อาเดรียง ราบิโอต์ สวมบทฮีโร่ให้กับ เอซี มิลาน หลังทำ 2 ประตู พร้อมเรียกจุดโทษ ช่วยให้ “ปีศาจแดงดำ” บุกเอาชนะ โคโม่ 3-1 ในศึกฟุตบอล กัลโช่ เซเรีย อา ที่สนาม สตาดิโอ จูเซปเป้ ซินิกานญ่า เมื่อคืนวันที่ 15 ม.ค.69 ทำแต้มไล่จี้จ่าฝูง อินเตอร์ มิลาน เหลือเพียง 3 คะแนน
เกมเริ่มมาได้เพียง 2 นาที เจ้าถิ่นได้ทักทายก่อนจากจังหวะฟรีคิกต่อเนื่อง ก่อนเป็น มาร์ก โอลิเวอร์ เคมป์ฟ พยายามจักรยานอากาศแต่บอลไม่ตรงกรอบ กระทั่งนาทีที่ 9 โคโม่ออกนำ 1-0 จากลูกสูตรเตะมุมฝั่งซ้าย มาร์ติน บาตูริน่า เปิดบอลเข้าเขตโทษให้เคมป์ฟโหม่งเต็มศีรษะ บอลพุ่งเสียบกลางประตูอย่างเด็ดขาด
หลังจากนั้นโคโม่ยังเดินหน้าครองเกม นาทีที่ 13 ลูก้าส์ ดา กุนญ่า ได้โอกาสซัดด้วยซ้ายข้ามคาน ขณะที่นาทีที่ 24 นิโก้ ปาซ แปบอลเสาแรก แต่ ไมค์ เมนญ็อง ยังพุ่งปัดได้อย่างยอดเยี่ยม เกมยังเป็นของเจ้าบ้าน นาทีที่ 29 อิกนาเซ่ ฟาน เดอร์ เบรมป์ท ซัดหลุดเสาแรก ก่อนที่เมนญ็องจะต้องออกแรงเซฟต่อเนื่อง ทั้งจังหวะโหม่งจ่อของดา กุนญ่า และลูกยิงของอนาสตาซิออส ดูวิคาส
อย่างไรก็ตาม นาทีที่ 42 มิลานมาได้จุดโทษจากจังหวะที่ อาเดรียง ราบิโอต์ ถึงบอลก่อนแล้วโดนสกัดล้ม และเป็น คริสโตเฟอร์ เอ็นกุนกู รับหน้าที่สังหารไม่พลาด ส่งบอลผ่านมือ ฌอง บูเตซ ตีเสมอ 1-1 ก่อนจบครึ่งแรก
ครึ่งหลัง นาทีที่ 55 มิลานแซงขึ้นนำจากเกมสวนกลับ อเล็กซิส ซาเลมาเกอร์ส วางบอลยาวให้ ราฟาเอล เลเอา ทางฝั่งซ้าย ก่อนชิพบอลต่อให้ราบิโอต์สอดเข้ามาซัดด้วยซ้าย บอลเสียบเสาไกลอย่างเฉียบขาด สกอร์ขยับเป็น 2-1
โคโม่พยายามเปิดเกมบุก นาทีที่ 68 เฆซุส โรดรีเกซ ลากบอลฝ่าแนวรับมิลานถึงสามคน ก่อนยิงแฉลบ โคนี่ เด วินเตอร์ ออกหลังไป ต่อด้วยโอกาสในช่วงท้ายเกม แต่ยังไม่ผ่านมือเมนญ็อง
นาทีที่ 88 มิลานปิดกล่องจากจังหวะที่ราบิโอต์เก็บบอลแถวสอง ก่อนสับไกด้วยซ้ายจากหน้าเขตโทษ บอลพุ่งเรียดเสียบเสาแรกอย่างเด็ดขาด เป็นประตูที่สองของเจ้าตัวในเกมนี้ ช่วยให้มิลานบุกชนะโคโม่ 3-1 เก็บสามแต้มสำคัญ ไล่จี้อินเตอร์ มิลาน เหลือ 3 คะแนน ส่วนโคโม่ยังรั้งอยู่อันดับ 6 ของตาราง
#โคโม่พบมิลาน #เอซีมิลาน #โคโม่ #ราบิโอต์ #กัลโช่เซเรียอา #ผลบอลกัลโช่ #ข่าวฟุตบอลอิตาลี #ผลบอลวันนี้ #ACMilan #SerieA








