ศาลประทับฟ้อง!!! กานต์ อดีตเมีย เสก โลโซ ร็อกเกอร์ชื่อดัง ตกเป็นจำเลยอีกคดี หลังถูก อีฟ เมียคนสุดท้อง ฟ้องหมิ่น เป็น"อีเหลือม"ศาลนัดสอบคำให้การ 28 ต.ค. 09.00 น.

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 2 ก.ย.นี้ ที่ห้องพิจารณา 708 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลนัดฟังคำสั่ง คดีหมายเลขดำ อ. 1678/62 ที่ น.ส.อภิสร์ญา พัฒนวรทรัพย์ หรือ อีฟ ภรรยาสาว ของ นายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือเสก โลโซ ร็อกเกอร์ชื่อดัง เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นางวิภากร ศุขพิมาย หรือ กานต์ อดีตภรรยาของ เสก โลโซ เป็นจำเลยในความผิดฐานหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณา

กรณีเมื่อระหว่างวันที่ 28 เม.ย. - 14 มิ.ย. 63 จำเลยได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ค ชื่อว่า Wiphakorn Karn หมิ่นประมาทใส่ความโจทก์หลายครั้งหลายหน ทำนองว่า เหลือมนรก 555 ซึ่งหมายถึง นรก แดนหรือภูมิที่ใช้ลงโทษคนทำบาปเมื่อตายไปแล้ว เหลือมไม่เหลือยางอายไว้เพื่อเกียรติยศศักดิ์ศรีของเหลือมเองบ้างหรือ? ไปขุดรูเหี้ยหนีเหอะ

อีเหลือมกีดกันแม่และลูกไม่ให้เจอหน้าพ่อ จัญไรจริงๆ และข้อความอื่นๆ ซึ่งล้วนเป็นเท็จ ลักษณะเป็นการลดคุณค่าโจทก์ จนบุคคลทั่วไปที่พบเห็นข้อความ เข้าใจว่า โจทก์เป็นคนไม่ดี ต้องเสื่อมเสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่น เกลียดชัง โจทก์จึงขอให้ศาลพิพากษาลงโทษจำเลยตามประมวลกฎหมายอาญา 326 328 332 ประกอบมาตรา 91ด้วย

ศาลพิเคราะห์คำเบิกความและพยานหลักฐานโจทก์ในชั้นไต่สวนมูลฟ้องแล้วเห็นว่า จำเลย ใช้สรรพนามแทนตัวโจทก์ ว่า เหลือม อีเหลือม งูเหลือมและส่งข้อความหลายครั้งซึ่งคำว่า "อีเหลือม" ทำให้บุคคลทั่วไปเข้าใจว่า โจทก์เป็นผู้หญิงไม่ดี เลวทราม ต้องถูกดูหมิ่น เกลียดชัง เสื่อมเสียชื่อเสียง ฟ้องโจทก์จึงมีมูลตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 328 ให้ประทับรับฟ้องคดีไว้พิจารณา ออกหมายเรียกจำเลยมาสอบคำให้การ ตรวจพยานหลักฐาน และนัดวันสืบพยานในวันที่ 28 ต.ค.นี้เวลา 09.00 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับกานต์ อดีตภรรยา กับอีฟ ภรรยาคนปัจจุบันของเสกโลโซ เป็นไม้เบื่อไม้เมากันมานาน หลังเสก ได้หย่าขาดจากกานต์ และได้อีฟเป็นภรรยาใหม่ ก็มักจะมีการโพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊คโต้ตอบกันเรื่อยมา จนมีคดีความฟ้องร้องกันที่ศาลหลายคดี.

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน