แม่ร้องขอความเป็นธรรม อ้างลูกชาย ป.5 ถูกเพื่อนใช้กรรไกรแทงบาดเจ็บเย็บ 16 เข็ม แจ้งความแล้ว รอโรงเรียนและผู้ปกครองคู่กรณีชี้แจง มูลเหตุมาจาก เพื่อนไปจดชื่อ คนคุยเสียงดังบนกระดาน และไม่ช่วย งานกลุ่ม หลังจากนั้น คนก่อเหตุไม่พอใจ ก่อจะ คู่กรณีตะโกนข่มขู่ว่า "กูจะฆ่ามึง กูจะฆ่ามึง"
วันที่ 13 ก.ค.69 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก แม่ บี (นามสมมุตื) อายุ 38 ปี ชาวลำปาง ซึ่งเป็นมารดาของ เด็กชายเอ (นามสมมุติ) วัย 10 ปี นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 ของโรงเรียนเอกชนชือดัง แห่งหนึ่งในจังหวัดลำปาง โดยอ้างว่าบุตรชาย ถูกเพื่อนร่วมชั้น ใช้กรรไกรแทงจนได้รับบาดเจ็บ ต้องเย็บบาดแผลรวม 16 เข็ม เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นของวันศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2569 ภายในห้องเรียนของโรงเรียน
มารดาของเด็ก เล่าว่า หลังเกิดเหตุครูและนักเรียนต่างตกใจกับเหตุการณ์ เนื่องจากมีเลือดไหลจำนวนมาก ก่อนที่ครูจะรีบนำตัวลูกชายส่งโรงพยาบาลให้แพทย์ทำการรักษา โดยแพทย์เย็บบาดแผลบริเวณต้นขาและมือรวม 16 เข็ม
ด้านเด็กชายผู้ได้รับบาดเจ็บ เล่าทั้งน้ำตาว่า ก่อนเกิดเหตุมีการทำกิจกรรมภายในห้องเรียน โดยเชื่อว่าสาเหตุอาจมาจากการที่ตนจดชื่อเพื่อนที่พูดคุยเสียงดังบนกระดาน เพราะมีชื่อ คนที่ก่อเหตุด้วยเพราไม่สนใจ การเรียน เพราะ ให้ทำงานกลุ่มก็เอาแต่เล่น ไม่ช่วยเพื่อนๆ เชื่อ ว่าสาเหตุที่ดกรธน่าจะมาจากเรื่องนี้ ทำให้เพื่อนร่วมชั้นไม่พอใจ ก่อนจะหยิบกรรไกรตัดกระดาษวิ่งข้ามโต๊ะและเก้าอี้เข้ามาแทงที่ต้นขาหลายครั้ง และแทงเข้าที่มือจนได้รับบาดเจ็บ พร้อมอ้างว่าในช่วงเกิดเหตุคู่กรณีตะโกนข่มขู่ว่า "กูจะฆ่ามึง กูจะฆ่ามึง"
มารดา ระบุอีกว่า ลูกชายเป็นนักกีฬาฟุตบอลของโรงเรียน ชอบเล่นฟุตบอลมาก เคยได้รับเหรียญรางวัลและประกาศนียบัตรจากการแข่งขันหลายรายการ โดยหลังเกิดเหตุทำให้ไม่สามารถลงแข่งขันฟุตบอลที่มีกำหนดในวันที่ 11 กรกฎาคมได้ ลุกชายเสียใจมากที่ไมด่ร่วมการแข่งขัน
นอกจากนี้ มารดายังกล่าวว่า จนถึงขณะนี้ยังไม่ได้รับการติดต่อหรือการแสดงความรับผิดชอบจากผู้ปกครองของเด็กคู่กรณี รวมถึงเห็นว่าทางโรงเรียนยังไม่มีการชี้แจงหรือเยียวยาอย่างชัดเจน จึงเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม ทั้งนี้ เธอได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองลำปาง เพื่อให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการตามกฎหมายแล้ว








