เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 13 ก.ย.62 พ.ต.อ.ปริญญา เหลืองอุทัย ผกก.สน.ทุ่งสองห้อง พร้อมด้วย พ.ต.ท.กฤษณ์พนธ์ เพ็ชรสดศิลป์ รอง ผกก.สส.สน.ทุ่งสองห้อง พ.ต.ต.ณัฐพงศ์ ร้องเกาะเกิด สว.สส.สน.ทุ่งสองห้อง ร.ต.อ.ชวลิต ทองชาติ รอง สว.สน.ทุ่งสองห้อง และกำลังฝ่ายสืบสวน ร่วมกันจับกุมตัวนายชัยกรณ์ หรือเด๋อ พุ่มบรรเทา อายุ 42 ปี บ้านเลขที่ 317/36 แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กทม. พร้อมของกลางรถจักรยายนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่นเวฟ ไอ สีขาว หมายเลขทะเบียน 1กร 4112 กรุงเทพมหานคร เสื้อยืด แขนสั้น คอปก สีขาว ( ใส่ในวันก่อเหตุ) จำนวน 1 ตัว โดยสามารถจับกุมตัวได้บริเวณหน้าบ้านเลขที่317/34 แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 12 ก.ย. ที่ผ่านมา

รายงานข่าวระบุว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 12 ก.ย. เวลา 16.00 น. เจ้าพนักงานตำรวจได้รับแจ้งจากผู้เสียหายว่ารถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่นเวฟ 125 ไอ สีขาว หมายเลขทะเบียน 1กร 4112 กทม.คันของกลาง ซึ่งจอดไว้บริเวณนอกรั้วหน้าบ้านเลขที่ 318/28 การเคหะทุ่งสองห้องกลุ่ม 318 แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ ได้หายไป เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ทำการติดตามสืบสวนหาข่าวภายในชุมชน จนทราบว่ามีชายผู้ต้องสงสัยลักษณะผอม ผิวดำแดง คล้ายคนติดยาเสพติดเข็นรถจักรยานยนต์ของผู้เสียหายหลบหนีไปทางการเคหะทุ่งสองห้องกลุ่ม317 ในเวลาประมาณ 13.00 น.

เมื่อได้รับข้อมูลเจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณการเคหะทุ่งสองห้องกลุ่ม 317 พบชายผู้ก่อเหตุที่เข็นรถจักรยานยนต์เข้าไปในการเคหะทุ่งสองห้องกลุ่ม317 จริง โดยผู้เสียหายจดจำได้ว่าชายผู้ก่อเหตุคือคนในชุมชน ทราบชื่อนายชัยกรณ์ หรือเด๋อ พุ่มบรรเทา (ทราบชื่อนามสกุลจริงภายหลัง) เนื่องจากผู้ก่อเหตุจะเดินผ่านหน้าบ้านผู้เสียหายเป็นประจำเพื่อมาบ้านพี่สาวของผู้ก่อเหตุซึ่งอยู่ในซอยเดียวกัน ห่างจากบ้านผู้เสียประมาณ 3-4 หลัง

จากการสืบสวนทราบว่าผู้ก่อเหตุพักบ้านเลขที่ 317/36 การเคหะทุ่งสองห้องกลุ่ม 317เจ้าหน้าที่จึดเดินทางไปตรวจสอบ พบว่ามีนายชัยกรณ์ ยืนอยู่หน้าบ้านเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าสอบถามและแสดงภาพวงจรปิด นายชัยกรณ์ ยืนยันว่าบุคคลในภาพคือตนเอง และให้การยอมรับว่าตนลักรถจักรยานยนต์ของผู้เสียหายมาจริงโดยนำไปจอดไว้บริเวณใกล้หน้าบ้านเลขที่308/34 แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ เจ้าหน้าที่จึงทำการควบคุมตัวสอบสวนต่อที่สน.ทุ่งสองห้อง จากการสอบสวนยังให้การรับสารภาพว่าตั้งใจจะนำรถจักรยานยนต์คันนี้ไปขาย เมื่อได้เงินมาก็จะนำมาใช้จ่ายส่วนตัวและซื้อยาไอซ์มาเสพ โดยทำครั้งนี้เป็นครั้งแรก

จากการตรวจสอบประวัติพบ เคยถูกจับดำเนินคดีในห้องหา เสพ 5 ครั้ง ครอบครองยาเสพติด 2 ครั้ง ในท้องที่ สน.ทุ่งสองห้อง และดอนเมือง

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาลักทรัพย์ ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนสน.ทุ่งสองห้องดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน