จากกรณีมีเพจเฟซบุ๊กเผยแพร่คลิปวิดีโอชายชาวต่างชาติผิวสี แสดงอาการขัดขืนและส่งเสียงโวยวาย ภายหลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สน.พญาไท และชาวบ้านกำลังช่วยกันควบคุมตัวบริเวณริมถนน โดยในโพสต์มีข้อความระบุว่าเหตุเกิดที่ราชปรารภ ซอย 3

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 2 ก.ย.62 พ.ต.อ.เจษฎา คุ้มศาสตรา ผกก.สน.พญาไท กล่าวว่า ได้รับการรายงานของผู้ใต้บังคับบัญชาแล้วทราบว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา โดยชายผิวสีคนดังกล่าวชื่อนายอิดัลรี อาบิออเย (Mr.Edalere Abioye) อายุ 49 ปี ชาวไนจีเรีย ได้มีปากเสียงกับคนไทย ที่เป็นเจ้าของบ้านเช่าย่านประตูน้ำ เนื่องจากนายอิดัลรี ค้างชำระค่าเช่าบ้าน ต่อมาเจ้าของบ้านเช่าได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พญาไท ให้มาระงับเหตุ เนื่องจากไม่สามารถพูดคุยกันรู้เรื่อง ต่อมา ส.ต.ท.เอกรัตน์ แก่นเพชร ผบ.หมู่ งานสายตรวจ ฝ่ายป้องกันและปราบปราม สน.พญาไท พร้อมคู่สายตรวจ เดินทางมาถึงที่เกิดเหตุ จึงได้เข้าไปเจรจาเกลี้ยกล่อม แต่ชาวต่างชาติไม่พอใจและจะเข้ามาทำร้ายเจ้าของบ้านชาวไทย ทาง ส.ต.ท.เอกรัตน์ จึงเข้าเอาตัวขวางเลยทำให้โดนชกเข้าใบหน้าได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่พลเมืองดีและตำรวจจะช่วยกันควบคุมตัวไว้ แต่ชายชาวต่างชาติไม่ยอมหยุดยังพูดจาโวยวาย จนต้องวิทยุขอกำลังสนับสนุนเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สน.พญาไท มาเพิ่มเพื่อช่วยระงับเหตุ จึงให้ชายต่างชาติดังกล่าวเริ่มสงบลง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเชิญตัวมาสงบสติอารมณ์พร้อมไกล่เกลี่ยข้อพิพาทกันที่ สน.พญาไท

พ.ต.อ.เจษฎา กล่าวต่อท้ายอีกว่า สำหรับกรณีนี้แบ่งเป็น 2 ส่วน คือ 1.เรื่องการเช่าบ้าน ซึ่งทางชายชาวต่างชาติจะขนของออกไม่ขอเช่าต่อ และ 2.เรื่องคดีความทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งในเบื้องต้นได้แจ้งข้อหา ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน