เมื่อวันที่ 5 ก.ย.62 ที่ผ่านมา ที่บ้านหนองหอย ตำบลเขื่องคำ อำเภอเมือง จังหวัดยโสธร นายวัลลภ ตังคณานุรักษ์ สมาชิกวุฒิสภา รองประธานกรรมการสมาชิกวุฒิสภา คนที่หนึ่ง นำทีมคณะกรรมการโครงการสมาชิกวุฒิสภาพบประชาชน ลงพื้นที่พบปะ เยี่ยมให้กำลังใจผู้ประสบภัยมอบสิ่งของช่วยเหลือให้กำลังใจผู้ประสบภัยน้ำท่วม ที่ ศูนย์สุขภาพชุมชนบ้านหนองหอย ตำบลเขื่องคำ อำเภอเมือง จังหวัดยโสธร โดยมีนายสมเพชร สร้อยสระคู รองผู้ว่าราชการจังหวัดยโสธรพร้อมหัวหน้าส่วนราชการไห้การต้อนรับ

นอกจากนี้คณะวุฒิสภายังได้เยี่ยมและมอบของให้ผู้ป่วยติดเตียง 2 รายที่อพยพหนีน้ำขึ้นมาพักที่ศูนย์สุขภาพชุมชนบ้านหนองหอยอีกด้วย สำหรับบ้านหนองหอยเป็นพื้นที่ต่ำและอยู่ใกล้แม่น้ำชี ซึ่งได้รับผลกระทบจากภาวะน้ำท่วมเนื่องจากอิทธิพลของพายุโพดุลและพายุคาจิกิ และสำหรับถานการณ์น้ำที่ท่วมในปัจจุบันได้เพิ่มระดับขึ้นเรื่อยๆเนื่องจากน้ำเหนือไหลลงมาสมทบจำนวนมากนอกจากน้ำที่ท่วมหมู่บ้านในระดับสูงแล้วยังไหลเชี่ยวอีกด้วย โดยชาวบ้านได้รับผลกระทบจากภาวะน้ำท่วมในครั้งนี้ทั้งหมู่บ้านจำนวน 165 ครัวเรือน และหลังจากนั้นในวันที่ 6 สิงหาคม 2562 คณะวุฒิสมาชิกก็จะเดินทางไปเยี่ยมผู้ประสบอุทกภัยที่ตำบลเชียงเพ็ง อำเภอป่าติ้ว จังหวัดยโสธรก่อนเดินทางไปจังหวัดอำนาจเจริญ

ด้าน นายสุธี มากบุญ สมาชิกวุฒิสภา อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย และเคยเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดยโสธรได้ลงพื้นที่ในครั้งนี้ด้วย ซึ่งสมัยท่านมารับตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดยโสธรใหม่ๆก็ลงพื้นที่มาช่วยน้ำท่วมที่บ้านหนองหอยเป็นที่แรก ซึ่งสร้างความดีใจให้กับพี่น้องประชาชนบ้านหนองหอยเป็นอย่างมากที่ท่านเดินทางมาเยี่ยมและให้กำลังใจในครั้งนี้

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน