เมื่อวันที่ 1ก.ย. 62 พล.ต.ท. ธีรพล คุปตานนท์ ผบช.ทท. พล.ต.ต.กฤธาพล. ยี่สาคร รอง ผบช.ทท. พล.ต.ต.ประเสริฐ เงินยวง รอง ผบช.ทท. และพล.ต.ต.วรพงษ์ ทองไพบูลย์ ผบก.ทท.1 พร้อม ผบก.2-3 ผบก.อก.บช.ทท. และ ข้าราชการตำรวจกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว พร้อมด้วยส่วนราชการของกระทรวงการท่องเที่ยว และกีฬา ส่วนราชการต่างๆ สมาคม ประชาชนเข้าร่วมพิธีทำบุญและกิจกรรม เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนากองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยวปีที่ 2โดยมีนายโชติ ตราชู ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานพิธี พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. ประธานร่วมพิธี และ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. ร่วมงาน a href="https://siamrath.co.th/files/styles/750/public/img/20190901/f671d42d3210..." data-toggle="lightbox" data-gallery="multiimages">
นายโชติ ตราชู ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานพิธี ได้มาร่วมแสดงความยินดีกับพล.ต.ท.ธีรพล คุปตานนท์ ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนา กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยวสุวรรณภูมิ ปีที่ 2 ของการก่อตั้งกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยวสนามบินสุวรรณภูมิ ภายหลังได้รับการยกฐานะจากกองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว ขึ้นเป็นกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว เมื่อวันที่ 1 กันยายน 2560 ที่ผ่านมา เพื่อเป็นการรำลึกถึงการก่อตั้งหน่วยและเสริมสร้างความเป็นสิริมงคลความรักความสามัคคีของข้าราชการตำรวจในสังกัดและภาคีเครือข่ายที่เกี่ยวข้อง
พล.ต.ท. ธีรพล คุปตานนท์ ได้นำข้าราชการตำรวจท่องเที่ยวร่วมสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ พร้อมนิมนต์พระสงฆ์ มาเจริญพระพุทธมนต์เสริมสร้างสิริมงคล ให้กับกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยวสุวรรณภูมิ โดยมี พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาล รอง ผบ.ตร. ประธานพร้อมคณะผู้บังคับบัญชาระดับสูง และแขกผู้มีเกียรติ ทั้งภาครัฐ และเอกชน ผู้แทนต่างประเทศจากสถานเอกอัครราชทูตประจำประเทศไทย กว่า 20 ประเทศ รวมทั้งข้าราชการตำรวจท่องเที่ยว จากทั่วประเทศ มาร่วมงานภายในกิจกรรมดังกล่าวเป็นจำนวนมาก
ทั้งนี้เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์หน่วยงานกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ให้เป็นที่รู้จักโดยแพร่หลายต่อบุคคลทั่วไปในระดับประเทศ และระดับนานาชาติ เนื่องในปัจจุบันอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ของประเทศไทยมีการเจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว ทำให้ปริมาณนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาในประเทศไทย เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จากอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว เป็นอุตสาหกรรมที่สร้างรายได้ ที่สำคัญให้แก่ประเทศ จึงมีการส่งเสริม การท่องเที่ยว และประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง ทำให้มีจำนวนนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง พร้อมกับอาชญากรรมหลายรูปแบบ ได้พัฒนาขึ้นพร้อมๆ กัน และอาจมีผลกระทบต่ออุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ความปลอดภัย และความสะดวกสบาย ของนักท่องเที่ยว ที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวใน ประเทศไทย
จึงเป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว จึงได้พัฒนาประสิทธิภาพทั้งด้านกำลังพล ปริมาณเจ้าหน้าที่ ยุทโธปกรณ์ และเทคโนโลยี ต่าง ๆ เพื่อให้สามารถสนองต่อการให้บริการและดูแลความปลอดภัยให้แก่นักท่องเที่ยว ได้อย่างทั่วถึงประกอบด้วยข้าราชการตำรวจท่องเที่ยว มีอำนาจหน้าที่ตามพระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาติ และกฎหมายเกี่ยวกับอำนาจหน้าที่ตำรวจ พันธกิจของตำรวจท่องเที่ยว จึงไม่เพียงแต่จำกัดอยู่เพียงดูแลให้ความปลอดภัยนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ และชาวไทยเท่านั้น
มีการพัฒนาการปฏิบัติงานในรูปแบบการบูรณาการกับหน่วยงานต่าง ๆ และร่วมกับภาคเอกชน เพื่อให้สามารถปฏิบัติหน้าที่ได้ตามปริมาณภารกิจ ความรับผิดชอบในฐานะเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่วันนี้ตำรวจท่องเที่ยวไม่เพียงแต่เป็นที่พึ่งของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ สร้างความมั่นใจในด้านความปลอดภัย รักษาภาพพจน์การท่องเที่ยว ของประเทศไทย และปราบปรามอาชญากรรมทุกรูปแบบที่มีผลกระทบต่ออุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทย เท่านั้นยังทำหน้าที่เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่สามารถเป็นที่พึ่งของประชาชนทุกหมู่เหล่าได้ ณ ถ.สุวรรณภูมิ 4 อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน