วันที่ 13 ก.ย.ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงเหตุพบศพผู้เสียชีวิต ในพื้นที่ สน.มีนบุรี ว่า เมื่อวันที่ 13 กันยายน 2562 เวลา 00.25 น. สน.มีนบุรี ได้รับแจ้งเหตุ มีเสียชีวิตภายในซอยสุวินทวงศ์ 24 พนักงานสอบสวน พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน และผู้ที่เกี่ยวข้อง ตรวจที่เกิดเหตุ พบศพ นางสาวปริศา เนียมกล่ำ อายุ 18 ปี เสียชีวิต จึงถ่ายภาพที่เกิดเหตุและทำแผนที่สังเขปแสดงที่เกิดเหตุ พร้อมสอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์และผู้ที่เกี่ยวข้อง พร้อมให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ลงพื้นที่หาเบาะแสหรือข้อมูลของผู้ที่ก่อเหตุและตรวจสอบไล่กล้องวงจรปิด

จากการสอบสอบเบื้องต้นทราบว่า เมื่อวันที่ 12 กย. 62 เวลา 04.00 นายยุทธิพงศ์ สุขเจริญ ซึ่งเป็นเพื่อน นายธวัชชัย ตำราเรียง (สามีผู้เสียชีวิต) ได้มารับ นางสาวปริศา ผู้เสียชีวิตออกจากบ้าน โดยอ้างว่านายธวัชชัย สามีเมาไม่ยอมกลับบ้าน กระทั่งรุ่งเช้า น.ส. ปริศนา​ฯ หายตัวไป ยังไม่กลับบ้าน นายธวัชชัยฯ พร้อมพวก จึงได้ ออกตามหาตลอดริมถนนภายในซอยสุวินทวงศ์ 24 พบศพหญิงสาวลักษณะ​คล้ายคนนอนคว่ำหน้า สวมชุดนอนน้ำสีเหลือง นายธวัชชัยฯ จำได้ว่าเป็นเสื้อของผู้เสียชีวิต จึงพลิกดูพบว่าเป็นผู้เสียชีวิตนางสาวปริศนาฯ อยู่บริเวณแอ่งน้ำซึ่งมีหญ้ากกปกคลุม

เบื้องต้นญาติผู้ตาย เชื่อว่าผู้ก่อเหตุคือ นายณัฐพงศ์ฯ ซึ่งอยู่กับผู้ตายเป็นคนสุดท้าย จึงได้ไปตามหานายณัฐพงศ์ พูดจาวกวนคล้ายคนเมายาเสพติด พร้อมรับอีกว่า ร่วมกับเพื่อน 4-5 คน รุมทำร้ายผู้ตายก่อนนำศพมาอำพรางในจุดดังกล่าว ต่อมาญาติผู้ตายได้นำนายณัฐพงศ์ฯ มาที่เกิดเหตุ ก่อนจะถูกชาวบ้านและญาติอีกบางส่วนที่เฝ้ารอ รุมประชาทัณฑ์จนได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องกันคนที่ไม่เกี่ยวข้องออกจากที่เกิดเหตุและนำตัว นายณัฐพงศ์ ส่ง รพ.นวมินทร์9 เพื่อรักษาตัว

พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวอีกว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อในคำกล่าวอ้างของนายณัฐพงศ์ แต่อย่างใด โดยยังคงต้องรอ ข้อมูลจากการสืบสวนสอบสวนเพิ่มเติม ประกอบข้อมูลกล้องวงจรปิด ตลอดจนผลการตรวจสถานที่เกิดเหตุและผลการชันสูตรพลิกศพ มาประกอบคดี ซึ่งในวันนี้(13 ก.ย.62) พนักงานสอบสวนจะรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอศาลอนุมัติหมายจับนายณัฐพงศ์ ในความผิดฐาน “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและปิดบัง ซ่อนเร้น อำพรางศพ” ในส่วนประเด็นจะมีการถูกข่มขืนหรือไม่นั่น คงต้องรอผลชันสูตรโดยละเอียดจากแพทย์ เช่นเดียวกัน โดยในระหว่างนี้ได้สอบสวนพยานและนายณัฐพงศ์ฯ เพื่อหาข้อสรุปในการก่อเหตุครั้งนี้

ที่ผ่านมา พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับพนักงานสอบสวนมาให้สอบสวน ด้วยความรอบครอบ รวดเร็ว สิ้นกระแสความในทุกประเด็น ที่มีข้อสงสัย คำถาม หรือเงื่อนงำต่างๆในคดี โดยอาศัยพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์และพยานหลักฐานที่ชี้ให้เห็นถึงการกระทำความผิดของผู้ต้องหาหรือความเชื่อมโยงต่างๆเป็นสำคัญ ดำเนินการด้วยความโปร่งใสและให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ที่สำคัญต้องสามารถตอบคำถาม ข้อสงสัยของสังคมได้ เพื่อสร้างความเชื่อมั่น ความไว้วางใจในการอำนวยความยุติธรรมให้กับพี่น้องประชาชน

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน