ผู้บริหารกทม.รุดดูพื้นที่ เบื้องต้นมีการรั่วซึมจากรอยต่อท่อระบายน้ำ เกิดเป็นโพรงน้ำใต้ดิน ซ่อมแซมคืนผิวจราจรพร้อมตรวจสอบความแข็งแรงกันเกิดเหตุซ้ำ

นายศักดิ์ชัย บุญมา รองผู้ว่าฯกทม.นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกทม. นายสมพงษ์ เวียงแก้ว รองปลัดกทม. ลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุถนนทรุดตัว บริเวณถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี โดยมีคณะผู้บริหาร ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่สำนักการโยธา สำนักการระบายน้ำ สำนักงานเขตราชเทวี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมลงพื้นที่เมื่อวันที่ 9 ก.ย.ที่ผ่านมา เวลา 19.00 น.

ทั้งนี้ เนื่องจากเมื่อเวลา 16.00 น. ในวันดังกล่าว กทม. ได้รับแจ้งว่าพื้นผิวจราจรบริเวณถนนศรีอยุธยา ช่วงระหว่างซอยศรีอยุธยา 8 - 10 เขตราชเทวี เกิดทรุดตัวเป็นหลุมลึกประมาณ 2 ม. ความกว้างประมาณ 1 ม. จากการตรวจสอบในเบื้องต้นพบโพรงน้ำบริเวณใต้ดิน ซึ่งเกิดจากการรั่วซึมระหว่างรอยต่อของท่อระบายน้ำ ขณะนี้สำนักการโยธาได้เร่งซ่อมแซมสภาพพื้นผิวจราจรที่เกิดการทรุดตัวให้กลับคืนสู่สภาพเดิม โดยเทผิวจราจรแอสฟัลต์พร้อมทั้งบดอัดให้แน่น เพื่อเร่งดำเนินการคืนพื้นผิวจราจรให้แล้วเสร็จภายในคืนที่ผ่านมา

รองผู้ว่าฯกทม. ได้มอบหมายให้สำนักการโยธาตรวจสอบความแข็งแรงของพื้นผิวจราจรที่ได้รับความเสียหายจากการทรุดตัวดังกล่าวอย่างรัดกุมที่สุด เพื่อป้องกันมิให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ซ้ำขึ้นอีก อันเป็นการสร้างความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์ของประชาชนที่สัญจรไปมาบริเวณถนนดังกล่าว อย่างไรก็ตาม กทม.จะซ่อมแซมถนนดังกล่าวเพื่อความมั่นคงแข็งแรงอย่างถาวรอีกครั้ง

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน