วันที่ 2 ก.ย.ที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงเหตุนักท่องเที่ยวชาวจีนจมน้ำบริเวณหาดฟรีด้อม ต.กะรน อ.เมือง จ.ภูเก็ต ในพื้นที่ สภ.กะรน จว.ภูเก็ต ว่า เมื่อวันที่ 1 ก.ย. 62 เวลาประมาณ 19.00 น. สภ.กะรน ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ ว่ามีเหตุนักท่องเที่ยวชาวจีนจมน้ำสูญหาย 1ราย ชื่อนาย YIN LEI อายุ 35 ปี บริเวณหาดฟรีดอม ต.กะรน อ.เมือง จ.ภูเก็ต หลังจากได้รับแจ้งเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมด้วยชุดลาดตระเวนทางน้ำ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้เดินทางไปที่บริเวณดังกล่าวเพื่อช่วยทำการค้นหา ซึ่งจากการค้นหายังไม่พบนักท่องเที่ยวจีนรายดังกล่าว และได้ยุติการค้นหาใน เวลา 21.00 น. เนื่องจากสภาพอากาศไม่เอื้ออำนวยและเป็นเวลากลางคืน

ความคืบหน้าวันที่ 2 ก.ย. 62 เวลา 09.30 น. ได้มีการประชุมวางแผนการค้นหา ประกอบด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กะรน , ทต.กะรน ,ทัพเรือภาค 3, ปภ.ภูเก็ต ,ตำรวจน้ำ, ตร.ท่องเที่ยว, มูลนิธิกุศลธรรมและญาติผู้สูญหาย ณ ศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางทะเลตำบลกะรน โดยการค้นหาแบ่งเป็นสองส่วนคือฝั่งกะรนกับฝั่งป่าตอง โดยใช้เรือยาง เรือเจ็ทสกี และกำลังเดินทางริมชายฝั่ง ขณะนี้ทำหนังสือร้องขอยังทัพเรือภาค3 ช่วยค้นหาทางทะเล พร้อมประสานไปยังเอกอัครราชทูตจีนประจำไทย ,กองการต่างประเทศ และทาง สตม. โดยแจ้งให้ทราบถึงเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้น เพื่อจะประสานทางญาติที่เกี่ยวข้อง และทำตามขั้นตอนและกระบวนการที่เกี่ยวข้อง

พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวอีกว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้มีการสั่งการไปยัง ผบช.ภ.8 ให้เร่งรัดหาตัวนักท่องเที่ยวชาวจีนให้ได้โดยเร็ว และฝากเตือนไปยังพี่น้องประชาชน ให้ใช้ความระมัดระวัง ในการเล่นน้ำทะเลในช่วงนี้ เนื่องจากในขณะนี้มีพายุโพดุลพัดผ่านเข้ามาในประเทศไทย ทำให้พื้นที่ในหลายจังหวัดประสบกับภัยน้ำท่วม มีฝนตกหนักและมีคลื่นลมแรง อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุต่อชีวิต ร่างกาย และทรัพย์สินได้

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน