นางสาวสรัลรัศมิ์ สุวรรณโน ผู้บริหาร บริษัทชนัฎพลัสกรุ๊ป จำกัด ได้กล่าวถึง นวัตกรรมใหม่ Wedraw หุ่นยนต์เพื่อสร้างพัฒนาการ ว่า เป็นของเล่นที่ส่งเสริมพัฒนาการ รวมถึงทักษะการเรียนรู้ของเด็กเป็นหลักเหมาะสำหรับเด็กในวัย 3-8 ปี โดยนำเอา Education Robot มาให้เด็กรุ่นใหม่ได้สัมผัสกับคำว่าหุ่นยนต์ ช่วยในการสื่อสารแบบสองทางกับ AI เพื่อให้เด็กพัฒนาการเรียนรู้ได้รวดเร็วขึ้น

สำหรับ Wedraw เหมาะสำหรับเด็กในวัย 3-8 ปี โดยมีฟังก์ชั่นต่างๆ ดังนี้ 1.หุ่นยนต์สอนวาดรูป มาพร้อมความสามารถในการวาดรูปและอธิบายขั้นตอนการวาดรูป แบบ step by step เหมือนมีครูสอนศิลปะมานั่งอยู่ข้างๆ 2.หุ่นยนต์สอนภาษาอังกฤษ จากฟังก์ชั่นการอ่านข้อมูลจากการ์ดรูปภาพ ซึ่งเป็นการ์ด RFID เพียงนำการ์ดไปแตะที่ตัวหุ่นยนต์ ข้อมูลภาษาอังกฤษจะถูกอ่านออกมาด้วยน้ำเสียงและสำเนียงที่ถูกต้อง 3.หุ่นยนต์สอนคณิตศาสตร์ ด้วยความสามารถในการสอนนับเลขแบบขั้นพื้นฐาน รวมถึงการคิดเลขง่ายๆ ที่เหมาะกับเด็กเล็กในวัย 3-8 ปี ช่วยให้เด็กเพลิดเพลินกับเรื่องของตัวเลขได้อย่างง่ายดาย

“ผุดโปรเจคแม่ให้เล่น ภายใต้สโลแกน แค่คุณหยิบมือถือออกจากมือลูกคุณได้ ลูกคุณก็ก้าวนำหน้าคนอื่นไปหนึ่งก้าวแล้วตอบกระแสและการเติบโตอย่างก้าวกระโดด ของวงการ AI อีกทั้งเพื่อช่วยให้เด็กได้เรียนที่เหมือนกับการเล่น ด้วยการนำเข้านวัตกรรมใหม่ Education Robot เข้ามาตอบโจทย์ทุกอย่างให้ง่ายขึ้น”นางสาว สรัลรัศมิ์ กล่าว

ทั้งนี้ นางสาว สรัลรัศมิ์ กล่าวต่อว่า การนำ Education Robot เข้ามาช่วยในการเรียนรู้ของเด็กๆ จะทำให้เยาวชนรุ่นใหม่ได้เริ่มสัมผัสกับคำว่าหุ่นยนต์ ที่ไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป อีกทั้งเด็กไทยจะได้สื่อสารทั้งสองทางสามารถตอบโต้ในเรื่องของการเรียนรู้ด้วยตนเอง และอาจสื่อสารเป็นสามทางกับคุณพ่อคุณแม่ที่เข้ามามีส่วนร่วมในการสอนเกิดความสัมพันธ์ที่ดีในครอบครัวเพิ่มขึ้น รวมถึงช่วยแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นกับเด็กๆ ที่ไม่อยากไปโรงเรียน ไม่ยอมทำการบ้านหรือทบทวนบทเรียน โดยมีการเปิดตัว Wedraw หุ่นยนต์เพื่อสร้างพัฒนาการไปเมื่อวันที่ 29 สิงหาคม – วันที่ 1 กันยายน 2562 ที่งานไทยเที่ยวไทย เป็นงานแรกในประเทศไทย ซึ่งได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance