เมื่อวันที่ 7 กันยายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้รับแจ้งเหตุจากศูนย์วิทยุ สภ.เมืองหนองบัวลำภู ว่ามีเหตุรถเก๋งเสียหลักชนราวสะพานแล้วตกคลองน้ำที่บริเวณฝั่งด้านหน้าทางเข้าสถานีขนส่งหนองบัวลำภูจากนั้น ร.ต.อ.สุรชาติ ไชยทองรัตน์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองหนองบัวลำภู , แพทย์เวรโรงพยาบาลหนองบัวลำภู , หน่วยกู้ภัยคุณธรรมหนองบัวลำภู ได้รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุท่ามกลางไทยมุงหลายร้อยคนที่มามุงดู ซึ่งทำให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานด้วยความยากลำบาก และจุดดังกล่าวเป็นจุดที่มืดโดยมีรถของป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดหนองบัวลำภู ได้ใช้ไฟส่องสว่างมาช่วย

บริเวณจุดเกิดเหตุหน่วยกู้ภัยคุณธรรมหนองบัวลำภูได้ระดมกำลังลงไปพร้อมเครื่องตัดถ่างและอุปกรณ์ช่วยชีวิต ลึกลงไปประมาณ 5 เมตร พบรถเก๋งโตโยต้าวีออส สีดำ หมายเลขทะเบียน กง 9059 สระบุรี สภาพพังยับเยินทั้งคัน ส่วนประตูฝั่งคนขับได้พับงอเข้าไปเปิดไม่ได้ มีผู้ติดอยู่ภายในรถ ทราบชื่อคือนายก้าน เลขตระโก อายุ 41 ปี ที่อยู่ 49 หมู่ 9 ตำบลป่าไม้งาม อำเภอเมือง จังหวัดหนองบัวลำภู สวมกางเกงวอร์มสีดำเสื้อยืดสีดำเสียชีวิตติดอยู่ภายในรถ และข้างๆกันพบนางจิตตรา มีราช ภรรยาซึ่งนั่งมาด้วยได้รับบาดเจ็บตามเนื้อตัว และที่บริเวณศีรษะมีรอยแตกเลือดอาบ นั่งอยู่ในรถซึ่งบริเวณหลังคารถได้ยุบลงมาไม่สามารถออกมาได้หน่วยกู้ภัยคุณธรรมได้ใช้เวลาเกือบ 1 ชั่วโมง จึงสามารถนำร่างผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บส่งต่อไปรักษาที่โรงพยาบาลหนองบัวลำภู

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่โรงพยาบาลหนองบัวลำภู สอบถามนางจิตตรา ฯ ภรรยาผู้ตายซึ่งบาดเจ็บเย็บที่ศรีษะ ได้เล่าให้ฟังว่าตนเองกับสามีอยู่กินกันมามีลูกด้วยกัน 2 คน ซึ่งช่วงเย็นของวันนี้ได้ไปขายนมสดดัชมิลล์ ซึ่งตนกับสามีเป็นตัวแทนจำหน่ายที่ตลาดบ้านขาม ตำบลบ้านขาม อำเภอเมือง จังหวัดหนองบัวลำภู หลังจากที่ขายเสร็จเรียบร้อยจึงพากันเดินทางกลับที่พัก ซึ่งเช่าไว้ที่บ้านห้วยบง ทางไปโรงพยาบาลหนองบัวลำภู แต่พอมาถึงจุดเกิดเหตุ เหตุการณ์ได้เกิดขึ้นเร็วมาก รถเก๋งได้เสียหลักหมุนตะแคงพลิกคว่ำและไถลไปชนราวสะพานอีกฝั่งนึงอย่างแรง และรถได้หัวทิ่มลงไปในคลองน้ำโชคดีที่รถตกลงไปติดที่บริเวณกอหญ้า ซึ่งในเบื้องต้น ร.ต.อ.สุรชาติ ไชยทองรัตน์ พนักงานสอบสวน ได้กล่าวว่าในช่วงกลางวันจะได้มาตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้งหนึ่งเพื่อจะได้ดูจุดที่ชน และตรวจสภาพรถว่ามีจุดไหนติดขัดหรือเสียหายหรือไม่ และจะได้ข้อสรุปเหตุการณ์อุบัติเหตุในครั้งนี้ต่อไป

กองทุนประกันวินาศภัย