มาถึงโค้งสุดท้ายแล้วจริงๆ กับการค้นหายอดนักอบขนมคนแรกของไทย จากรายการ “The Great Thai Bake Off ยอดนักอบขนม” ทางพีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 กับผู้เข้าแข่งขัน 1 สาว กับอีก 2 หนุ่ม อย่าง นิษสา เบียร์ และ หมอฟิล์ม ที่มีฝีมือ เทคนิค ความคิดสร้างสรรค์ มีพัฒนาการที่สูสีกันมาก เกินกว่าจะคาดเดาได้ว่า...ใคร? จะคว้าแชมป์ไปครอง

จากการออดิชั่นของนักอบขนมมือสมัครเล่นทั่วประเทศ แล้วคัดเหลือเพียง 12 คน ที่ฟาดฟันกันมาด้วยพลังความคิดสร้างสรรค์ จนมาเหลือ 3 คนสุดท้าย ที่มีหัวใจนักสู้เหมือนกัน แต่ฝีมือด้านการทำขนมนั้นเชือดเฉือนกันมาก จากการแข่งขันทั้งหมด 9 สัปดาห์ที่ผ่านมา หากวัดจากสถิติการเป็น Star Baker ยืนหนึ่งต้องยกให้ หนุ่มเบียร์ ที่คว้ามาได้มากที่สุดถึง 3 ครั้ง ส่วน นิษสา และ หมอฟิล์ม นั้น ได้มาคนละ 1 ครั้ง เท่านั้น!!

นิษสา-สุนิษสา แบ็คเคอร์เล

สาวหน้าคมยิ้มหวานวัย 24 ปี มีความสุขทุกครั้งที่ทำขนมให้สามีและแม่สามีทาน และพยายามมิกซ์สูตรอเมริกันสไตล์กับวัตถุดิบไทยให้เข้าอย่างได้อย่างไม่น่าเชื่อ ด้วยความเป็นแม่บ้านหัวใจอ่อนไหว จึงได้เห็นน้ำตาของผู้หญิงตัวเล็กๆ คนนี้อยู่บ่อยครั้ง บางสัปดาห์ก็พลาดจนเกือบอยู่อันดับท้ายๆ แต่ความพยายามและความรักในการทำขนมของเธอ กลายเป็นแรงผลักดันให้มาถึงรอบชิงฯ ได้อย่างน่าภูมิใจแทนครอบครัวจริงๆ สำหรับเมนูที่โดดเด่นจนทำให้เธอได้เป็น Star Baker คือ “เค้กผึ้งน้อยสุดขยัน” เมนูสำหรับ “แม่” ที่ซ่อนรอยยิ้มได้น่ารักหนักมาก

เค้กผึ้งน้อยสุดขยัน”

เบียร์-ศักรินทร์ หมาดหนุด

นักศึกษาสายขนมโดยตรงวัย 23 ปี หนุ่มพัทลุงผู้หลงใหลในรสชาติแบบไทยๆ เจ้าของตำแหน่ง “Star Baker สามสมัยซ้อน” มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว คือ การนำขนมไทยมาผสมผสานขนมอบได้ทุกสัญชาติ แถมเวลาว่างยังรับสอนทำขนมไทยอีกด้วย ส่วนเทคนิคพิเศษที่ชอบเห็น เบียร์ นำมาใช้ในรายการอยู่บ่อยๆ คือการอบควันเทียน องค์ประกอบสำคัญอย่างหนึ่งของขนมไทยที่ช่วยให้มีกลิ่นหอมติดทนนาน สำหรับเมนูที่ได้ใจคณะกรรมการต้องยกให้เมนู “เค้กกระจกดอกพวงชมพู” ที่สุดของความอร่อยลงตัวด้วยมูสน้อยหน่า เจลลี่สลิ่มและมะพร้าว ฐานเค้กทำจากสปันจ์เค้กอบควันเทียน เห็นไหมละว่า...เบียร์ไม่เคยหลุดคอนเซ็ปต์ตัวเองเลย มานิ่งๆ เงียบๆ ชนะ 3 ครั้งติดเฉียบไปเลยจ้า

เค้กกระจกดอกพวงชมพู

หมอฟิล์ม-เศวตชัย ใจทา

นายแพทย์หนุ่มวัย 27 ปี จากจังหวัดเชียงใหม่ ผู้หลงใหลการทำขนม ชอบทานขนมเค้กและขนมหวานมาตั้งแต่เด็ก ครั้งหนึ่งเคยประจำการบนป่าบนดอย จึงต้องฝึกทำขนมเองเวลาหิว หลังจากนั้นก็ศึกษาการทำขนมมาโดยตลอด และที่เห็นผลงานของหมอออกมาสร้างสรรค์กว่าคนอื่นเขา ก็เพราะความชอบด้านศิลปะ อีกหนึ่งความพิเศษด้านความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการที่มาเหนือตลอดๆ สำหรับเมนูที่ทำให้หมอได้ตำแหน่ง Star Baker คือ เมนู “คุกกี้หลากรส” ที่ใส่ใจในรายละเอียดและมีความหมายลึกซึ้งที่ว่า...คุกกี้โฮมเมดเพื่อคนที่เรารัก ทำขนมได้โรแมนติกขนาดนี้...แล้วนิสัยจะโรแมนซ์ขนาดไหน??

คุกกี้หลากรส

ใครจะเป็นผู้ชนะที่จะคว้าแชมป์ยอดนักอบขนมคนแรกของไทย พร้อมรับรางวัลมูลค่า 3 แสนบาทไปครอง ร่วมลุ้นกันได้ในรายการ “The Great Thai Bake Off ยอดนักอบขนม” ทุกวันจันทร์ เวลา 20.15 - 21.45 น. ทางพีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 ส่วนใครที่พลาดไม่ได้รับชมในวันจันทร์ สามารถรับชมรายการได้อีกครั้งในวันอาทิตย์ เวลา 16.30 – 18.00 น.

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน