“จาย อังค์สุธาสาวิทย์” โดนพิษกรรมการเจ้าภาพเล่นงาน ถูกจับให้ลดอันดับทั้งที่ไม่ได้กระทำผิด ชวดเข้ารอบชิงชนะเลิศ ประเภทคีริน รุ่นประชาชนชาย ไปอย่างน่าเสียดาย ในศึกสองล้อประเภทลู่ “แทร็ค เอเชีย คัพ 2019” ที่ประเทศอินเดีย แต่ “วรยุทธ คะปัญญา” ยังคว้าอันดับที่ 2 มาครอง ขณะที่ “เยาวเรศ จิตมาตย์” เก็บเพิ่มอีก 1 ทองแดง จากประเภทสปรินต์ รุ่นเยาวชนหญิง

“เสธ.หมึก” พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า ตนได้รับรายงานจาก สิบเอกหญิง วิไลวรรณ กุลภา ผู้ฝึกสอนจักรยานประเภทลู่ ที่คุมทีมนักกีฬาทีมชาติไทยไปแข่งขันจักรยานประเภทลู่รายการ “แทร็ค เอเชีย คัพ 2019” ที่ประเทศอินเดีย ล่าสุด เมื่อ 11 ก.ย. เป็นการแข่งขันประเภทคีริน รุ่นประชาชนชาย ทีมปั่นไทยส่ง “ทีเจ” จาย อังค์สุธาสาวิทย์ พร้อมด้วย “เปตอง” วรยุทธ คะปัญญา ลงชิงชัย ซึ่งทั้ง 2 คนผ่านเข้ามาถึงรอบรองชนะเลิศสำเร็จ แต่ จาย โชคไม่ดี เนื่องจากระหว่างที่ทำการแข่งขันอยู่นั้น กรรมการชาวอินเดียได้มองว่า จาย ไปเบียดช่องทางของนักกีฬาอินเดีย จึงตัดสินลดอันดับ จาย ทำให้อดเข้ารอบชิงชนะเลิศไปอย่างน่าเสียดาย

สิบเอกหญิง วิไลวรรณ กล่าวว่า หลังจบการแข่งขัน สตาฟฟ์โค้ชและนักกีฬาไทย มีโอกาสดูเทปบันทึกการแข่งขัน ปรากฏว่า จาย ไม่ใช่เป็นฝ่ายผิด หรือปั่นกินช่องทางของนักกีฬาอินเดีย แต่กลับเป็นนักปั่นอินเดียเองที่ขึ้นไปเบียดช่องทางของ จาย ซึ่งเป็นการตัดสินที่ผิดพลาดอย่างมากของกรรมการฝ่ายเจ้าภาพ ทำให้นักกีฬาของเราเสียโอกาสไปอย่างน่าเสียดาย อย่างไรก็ตาม วรยุทธ ซึ่งผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ก็ทำผลงานได้ดี คว้าอันดับ 2 มาครอง ส่วนที่ 1 เป็นของ เอสซอว์ เอสซอว์ นักปั่นอินเดีย และที่ 3 อาร์มาจีต ซิงห์ นากี นักปั่นอินเดียเช่นกัน นอกจากนี้ในประเภทสปรินต์ รุ่นเยาวชนหญิง เยาวเรศ เยาวเรศ จิตมาตย์ ได้อันดับที่ 3 ส่วนที่ 1 และ 2 เป็นนักปั่นอินเดียทั้งคู่

สรุปผลการแข่งขันรายการนี้ นักกีฬาจักรยานทีมชาติน ได้มา 1 เหรียญทอง จากประเภททีมสปรินต์ รุ่นประชาชนชาย (จาย อังค์สุธาสาวิทย์, วรยุทธ คะปัญญา, จาตุรงค์ นิวันติ), 1 เหรียญเงินจาก วรยุทธ คะปัญญา ประเภทคีริน รุ่นประชาชนชาย, 2 เหรียญทองแดง จากประเภททีมสปรินต์ รุ่นเยาวชนหญิง (กัญญารัตน์ หน่อแก้ว, เยาวเรศ จิตมาตย์) และ เยาวเรศ จิตมาตย์ ประเภทสปรินต์ รุ่นเยาวชนหญิง โดยคณะนักกีฬาจักรยานทีมชาติไทย จะเดินทางกลับมาถึงสนามบินสุวรรณภูมิ ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG324 ในวันที่ 12 ก.ย. เวลา 17.35 น.

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน