โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ แนะนำอาหารชุดพิเศษ ที่ ยามาซาโตะห้องอาหารญี่ปุ่น ที่ได้รับมิชลิน เพลท ติดต่อกันเป็นปีที่ 2 จากคู่มือแนะนำร้านอาหารและที่พักระดับโลกมิชลิน ไกด์ ประเทศไทย ได้เตรียมอาหารชุดพิเศษที่ปรุงจากวัตถุดิบที่มีรสชาติโดดเด่นในช่วงฤดูใบไม้ร่วงของประเทศญี่ปุ่น เพื่อให้บริการตั้งแต่วันที่ 1 - 27 ตุลาคม 2562

โดย เชฟชิเงรุ ฮางิวาระ หัวหน้าพ่อครัว ประจำห้องอาหาร ยามาซาโตะ ได้สั่งนำเข้าวัตถุดิบสดใหม่ที่ชาวญี่ปุ่นนิยมรับประทานในช่วงฤดูใบไม้ร่วง มาปรุงเป็นอาหารในแบบต้นตำรับ ซึ่งชุดมื้อกลางวันบริการตั้งแต่เวลา 11.30น.- 14.30 น. ราคาชุดละ 1,500++ บาท เช่น ปลาแมคเคอเรลและกุ้งย่างไข่ตุ๋นและเห็ดชิเมจิ ปลาดิบชั้นดี 5 ชนิด ข้าวญี่ปุ่นหุงกับน้ำซุปคลุกเคล้าเนื้อปลาแมคเคอเรลโรยหน้าไข่ปลาแซลมอน ใบโอบะและสาหร่าย ปิดท้ายด้วยพุดดิ้งเต้าหู้และมันหวานญี่ปุ่นโรยผงถั่วเหลืองราดน้ำเชื่อมน้ำตาลทรายแดง เสิร์ฟพร้อมผลไม้ตามฤดูกาล

ส่วนมื้อค่ำให้บริการ ตั้งแต่เวลา 18.00 น.-22.30 น. ด้วยชุดไคเซกิ ตำรับราชสำนักญี่ปุ่นโบราณ ประกอบไปด้วยอาหารญี่ปุ่นทั้งหมด 9 รายการ อาทิ ฟองเต้าหู้ราดซอสถั่วเหลืองและไข่หอยเม่น ตามด้วยปลาหมึกยักษ์ หอยปีกนกญี่ปุ่น เห็ดไมทาเกะ แปะก๊วย และเครื่องในปลาโบนิโต้ดองราดซอสไข่แดง ซุปเกี๊ยวปูใส่สาหร่ายคอมบุและเห็ด และปลาดิบชั้นดี 4 ชนิด ส่วนอาหารย่างให้บริการเนื้อปลากระพงและเนื้อญี่ปุ่นย่างแบบโฮบายากิ เสิร์ฟพร้อมเห็ดหลวงญี่ปุ่น แปะก๊วย และเกาลัด เป็นต้นในราคาชุดละ 4,700++ บาท

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสนใจสำรองที่นั่งโทร.0-2687- 9000 หรือ yamazato@okurabangkok.com หรือที่เว็บไซต์ www.okurabangkok.com ราคาทั้งหมดยังไม่รวมค่าบริการ 10% และภาษีมูลค่าเพิ่มอีก 7%

กองทุนประกันวินาศภัย