอบ มีการนำเอกสารย้อนกลับมาให้พิจารณาอีกครั้ง จะมีการเดินทางออกไปพบปะกับผู้สนับสนุน มีโอกาสได้เข้ารับการศึกษาอบรมและประสบความสำเร็จตามที่ได้ตั้งใจไว้ ระวังการถูกตำหนิหรือมีปากเสียงกับเพื่อนร่วมงาน การศึกษาเล่าเรียนอย่างสม่ำเสมอ การตรงต่อเวลาและยอมรับในกฎระเบียบกติกา ความตั้งใจ ขยันขันแข็ง รับผิดชอบและเอาจริงเอาจังต่อการงาน การมีความคิดริเริ่ม กล้าบุกเบิกสร้างสรรค์ในสิ่งที่แตกต่างจากคนอื่น ทำให้ประสบความสำเร็จ จะมีรายได้จากงานประจำและรายได้พิเศษเข้ามาหลายทาง แต่ต้องระวังญาติมิตรจะมาหยิบยืม และท่านจำเป็นต้องช่วยอย่างฉุกเฉินชนิดที่คาดไม่ถึง การลงทุนและการสำรองจ่ายควรจะพิจารณาให้รอบคอบ จะมีการลงทุนในสินทรัพย์ระยะยาว จะได้รับผลกำไรอย่างงดงาม

ชาวราศีกันย์

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม

จะมีความสะดวกสบายในการทำงานทั้งในด้านของสิ่งอำนวยความสะดวกภายในสถานที่ทำงานและลักษณะงานที่ทำก็ประจำอยู่ จะได้เพื่อนร่วมงานที่ดีมีความรู้ความสามารถมา จึงช่วยทำให้ผลงานปรากฏต่อสังคมและส่วนรวมมากยิ่งขึ้น จะมีงานสำคัญรออยู่เบื้องหน้าเป็นงานใหม่ที่เพิ่มมาจากหุ้นส่วนและเพศตรงข้าม อย่าหักโหมกับการงานมากจนเกินไป ควรเดินทางสายกลาง ไม่ตึงหรือหย่อนมากนัก จะได้ทำงานที่เหมาะสมกับวุฒิภาวะ ทำให้ได้ตำแหน่งที่ดีและมีความก้าวหน้า จะมีความขยันหมั่นเพียรในการหาเงินเพิ่มขึ้น ทำให้มีรายได้เป็นกอบเป็นกำมากกว่าที่ผ่านมา เป็นเงินรายได้ส่วนตัวที่ได้มาจากผลงานเก่า ๆ ที่ได้เคยกระทำไว้ก่อนหน้านี้ ท่านมีความสามารถที่จะจัดการเกี่ยวกับรายรับรายจ่ายได้เป็นอย่างดีจนเป็นที่น่าพอใจ จะมีรายได้เข้ามาเป็นจำนวนมากกว่าเดือนอื่นๆ

ชาวราศีตุลย์

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม - 15 พฤศจิกายน

จะมีงานใหม่ๆ เข้ามาให้ทำ การงานมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น ควรเลือกคบคนดีจะพาตนให้รุ่งเรือง หุ้นส่วนและเพศตรงข้ามที่ดีจะเข้ามาให้การสนับสนุนช่วยเหลือ มีโอกาสได้ทำงานพิเศษอีกด้วย เป็นงานด้านการให้บริการสังคม งานที่เกี่ยวข้องกับส่วนรวม มีการปรับปรุงเกี่ยวกับบ้านเรือนที่อยู่อาศัยให้ดีขึ้น มีโอกาสได้เดินทางเพราะตำแหน่งหน้าที่การงานไปพบปะกับผู้คนมากมาย เป็นที่ชื่นชมของผู้ใหญ่และบุคคลที่สัมพันธ์ด้วย มีเงินทองเข้ามาหลายทาง เป็นเงินหมุนเวียนที่เกิดจากการทำงาน มีโอกาสได้ลาภทางการเงินจากเพื่อนฝูง จึงควรหาโอกาสทำบุญ ทำทานเสียบ้างก็จะดี การสงเคราะห์ญาติพี่น้องเป็นสิ่งที่ควรกระทำ เงินทองที่หามาได้จะถูกนำไปใช้ในการซ่อมแซมบ้านเรือน ที่อยู่อาศัย ยานพาหนะและการศึกษาต่อเสียเป็นส่วนใหญ่ หากจะขอความช่วยเหลือเรื่องการเงินจากผู้อื่นจะได้รับการตอบสนองด้วยดี

ชาวราศีพิจิก

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม

จะมีโอกาสได้เป็นวิทยากรในการอบรมจนได้รับเสียงคำชมจากผู้ที่เข้าร่วมเป็นอันมาก จะมีความสุขอยู่กับการทำงาน ผู้ใหญ่และเพื่อนฝูงจะให้การสนับสนุนช่วยเหลือกิจการงานเป็นอย่างดี ท่านยังคงเป็นผู้ประสานความสามัคคีในหมู่เพื่อนฝูงได้ดี มีการเดินทางเพื่อสร้างสิ่งใหม่ๆ ให้ปรากฏออกมาสู่สายตาประชาชนซึ่งจะประสบความสำเร็จเป็นที่น่าพอใจ มีการทำงานร่วมกันเป็นหมู่คณะ มีโอกาสได้ใช้ความรู้ ความสามารถได้อย่างเต็มที่ ความซื่อสัตย์ยุติธรรมเป็นจุดเด่นในหน้าที่การงานของท่าน ทำให้มีความเจริญรุ่งเรือง มีรายได้และตำแหน่งหน้าที่การงานที่สูงขึ้น จะโชคดีทางการเงิน หุ้นส่วนและเพศตรงข้ามจะนำโชคลาภมาให้ สัญญาและข้อตกลงที่ทำไว้จะส่งผลดี เงินทองจะถูกนำไปใช้ในการรักษาตัวและเสริมความงาม ความเป็นสง่าราศีและภาพพจน์ของตนเอง ท่านยังเป็นที่ชื่นชมของผู้คนรอบด้าน

ชาวราศีธนู

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม – 14 มกราคม

จะมีโอกาสร่วมงานกับผู้มีประสบการณ์ในสายวิชาชีพ มีความกระตือรือร้นในการทำงานสูง สามารถนำเอาประสบการณ์มาประยุกต์ใช้แก้ไขสถานการณ์ได้อย่างเหมาะสมและทันท่วงที ทำให้ประสบความสำเร็จในตำแหน่งหน้าที่การงาน ผู้ใหญ่เมตตาช่วยเหลือด้วยดี เพื่อนร่วมงานให้ความร่วมมือช่วยแบ่งเบาภาระให้เบาบางลง จะโชคดีทางการเงิน มีรายรับเข้ามามากขึ้น ควรวางแผนทางการเงินไว้ให้เป็นระบบ มีระเบียบ เป็นขั้นตอน การที่ท่านรู้จักบริหารทรัพย์สินเงินทองของท่านด้วยตนเอง ไม่ใช้จ่ายฟุ่มเฟือยสุรุ่ยสุร่ายตามใจตนเอง การเงินของท่านจะดีขึ้นไปพร้อม ๆ กับตำแหน่งหน้าที่การงานที่สูงขึ้นด้วย ท่านได้บรรลุผลสำเร็จในสิ่งต่างๆ นี่ถือเป็นนิมิตหมายอันดียิ่งที่ท่านจะได้มีทุนทรัพย์ทำสิ่งที่ตั้งใจเอาไว้ในอนาคต

ชาวราศีมังกร

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์

จะต้องวุ่นวายกับการรวมรวมข้อมูลและวิเคราะห์ข้อมูลต่างๆ มากมาย เป็นห้วงเวลาเหมาะสมสำหรับการสะสางงานเก่าที่คั่งค้างหรือเคยมีอุปสรรคให้สำเร็จลงได้ด้วยดี จนสามารถแก้ไขปัญหาและอุปสรรคได้ จะมีการตกลงทำนิติกรรมสัญญาซึ่งจะมีผลผูกพันในระยะยาว ช่วงนี้หากมีรายได้ก็ควรเก็บออมเป็นเงินสดไว้ใช้จ่ายเพื่อแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับการงานดีกว่าที่จะนำไปลงทุนในห้วงเวลาที่มีการปั่นป่วนทางธุรกิจซึ่งไม่แน่นอน จะได้ทำงานที่เหมาะสมกับวุฒิภาวะและความถนัดและมีความรับผิดชอบสูง ควรหาเวลาว่างไปศึกษาหาความรู้และประสบการณ์เพิ่มเติมบ้าง หากมีเงินเหลือเก็บอยู่บ้างก็ไม่ควรให้ใครหยิบยืม เพราะมีโอกาสที่จะไม่ได้รับการชำระหนี้สูง ทรัพย์สินเงินทองที่มีอยู่จึงถูกใช้ไปเพื่อเกี่ยวกับสุขภาพ เพื่อปรับปรุงกิจการงานและการศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมในระดับที่สูงขึ้น จึงควรมีความระมัดระวังการใช้จ่ายให้ดี

ชาวราศีกุมภ์

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม

คนต่างถิ่นต่างแดนจะมาพบเพื่อเสนอโครงการใหม่ๆ เข้ามาให้ทำ ท่านควรรอบคอบ ใจเย็นและไม่ประมาท การที่ท่านรับฟังความคิดเห็นของผู้อื่น ทำให้ท่านได้รับการสนับสนุนและร่วมมือจากเพื่อนร่วมงานด้วยดี มีโอกาสเดินทางไกล การงานแม้จะมีอุปสรรคอยู่บ้าง แต่ด้วยแผนงานที่ดีและมีบริวารให้การสนับสนุนประกอบกับความรู้ ความสามารถที่มีอยู่ ทำให้ประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก คนที่ยังไม่มีงานทำก็จะได้ทำงานที่ชอบและเหมาะสมกับวุฒิภาวะ จะโชคดีเรื่องการเงิน แม้จะได้เงินมามากก็ใช้เงินมากเช่นกัน มีเรื่องต้องใช้เงินอยู่เสมอ การที่ท่านมีความละเอียดถี่ถ้วนทำให้สามารถควบคุมการใช้จ่ายได้ดี ข้าวของที่เก็บไว้นานแล้วควรหมั่นตรวจตราดูแลรักษาให้ดีเพราะอาจเกิดความเสียหายได้ มีโอกาสได้ซื้อ จัดหาหรือซ่อมแซมที่อยู่อาศัย สำนักงาน ที่ดินและยวดยานพาหนะ

ชาวราศีมีน

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มีนาคม – 12 เมษายน

มีงานเร่งด่วนเข้ามาให้ทำซึ่งต้องรีบทำให้แล้วเสร็จโดยเร็วภายในระยะเวลาที่กำหนด ผู้ใหญ่จะได้มอบหมายหน้าที่สำคัญให้ทำ ผลงานที่ทำจะเป็นที่นิยมชมชอบของผู้ใหญ่และประชาชน ผู้ใหญ่จะให้การสนับสนุนเป็นอย่างดี มีโอกาสได้ศึกษาวิชาการสมัยใหม่ จะได้ร่วมงานในองค์กรการกุศล ได้พบปะสังสรรค์กับผู้คนมากมาย งานที่ทำต้องใช้จินตนาการและการวิเคราะห์เป็นสำคัญ จะได้งานที่พึงพอใจ จะมีรายได้เป็นกอบเป็นกำจากงานหลักและมีรายได้พิเศษ ควรระมัดระวังการใช้จ่ายเพราะอาจจะเสียเงินได้โดยไม่จำเป็น ระวังการเสียรู้ทางการเงิน การแก้ไขปัญหาและอุปสรรค ถึงแม้ท่านจะสามารถหาเงินได้มากแต่รายจ่ายก็มีมากเช่นกัน เงินทองจะใช้จ่ายไปเกี่ยวกับการศึกษา การรักษาสุขภาพและการพักผ่อนของครอบครัว จะได้รับเงินคืนจากการที่ญาติผู้ใหญ่ขอยืมไปสำหรับเป็นค่าใช้ส่วนตัว

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน