เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 10 ก.ย.62 ขณะที่ พ.ต.ท.ชรินทร์ บัวเผื่อนหอม รอง ผกก.(ป.)สน.ราษฎร์บูรณะ กำลังออกปฏิบัติหน้าที่ในเขตรับผิดชอบ ก็ได้รับแจ้งเหตุผู้ถูกยิงเสียชีวิต 2 ศพ ในห้องพักที่อู่ติดตั้งแก๊สรถยนต์ “พระราม 2 ออโต้แก๊ส แอนด์ เซอร์วิส” ถนนสุขสวัสดิ์ ปากซอยสุขสวัสดิ์ 46 แขวงและเขตราษฎร์บูรณะ กทม.จึรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุอยู่ในห้องพักชั้นเดียว ตรงข้ามอู่ติดตั้งแก๊สรถยนต์ดังกล่าว พบศพนางรมย์รวิญท์ แก้วกำเนิด อายุ 39 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนนาด 11 มม.ที่ศีรษะด้านหลัง สภาพสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีดำ นุ่งกางเกงยีน นั่งคว่ำหน้าอยู่กับถุงพลาสติกบรรจุเสื้อผ้าส่วนผู้ก่อเหตุเป็นสามีและเป็นเจ้าของศูนย์ติดตั้งแก๊ส ชื่อนายดุสิต พิบูลย์สวัสดิ์ อายุ 41 ปี และใช้อาวุธปืนกระบอกเดียวกันยิงตัวเองเข้าที่ขมับขวาทะลุซ้าย 1 นัด สภาพศพสวมเสื้อกีฬาสีน้ำเงิน นุ่งกางเกงขาสามส่วน นอนหงายจมกองเลือดใกล้ๆ กันกับศพภรรยา ส่วนอาวุธปืนสื่อมรณะตกอยู่ใกล้มือข้างขวาของฝ่ายชาย

จากการสอบสวนพยานซึ่งเป็นเด็กปั๊มแก๊ส LPG ในพื้นที่ใกล้กันกับอู่ของผู้ตายให้การว่า เห็นทั้งคู่มีปากเสียงเรื่องเศรษฐกิจไม่ดีและเงินไม่พอใช้มานานหลายวันแล้ว ประกอบกับช่วงนี้งานติดตั้งแก๊สก็ไม่มี ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงปืนดังมาจากห้องพักผู้ตาย 2 นัด จึงพากันวิ่งมาดูพบว่าฝ่ายชายก่อเหตุยิงภรรยาและยิงตัวเองตายหนีพิษเศรษฐกิจไปแล้ว หลังจากสอบสวนเบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะติดตามญาติผู้ตายทั้ง 2 ราย มาสอบสวนก่อนมอบศพนำไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

ต่อมาเมื่อเวลา 19.30 น.ของวันเดียวกัน นายทวีวงศ์ ไหลเจริญวงศ์ อายุ 42 ปี เพื่อนสนิทของผู้ตาย เดินทางมายังจุดเกิดเหตุพร้อมเปิดเผยว่า นายดุสิต เคยเปรยให้ตนและเพื่อนๆ ในกลุ่มฟังว่า ระยะหลังมีอาการเครียดและมีปากเสียงกับภรรยาบ่อย เนื่องจากเงินทองขัดสน ธุรกิจติดตั้งแก๊สรถยนต์ค่อนข้างซบเซา ประกอบกับมีลูกชายวัย 10 ขวบ ทางพ่อและแม่ต้องดูแล ที่ผ่านมาตนและเพื่อนๆ ก็ช่วยกันปลอบใจมาหลายครั้ง แต่ไม่คิดว่าว่าเจ้าตัวจะหนีปัญหาชีวิตด้วยการก่อเหตุเช่นนี้ ซึ่งตอนนี้ตนติดต่อพ่อและแม่ของนายดุสิต แล้ว ขณะนี้กำลังเดินทางมาดูศพและจัดการเรื่องการบำเพ็ญกุศลศพลูกชายกับลูกสะใภ้ ส่วนหลานชายซึ่งเป็นบุตรคนตายคงให้อยู่ในความดูแลของญาติพี่น้อง

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน