กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์วิจัยและนวัตกรรม โดยจิสด้า ได้เชิญกลุ่มคนรุ่นใหม่ในนามทีมผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ Spaceth.co เพื่อบอกเล่าเรื่องราวที่คล้ายจะไกลตัวอย่างอวกาศ​ มาเล่าให้คนอ่านอย่างเราๆ รู้สึกว่าเรื่องราวเหล่านั้นอยู่ใกล้ชิดตัวเรากว่าที่คิดและสำคัญกับชีวิตกว่าที่คาด

ภายในงานมหกรรมอวกาศระดับนานาชาติ โดยมีณัฐนนท์ ดวงสูงเนิน บรรณาธิการบริหาร Spaceth.co และทีมงานประกอบด้วยนายณัฐกร จันทราธิกุล นายกรทอง วิริยะเศวตกุล

นางสาวนิศาชล คำลือ พร้อมแขกรับเชิญนิว นาวิน งามภูพันธ์(1998)ตัวแทนประเทศโครงการ Space
Camp Thailand ไอซี วริศา ใจดี(2002) เจ้าของการทดลองที่ถูกนำขึ้นไปทดลองบนสถานีอวกาศนานาชาติและตัวแทนประเทศเข้าพูดคุยกับนักบินอวกาศบนสถานีอวกาศนานาชาติ ณ สำนักงานใหญ่ JAXA
ประเทศญี่ปุ่น มาร่วมเสวนาในหัวข้อ “จักรวาลนี้ไม่มีสายวิทย์หรือสายศิลป์”ร่วมช่วยกันหาแนวทางแก้ไขปัญหาสังคมไทยยังไม่ได้ถูกขับเคลื่อนด้วยวิทยาศาสตร์ และความสำคัญของการศึกษา

ร่วมพูดคุยอย่างเป็นกันเองกับมุมมองต่างๆที่มีต่อความก้าวหน้าทางด้านวิทยาศาสตร์และอวกาศ จนเกิดเป็นความฝัน ความท้าทายและแรงบันดาลใจของพวกเขาแต่ละคนจนกลายเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ที่พวกเขาสร้างขึ้นมาในวันนี้ และก้าวต่อไปของ Spaceth.co เพื่อเป็นแบบอย่างให้กับคนอื่นๆ ที่กำลังล่าฝัน หรือคิดที่จะทำอะไรแล้วยังไม่กล้าที่จะทำอย่างจริงจัง ได้ใช้โอกาสจากตรงนี้เพื่อนำไปสู้เป้าหมายที่วางไว้ในอนาคตได้

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน