วันที่ 12 กันยายน 2562 เวลา 16.00 น. ร.ต.อ.นิกร ชาญอุไร รองสารวัตรสอบสวน สภ. โพนพิสัย จ.หนองคาย รับแจ้งเหตุรถกระบะชนกันมีผู้เสียชีวิต บริเวณกิโลเมตรที่ 58 ถนนรัตนวาปี – โพนพิสัย จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยชบาหนองคาย (กู้ภัย 191)

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุสี รุ่น TFR สีแดง หมายเลขทะเบียน บง 6636 หนองคาย สภาพหงายท้องอยู่เกาะกลางถนนเนื่องจากถูกชนบริเวณกลางตัวรถ และมีผู้เสียชีวิตติดอยู่ภายใน 2 คน คือนางเพ็ญสินธ์ เทพา อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 80 หมู่ 1 ตำบลกุดบง อำเภอโพนพิสัย จังหวัดหนองคาย และนางอุษา พุทธวงศ์ อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 71 หมู่ 1 บ้านหนองกุงใต้ ตำบลกุดบง อำเภอโพนพิสัย จังหวัดหนองคาย โดยมีนายสุกัน พุทธวงศ์ อายุ 58 ปี อยู่บ้านกลุ่มพัฒนา หมู่ที่ 11 ตำบลกุดบง อำเภอโพนพิสัย จังหวัดหนองคาย เป็นคนขับ ได้รับบาดเจ็บ ถัดไปพบรถยนต์กระบะยี่ห้อ อีซูซุ รุ่น D-MAX 4 ประตู สีขาว หมายเลขทะเบียน กษ 5945 อุดรธานี ตกลงข้างทาง มีนายธีรยุทธ แสงศรี อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 93 หมู่ 9 ตำบลรัตนวาปี
อำเภอรัตนวาปี เป็นคนขับ และได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

จากการสอบถามพยานในที่เกิดเหตุทราบว่า รถทั้ง 2 คันขับตามหลังกันมาจากอำเภอรัตนวาปี เพื่อมุ่งหน้ามายังอำเภอโพนพิสัย เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุรถยนต์กระบะคันสีแดงซึ่งวิ่งอยู่ข้างหน้า ได้หักหลบรถจักรยานยนต์ที่ล้มเองอย่างกะทันหัน ทำให้รถกระบะสีขาวที่วิ่งตามมาด้านหลังหักหลบไม่ทัน และได้ชนเข้าที่บริเวณกลางตัวรถของรถกระบะคันสีแดงอย่างจังจนรถหมุนคว้างแล้วหงายท้อง ทำให้มีผู้ชีวิตติดอยู่ภายใน 2 คน และได้รับบาดเจ็บดังกล่าว.

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน