"บิ๊กต้อม" ธนาไชยประสิทธิ์ ร่วมประชุมหัวหน้านักกีฬากับ 10 ชาติ เน้นย้ำห่วงพิธีเปิดการขนย้ายนักกีฬาและเจ้าหน้าที่เข้าสนาม บรูไนนำทัพแรก ประเทศไทยปิดท้าย ส่วนการแก้ไขปัญหาสนามแข่งขันและสถานที่ต่างๆเชื่อว่าจะเสร็จสิ้นสมบูรณ์หลังวันที่ 9 ธ.ค.เป็นที่เรียบร้อย
วันที่ 7 ธันวาคม 2568 มีการประชุมคณะหัวหน้านักกีฬาทั้ง 11ประเทศ โดยประเทศไทยมี นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทยเข้าร่วมประชุมกับทางคณะกรรมจัดการแข่งขัน โดยใช้เวลาประชุมประมาณ 2 ชั่วโมงแล้วเสร็จ
นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย เปิดเผยว่า ในการประชุมวันนี้ขาดเพียงแค่ชาติกัมพูชายังเดินทางมาไม่ถึงซึ่งการประชุมหัวหน้านักกีฬาทุกขาติจะมีขึ้นวันเว้นวันเพื่อแจ้งและสรุปปัญหาที่เกิดขึ้นว่ามีอะไรกันบ้างเพื่อแก้ไข้ต่อไป ส่วนใหญ่ในวันนี้จะพูดคุยเรื่องของพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ในวันที่ 9ธ.ค.นี้ เพื่อเป็นการเตรียมระบบทุกอย่างให้สมบูรณ์แบบที่สุด ในเรื่องของเลซองประจำแต่ละชาติวันนี้ก็เริ่มทำงานกันอย่างสมบูรณ์ ขั้นตอนพิธีการรับส่งนักกีฬาแต่ละชาติต้องขึ้นรถบัสที่ทางเจ้าภาพเตรียมไว้ให้ ซึ่งวันนั้นจะมีขบวนเสด็จด้วยกลัวปัญเรื่องชองรถติดจะเกิดขึ้น เพราะจะมีกลุ่มประชาชนที่ลงทะเบียนเข้าร่วมจะเดินทางมาพร้อมเพียงกัน
นายธนา กล่าวเพิ่มเติมว่า ในส่วนของชาติที่จะเดินขบวนพาเหรดลงสู่สนามพิธีเปิดได้แจ้งให้แต่ละชาติส่งผู้เข้าร่วมพาเหรดประมาณ 200 คน ส่วนประเทศไทยนักกีฬาเข้าร่วมพิธีเปิดประมาณ 400-500 คน โดยชาติบรูไนจะเดินเข้าสนามเป็นชาติแรก และประเทศไทยเข้าเป็นขบวนสุดท้าย
สำหรับในส่วนปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นก่อนการแข่งขันซีเกมส์นั้น นายธนา เผยว่า ในนามหัวหน้านักกีฬาไทยก็รับทราบหลายเรื่องโดยเฉพาะสนามแข่งขันก็ยังมีปัญหาบ้างแต่ก็เชื่อว่าทุกอย่างจะจบสิ้นหลังเปิดวันที่ 9 ธ.ค.เป็นที่เรียบร้อย สนามอย่างเปตองทางฝ่ายจัดก็เร่งแก้ไขพูดคุยกับทางสถานที่แล้ว สนามแบดมินตันฝนตกลงมาเพิ่งทราบมีรอยรั่วทางสมาคมโดยคุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล ก็เร่งแก้ปัญหาเองเพื่อให้ปัญหาจบเร็วที่สุด ซึ่งตนเชื่อว่าปัญหาทุกอย่างจะแก้ไขและซีเกมส์ครั้งนี้น่าจะแข่งจบด้วยความสมบูรณ์อย่างแน่นอน








