สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ผลการจัดอันดับ “เมืองที่เป็นสถานท่องเที่ยวเพื่อการรื่นเริงบันเทิง” หรือ “ปาร์ตีซิตี (Party City)” ของบรรดาประเทศต่างๆ ทั่วโลก หลังพิจารณาประเมินจากสถานการณ์และบรรยากาศในบาร์ คลับ และการแสดงดนตรีสด ตามสถานท่องเที่ยวในเมืองใหญ่ๆ ด้วยหลักเกณฑ์ต่างๆ ได้แก่ งานปาร์ตีที่สนุกสนาน การมีช่วงเวลาที่ดีของท้องถิ่นนั้นๆ และชีวิตในยามค่ำคืนที่เป็นไปอย่างสนุก รวมถึงมีความหลากหลายด้านการบันเทิง ตลอดจนมีความแปลกใหม่แตกต่างจากเมืองอื่นๆ อย่างไม่เหมือนใคร ซึ่งมี 10 เมืองด้วยกันที่ได้รับการจัดอันดับให้เมืองปาร์ตีที่ดีสุดจากทั่วโลก ได้แก่

“กรุงเทพมหานคร” เมืองหลวงของประเทศไทย ซึ่งแม้ในช่วงกลางวันนักท่องเที่ยวจะได้เห็นวัดวาอารามที่สวยงามบริเวณสองข้างทาง จนยากจะลืมเลือน แต่ในชีวิตการท่องเที่ยวยามราตรี ก็มีความสนุกสนาน นักท่องเที่ยวสามารถหาความสำราญต่างๆ ได้เป็นอย่างดีเชนกัน โดยสถานท่องเที่ยวยามราตรีในกรุงเทพฯ ก็อาทิเช่น ย่านซอยนานา ย่านไชน่าทาวน์ หรือเยาวราช ย่านซอยทองหล่อ สุขุมวิท พร้อมเสียงเพลงที่มีตั้งแต่คาราโอเกะ ไปจนถึงการเต้นแบบแนวดนตรีอีดีเอ็ม

“บาร์เซโลนา” เมืองสำคัญของประเทศสเปน ที่นักท่องเที่ยวนอกจากได้ดินเนอร์ดื่มด่ำกับบรรยากาศ คละเคล้ากับเสียงดนตรี ซึ่งนครบาร์เซโลนา ถือเป็นหนึ่งในความเป็นฮับของเทศกาลดนตรีแห่งหนึ่งของโลกด้วย

“เบรุต” เมืองหลวงของประเทศเลบานอน ซึ่งช่วยเติมชีวิตของนักท่องเที่ยวยามราตรีด้วยคลับและบาร์ต่างๆ รวมถึงการปาร์ตีตามชายหาด

“เบอร์ลิน” เมืองหลวงของเยอรมนี ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถหาความสำราญจากปาร์ตียามค่ำคืนด้วยคลับต่างๆ ที่มีนับสิบแห่ง โดยบรรยากาศยิ่งสุดครึกครื้นในยามราตรีของช่วงสุดสัปดาห์

“เคปทาวน์” เมืองสำคัญ และนครหลวงด้านนิติบัญญัติของประเทศแอฟริกาใต้ ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวยามราตรีอันสนุกสนานอีกแห่งหนึ่ง ที่มิใช่แต่เฉพาะในคลับ บาร์ เท่านั้น ทว่า ยังรวมไปถึงกิจกรรมการบันเทิงแบบกลางแจ้งอีกด้วย

“ไมอามี” เมืองเอกของรัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งนักท่องเที่ยวนอกจากความสำราญจากสถานเริงรมย์ในยามท่องราตรีแล้ว ความสนุกสนานงานปาร์ตีตามชายหาด ก็เป็นอีกหนึ่งในความสำคัญของสถานท่องเที่ยวในเมืองนี้

“มหานครนิวยอร์ก” เมืองเอกของรัฐนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐฯ ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถหาความสนุกสนานในยามท่องราตรีในมหานครแห่งนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ย่านไทม์สแควร์ สถานท่องเที่ยวที่สามารถความสำราญได้ตลอดของยามค่ำคืน

“ริวเดจาเนโร” เมืองสำคัญของประเทศบราซิล โดยนอกจากไนท์คลับ ที่มีอยู่หลายแห่งแล้ว บรรดาชายหาดทั้งหลายก็เป็นอีกหนึ่งในจุดหมายปลายของการท่องเที่ยวแบบปาร์ตี ที่นักท่องเที่ยวสามารถหาความสำราญสนุกสนานได้อย่างตื่นตา โดยเฉพาะเมื่อได้มาในช่วงเวลาเทศกาลรื่นเริง

“โซล” เมืองหลวงของเกาหลีใต้ ประเทศที่ได้ชื่อว่า ประชากรทำงานกันอย่างหนัก แต่ในขณะเดียวกัน ในยามเวลาที่เที่ยวท่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ปาร์ตีช่วงยามราตี ชาวโสมขาวก็เที่ยวกันอย่างหนักไม่น้อยไปกว่าการทำงานเช่นกัน สถานท่องเที่ยวที่สำคัญ เช่น ย่านกังนัม และชายฝั่งตะวันตก หรือเวสต์โคสต์ ที่มาในรูปแบบสไตล์ของมหานครนิวยอร์ก สหรัฐฯ

“เทลอาวีฟ” หนึ่งในเมืองหลวง นครเอกของอิสราเอล ซึ่งมีคำขวัญว่า เป็นนครที่ไม่เคยหยุดนิ่ง รวมถึงการท่องเที่ยวยามราตรีตามคลับต่างๆ ด้วย โดยสามารถนำไปเปรียบเทียบได้กับย่านมหานครนิวยอร์ก สหรัฐฯ หรือลอนดอน ประเทศอังกฤษ ได้เลย ซึ่งนอกจากสถานเริงรมย์แล้ว ย่านชายหาดริมทะเลก็เป็นอีกแห่ง สำหรับสถานเที่ยวท่องยามค่ำคืนอันเลื่องชื่อของนครดังกล่าว

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน