วอนช่วยเจ้าเสือ สุนัขเพศผู้ไร้บ้านและไม่มีเจ้าของโดนทำร้ายมาจนปากแหว่ง หมอที่คลินิกบ้านสัตว์เลี้ยงอุ่นรักที่จ.อุดรธานี ต้องทำการรักษาพักฟื้นเป็นเดือนคาดอาการจะดีขึ้นแต่ยังขาดดูแลรักษาพยาบาลและไม่มีเจ้าของ คนรักสัตว์สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 042-920665 คลินิกบ้านสัตวเลี้ยงอุ่นรัก

แจ้งข่าวคนรักสัตว์ อยากจะช่วยเจ้าเสือ สุนัขที่ตลาดเมืองทองอุดรถูกเฉือนจนริมฝีปากแหว่งติดต่อได้ที่คลินิกบ้านสัตวเลี้ยงอุ่นรัก โดยผู้สื่อข่าวจ.อุดรธานี รายงานว่า ได้รับแจ้งจากสัตวแพทย์หญิงโสภา บุญผ่องศรี เจ้าของคลินิกบ้านสัตวเลี้ยงอุ่นรัก ตั้งอยู่ถนนอุดรธานี-สกลนครว่า ขณะนี้มีสุนัขไร้บ้านและไม่มีเจ้าของชื่อ “เจ้าเสือ” พันธุ์ไทยผสม เป็นสุนัขเพศ มีแม่ค้าในตลาดเมืองทองเห็นแล้วสงสารนำตัวเจ้าเสือมาให้หมอรักษาที่คลินิก โดยสภาพ “เจ้าเสือ” มีบาดแผลที่อาจจะเกิดจากอุบัติเหตุหรือถูกของมีคมเฉือนบริเวณปากจนแผลเน่าและมีเนื้อตายแผ่นบริเวณกว้าง เหม็นเน่า แต่ตอนนี้ทางหมอได้ทำการรักษาเบื้องต้นทำการฉีดยาฆ่าเชื้อและทำการเล็มเนื้อเน่าบริเวณปากเจ้าเสื้อออกบางส่วนแล้ว

สัตวแพทย์หญิงโสภา บุญผ่องศรี เจ้าของคลินิกบ้านสัตวเลี้ยงอุ่นรัก เปิดเผยว่า เจ้าเสือมีแม่ค้าขายผลไม้ในตลาดเมืองทอง อุดรธานีเห็นแล้วสงสารเพราะบริเวณริมฝีปากมีบาดแผลที่เน่าจึงนำมาให้คุณหมอรักษา หมอตรวจเบื้องต้นพบว่า เจ้าเสือมีแผลที่ริมฝีปากด้านซ้ายเน่าเป็นเนื้อตาย เพิ่งตัดเนื้อตายทิ้งไป เป็นแผลที่มาค่อนข้างเก่าและเน่าเป็นเนื้อตายแล้ว น่าจะเกิดจากอุบัติเหตุหรือของมีคม เพราะลักษณะเนื้อฉีกและแหว่งเลย ตอนนี้ให้ยาฆ่าเชื้อ ยาลดปวดลดอักเสบและต้องรักษาทุกวัน เพราะแผลติดเชื้อค่อนข้างรุนแรง หากแผลดีขึ้นอาจจะพิจารณาเย็บ

สัตวแพทย์หญิงโสภา กล่าวอีกว่า เคสนี้เป็นหมาจรในตลาดเมืองทอง ซึ่งพี่ที่ช่วยเจ้าเสือเป็นแม่ค้าขายผลไม้ที่พี่เขาไม่ได้ทำเป็นเคสระดมทุน จริงๆ ค่าใช้จ่ายตรงนี้ถ้าจะอยู่จนหายจริงๆ ไม่ทราบพี่ที่เป็นแม่ค้าผลไม้จะไหวไหม กว่าจะรักษาแผลจนหาย รักษาแผลติดเชื้อและฟื้นฟูร่างกายอาจจะใช้เวลาเป็นเดือน แต่ ถ้ามีผู้ใจบุญอยากจะช่วยบริจาคในการรักษาหรือต้องการอุปการะ จะเป็นพระคุณอย่างยิ่งต่อเจ้าเสือ ส่วนค่าใช้จ่ายตอนนี้ยังไม่ได้ประเมิน แต่หากคนรักสัตว์สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ หากคน 042-920665 หรือเบอร์มือถือ 086-4586176 สัตวแพทย์หญิงโสภาได้ตลอดเวลา////////

อุดม //จ.อุดรธานี

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน