แม้ผลกระทบจากความไม่สงบในต่างประเทศ ส่งผลต่อจำนวนทักท่องเที่ยวต่างชาติโดยรวมลดลง รวมไปถึงสถานการณ์เศรษฐกิจในต่างประเทศที่ผกผัน ทำให้ชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยน้อยลง ขณะที่การแข่งขันที่รุนแรงระหว่างผู้ประกอบการ ทั้งจากผู้ประกอบการธุรกิจโรงแรมหรือที่พักแรมประเภทอื่นที่มีอยู่เป็นจำนวนมาก นำไปสู่การแข่งขันด้านราคาที่รุนแรงเพิ่มขึ้น ถึงกระนั้น นาย ชัยณรงค์ พิพิธวีรนันท์ ผู้จัดการทั่วไป กุณดาลาบีช รีสอร์ท หัวหิน ไม่หวั่นถึงปัจจัยต่างๆ ที่มากดดัน ยังคงเดินหน้านำเสนอจุดขายของรีสอร์ท ที่เป็นลักชูรี่ บูติค รีสอร์ท เพื่อเจาะกลุ่มนักท่องเที่ยวคุณภาพทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ

เปิดตัวด้วยโปรโมชั่นพิเศษ

ทั้งนี้ นาย ชัยณรงค์ พิพิธวีรนันท์ ผู้จัดการทั่วไป กุณดาลาบีช รีสอร์ท หัวหิน กล่าวว่า กุณดาลา บีช รีสอร์ท หัวหิน เป็นลักชูรี่ บูติค รีสอร์ท แห่งใหม่เปิดบริการมาเพียง 4 เดือน ตั้งอยู่ในย่านหมู่บ้านชาวประมงเขาตะเกียบ บริเวณชายหาดอันเงียบสงบ มีจำนวนห้องพักและห้องสวีตประมาณ 14 ห้อง ซึ่งมีอัตราการเข้าพักโดยเฉลี่ย ในช่วงศุกร์-เสาร์ อยู่ที่ 70% หรือประมาณ 8-9 ห้อง โดยจำนวนห้องที่ได้ในขณะนี้เป็นช่วงโลว์ซีซั่น เพราะฉะนั้นจึงคาดหวังถึงไฮซีซั่นที่จะถึงน่าจะเพิ่มมากขึ้น

"เวลานี้ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการเป็นชาวไทย 100% เนื่องจากทางรีสอร์ทได้เข้าร่วมออกบูธในงานไทยเที่ยวไทย ที่ อิมแพ็คเมืองทองธานี ช่วงที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการจัดโปรโมชั่นให้กับลูกค้าในช่วงเปิดบริการเท่านั้น แต่ในช่วงไฮซีซั่นอาจจะต้องปรับราคาขึ้นมากกว่าราคาโปรโมชั่นที่มีอยู่ในปัจจุบัน"

ซึ่ง นาย ชัยณรงค์ กล่าวต่อว่า ในกลุ่มโรงแรมที่เป็นโรงแรมเดี่ยวๆ จะมองภาพรวมของการท่องเที่ยวหัวหินช่วงที่ผ่านมา โดยได้รวมตัวกันเป็นกลุ่ม ซึ่งในกลุ่มบูติค ลักชูรี่ ได้มีแผนการที่จะผลักดันสถานที่ท่องเที่ยวในหัวหินให้สอดคล้องไปกับที่พักของแต่ละแห่ง ด้วยการทำประชาสัมพันธ์เพิ่มมากขึ้น เพื่อให้ชาวต่างประเทศรู้จัก คือ อย่างน้อยจะต้องทำให้คนรู้จักนั้นเอง


ตั้งเป้าเจาะกลุ่มเว็ดดิ้งมากขึ้น

ขณะที่ นาย ชัยณรงค์ ยังกล่าวถึง กุณดาลา บีช รีสอร์ท หัวหิน ว่า ผู้ที่เข้ามาพักจะได้สัมผัสชายหาด และทะเลอย่างใกล้ชิดในประสบการณ์ที่ไม่เหมือนโรงแรมใดๆ ในหัวหิน พร้อมกันนี้ยังสามารถว่ายน้ำไปกับฝูงปลาเขตร้อนท่ามกลางแนวปะการังในสระว่ายน้ำของรีสอร์ทที่จัดทำขึ้นมาโดยเฉพาะ เติมความสดชื่นกับเครื่องดื่มหลากชนิดพร้อมเสิร์ฟให้ถึงบาร์ในสระ หรือดื่มด่ำกับบ่อออนเซนร้อนกลางสวนไม้เขตร้อนนานาพันธุ์ที่บรรยากาศแสนจะผ่อนคลาย และดินเนอร์ใต้แสงดาวในสวนติดชายหาดที่ตกแต่งอย่างเรียบหรูงดงาม

อีกทั้งด้วยจำนวนห้องพักและห้องสวีตประมาณ 14 ห้องจึงทำให้ลูกค้าที่มาเยือนได้สัมผัสได้ถึงบริการและการต้อนรับอันอบอุ่นสะดวกสบายสระว่ายน้ำส่วนตัว และสิ่งบันเทิงรองรับที่แตกต่างกันในแต่ละห้อง ให้ประสบการ์ณการเข้าพักที่แตกต่างแต่คงไว้ซึ่งรายละเอียดอันหรูหราปราณีตในทุกสิ่งอำนวยความสะดวกที่ไม่เป็นสองรองใคร โดยเวลานี้เปิดบริการเต็มที่ 100%

"กลุยุทธ์ทางการตลาดจะเจาะกลุ่มเว็ดดิ้งมากขึ้น โดยตั้งเป้าประมาณ 3-4 กลุ่มต่อเดือน ด้วยการประชาสัมพันธ์ผ่านโชเชียลมีเดีย ออนไลน์ทราเวล เอเยนต์ (โอทีเอ) และไดเร็ค บุคกิ้ง ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มของคนไทย ที่มีพฤติกรรม 2 รูปแบบ คือ ประมาณ 60% จะรองานที่จัดขึ้นเพื่อนำเสนอโปรโมชั่นต่างๆ ซึ่งทางรีสอร์ทไปร่วมออกบูธ ส่วนที่เหลือ 40% จะบุ๊คกิ้งมาแบบที่ตัวเองต้องการจะพักผ่อน โดยส่วนใหญ่จะผ่านมาออนไลน์ทราเวล เอเยนต์ โดยเวลานี้มีบุ๊คกิ้งล่วงหน้าในช่วงไฮซีซั่นมาแล้วประมาณ10%"

อย่างไรก็ตามช่วงนี้ กุณดาลาบีช รีสอร์ท หัวหิน ยังได้ร่วมกับ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) หรือเคทีซี หัวหิน จัดโปรโมชั่นเด็ดเพื่อสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซีโดยเฉพาะ รับส่วนลดห้องพักราคาพิเศษ พร้อมอาหารเช้าและฟรีไวไฟ อาทิ ห้องดีลักซ์ ราคา 4,800 บาท (ปกติ 5,650 บาท) ห้องพูล วิลล่า ราคา 9,800 บาท (ปกติ 11,535 บาท) ห้อง ไพรเวท พูล สวีท ราคา 10,800 บาท(ปกติ 12,712 บาท) ห้อง สกาย พูล สวีท ราคา 11,800 บาท(ราคาปกติ 13,889 บาท) ห้องบีชฟร้อน จากุชชี่ สวีท ราคา 12,800 บาท (ราคาปกติ 15,066 บาท) ห้องทู เบดรูม สวีท ราคา 15,600 บาท (ราคาปกติ18,361 บาท ) และห้องทู เบดรูม กุณดาลา เรสซิเดนท์ ราคา 17,600 บาท (ราคาปกติ 20,715 บาท) ตั้งแต่วันนี้ -วันที่ 23 ธันวาคม 2562

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน