การแข่งขันกีฬาปันจักสีลัตรายการ 2019 Chungju World Martial arts masterships เมื่อวันที่​ 4 กันยายน ที่ผ่านมา​ ณ เมืองชุงจู​ สาธารณรัฐเกาหลีใต้ทัพนักกีฬาปันจักสีลัตทีมชาติไทย หลังจากทำผลงานคว้ามาได้​ 1 เหรียญทอง จากประเภทคู่ลีลาหญิง นางสาวยูวีตาร์ สมาเฮาะ และนางสาวรูฮานา เจะอาบูลี​ ปรากฏว่าในประเภทต่อสู้ชาย รุ่นเอช นายพิมพิราช ต้นเขียว​ สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม​ สร้างความสุขให้กับคนไทยทั้งประเทศได้อีกครั้งเมื่อสาทารถเอาชนะ​ ทูเยน​ เหวียน​ ดุย​ แชมป์โลกเวียดนามไปด้วยคะแนน​ 4-1 คว้าเหรียญ​ทองที่​ 2 ให้กับทัพนักกีฬา​ไทยได้สำเร็จ​

ส่วน​ 3 เหรียญเงิน ได้จากประเภทเดี่ยวลีลาชาย อส.ทพ.อิลยาส สาดารา ประเภทต่อสู้หญิง รุ่นซี นางสาวสุวภัทร โพธิ์งามวงศ์ ประเภทต่อสู้ชาย และรุ่นไอ นายศักดิ์ทัต วัยะภรณ์

สำหรับ​ 5 เหรียญทองแดง ได้จากประเภทคู่ลีลาชาย นายจุวัยดี เจะแอ และนายซอบรี เจ๊ะนิ ประเภทต่อสู้หญิง รุ่นบี อส.ทพ. สุดา เหลืองอภิชาติกุล ประเภทต่อสู้ชาย รุ่นดี นายสโรลซามัง กาเจ รุ่นจี นายอานนท์ คำสิม รุ่นเจ นายสิทธิพร มากเกลื่อน

นายภาณุ​ อุทัยรัตน์​ นายกสมาคมกีฬาปันจักสีลัตไทยกล่าวว่า​ ถือว่าเป็นความสำเร็จของทีมงานสต๊าฟฟ์​โค้ช​ ผู้จัดการทีม​ รวมถึงตัวนักกีฬาทุกคน​ที่มีความมุ่งมั่นในการแข่งขันเพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยเป็นที่รู้จักของคนทั่วโลก​ เนื่องจากรายการนี้เป็นเวิลด์​ มาร์เชียลอาร์ต​ เป็นเวทีระดับโลก​ ซึ่งโดยเฉพาะ​ พิมพิราช​ ต้นเขียว​ สามารถเอาชนะแชมป์โลกอย่างเวียดนามได้​ทำให้นักกีฬา​เกิดการ​พัฒ​นาและได้ร่วมกับเวทีแข่งขัยระดับใหญ่​ อย่างน้อยทำให้รู้เขารู้เราโดยเฉพาะชาติในระดับอาเซี่ยนเพื่อจะได้มีการต่อยดและเพิ่มศักยภาพของยักกีฬา​ปันจักสีลัตของไทยต่อไป

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน