จากกรณีบุคคลผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อ "กมลชนก พูลเจริญผล" ได้โพสต์ข้อความตามหาคนหาย ซึ่งเป็นหญิงสาวหน้าตาดี มีตำแหน่งเป็นผู้ช่วยพยาบาลของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจังหวัดกาญจนบุรี และเป็นท้าวแชร์ ได้หลบหนีไปพร้อมกับเงินแชร์กว่า 30 ล้านบาท โดยเจ้าของเฟสบุ๊กก็โดนด้วย จึงได้โพสต์ข้อความตามหาหญิงสาวคนดังกล่าว เพื่อให้นำเงินมาคืนให้กับสมาชิก เนื่องจากกำลังได้รับความเดือดร้อน นอกจากข้อความที่เจ้าของเฟสบุ๊กโพสตฺแล้ว ยังได้มีการนำภาพของท้าวแชร์เป็นหญิงหน้าตาดี รวมทั้งภาพแขกที่มาร่วมงาน ขณะหญิงสาวคนดังกล่าวแต่งงาน มาโพสต์ลงในเฟสบุ๊กด้วย และหลังจากโพสต์ลงในเฟสบุ๊กก็ได้มีกลุ่มเพื่อนๆ เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก โดยบุคคลที่ใช้นามว่า "กมลชนก พูลเจริญผล" ได้โพสต์เฟสบุ๊ก เมื่อวันที่ 3 กันยายน ที่ผ่านมา ซึ่งกลุ่มลูกแชร์ที่เสียหายได้ไปแจ้งความร้องทุกข์เอาไว้แล้วที่ สภ.ด่านมะขามเตี้ย จ.กาญจนบุรี

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 12 กันยายน 2562 น.ส.กมลชนก พูลเจริญผล หรือ เมย์ อายุ 19 ปี ชาวอำเภอด่านมะขามเตี้ย อาชีพแม่ค้าขายของทางออนไลน์ เข้าพบ พ.ต.ท.ปกรณ์ นุ้ยพ่วง สว.(สอบสวน) สภ.ด่านมะขามเตี้ย เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติม โดยมี พ.ต.อ.อำนาจ เอี่ยมใจดี ผกก.สภ.ด่านมะขามเตี้ย ร่วมฟังคำให้การด้วย หลังจากที่เคยเข้าแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษท้าวแชร์คนดังกล่าวมาแล้ว

น.ส.กมลชนก เปิดเผยในภายหลังให้ปากคำว่า เริ่มแรกเดิมทีก่อนที่จะมาเล่นแชร์ เนื่องจากทุกคนมองว่าท้าวแชร์คนดังกล่าวมีหน้าที่การงานที่ดีเป็นถึงพยาบาล และเคยเล่นแชร์กับท้าวแชร์คนนี้มาได้ประมาณ 2 ปี ที่ผ่านมา เครดิตเขาดีมาโดยตลอด อีกทั้งไม่เคยมีปัญหาเรื่องเงิน แต่มาพักหลังรู้สึกว่ามันเริ่มแปลกๆ แต่ก็ไม่มีลูกแชร์คนไหนเอะใจว่าแชร์จะล้ม

สำหรับแชร์ที่เล่นกันอยู่มีมากกว่า 30 วง ไม่รวมแชร์แจกดอกเบี้ย โดยแชร์แต่ละวงจะใช้ระยะเวลาที่แตกต่างกัน เช่นบางวงจะเปียทุก 3 วัน 5 วัน 7 วัน และ 15 วัน สำหรับหลักฐานที่เป็นสลิปการโอนเงินที่ส่งเข้าไลน์กลุ่มแชร์ ได้มอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจไปหมดแล้ว ส่วนสมาชิกวงแชร์ที่ถูกโกงมีอยู่จำนวน 45 คน ค่าเสียหายรวมกันอยู่ที่ประมาณ 30 ล้านบาท โดยใน 30 ล้านบาทนั้นรวมทั้งเงินที่ท้ายแชร์ขอกู้ไปด้วย ซึ่งอยากฝากไปถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าขอให้ติดตามตัวมาได้ไวๆ เพราะลูกแชร์ทุกคนเดือดร้อนมาก และเชื่อว่าเงินจำนวนดังกล่าวยังอยู่ในบัญชีของท้าวแชร์

"หลังจากที่สมาชิกถูกโกงแชร์ทุกคนต่างก็ได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก บางคนต้องเอาบ้านไปเข้าธนาคาร บางคนก็ต้องไปกู้เขามา ส่วนตนกับเพื่อนสนิทที่เล่นแชร์หารกัน เงินก็ไปจมอยู่ตรงนั้น และบางคนที่เคยออกหน้าแทนท้าวแชร์ ยังโดนไปเป็นล้านบาท" น.ส.กมลชนก กล่าว

ด้าน พ.ต.อ.อำนาจ เอี่ยมใจดี ผกก.สภ.ด่านมะขามเตี้ย กล่าวเปิดเผยว่า เบื้องต้นมีผู้เสียหายเดินทางมาแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษท้าวแชร์แล้วจำนวน 45 ราย เล่นแชร์จำนวน 22 วง มูลค่าความเสียหายรวมกันจำนวน 6,472,430 บาท สำหรับคดีดังกล่าวนั้นไม่ใช่คดีที่ซับซ้อน แต่มีผู้เสียหายเป็นจำนวนมากเท่านั้น แต่อย่างไรก็ตามตนได้สั่งให้พนักงานสอบสวน สภ.ด่านมะขามเตี้ย คอยอำนวยความสะดวกให้กับผู้เสียหายอย่างเต็มที่ หากผู้เสียหายมีเวลาก็ให้มาพบกับพนักงานสอบสวนได้ตลอดเวลา สำหรับท้าวแชร์คนดังกล่าวทราบชื่อเล่นว่าปลา เป็นคนจังหวัดเชียงราย แต่มาทำงานอยู่หน่วยงานของรัฐแห่งหนึ่งในพื้นที่ ซึ่งถือว่ามีอาชีพการงานที่ดี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับผู้เสียหายที่ถูกโกงแชร์ในครั้งนี้ ส่วนใหญ่เป็นข้าราชการที่ทำงานอยู่ทั้งใน กทม.และตัวจังหวัดกาญจนบุรี และในพื้นที่อำเภอด่านมะขามเตี้ย ส่วนท้าวแชร์ ทำงานเป็นผู้ช่วยพยาบาลอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง อีกทั้งมีแฟนเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เพิ่งเลิกรากันไปได้ไม่นานนี้

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน