จากกรณีคนขับรถแท็กซี่รูดทรัพย์นักธุรกิจชาวจีน หลังจากที่เรียกรถรับจากอาร์ซีเอไปยังคอนโดในซอยเอกมัย 30 แต่ระหว่างทางนักธุรกิจชาวจีนเผลอหลับไม่ได้สติ มารู้สึกตัวหลังถูกพามาปล่อยทิ้งไว้ที่ริมถนนกลางซอยเอกมัย12 และพบว่าทรัพย์สินหายไปหลายรายการ เช่น นาฬิกายี่ห้อปาเต๊ะ หวานเพชร เงินสด โทรศัพท์มือถือ รวมมูลค่ากว่า3.6ล้านบาท เหตุเกิดเมื่อวันที่ 1 ก.ย.62 ตามที่เป็นข่าวแล้วนั้น

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 10 ก.ย.62 พ.ต.อ. ปรเมษฐ โพยนอก ผกก.สน.คลองตัน กล่าวเปิดเผยว่า ขณะนี้ทราบตัวคนขับรถแท็กซี่ที่ก่อเหตุชื่อนายธนกฤต พจทะวงษ์ อายุ40ปี ล่าสุดศาลอาญากรุงเทพใต้ได้อนุมัติออกหมายจับในข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะแล้ว หลังชุดสืบสวนสามารถรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ ทั้งสอบพยานแวดล้อม การแกะรอยภาพจากกล้องวงจรปิด ที่นายธนกฤต รับนักธุรกิจชาวจีนจากหน้าร้านอาหารในซอยอาร์ซีเอ ขับออกไปทางถนนเพชรบุรีและเข้าถนนเอกมัย โดยการสืบสวนพบว่ารถแท็กซี่คันดังกล่าวมีสีขาว-ชมพู และพบว่ามีการขายต่อจากเจ้าของเดิมไปให้นายธนกฤต จนกระทั่งนายธนกฤตนำมาใช้ในการก่อเหตุ

จากการตรวจสอบประวัติพบว่า นายธนกฤต เคยก่อเหตุเกี่ยวกับคดีเกี่ยวกับทรัพย์มาแล้วหลายคดีในหลายพื้นที่ โดยตำรวจคาดว่าผู้ต้องหารายนี้ยังหลบซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ขณะนี้ได้ส่งชุดสืบสวนแกะรอยเส้นทางหลบหนี เชื่อว่าจะได้ตัวมาดำเนินคดีเร็วๆนี้ อย่างไรก็ตามตนได้ตั้งรางวัลนำจับ 5,000 บาท สำหรับผู้แจ้งเบาะแส หรือมีข้อมูลที่พบเห็นแจ้งมายังตำรวจ สน.คลองตัน ได้ตลอด 24 ชั่วโมง